12 chiêu giữ an toàn tuyệt đối cho bầu và bé

Share this Post:
Thai giáo

Rất nhiều mối nguy trong môi trường xung quanh đang rình rập mẹ bầu. Vậy bà bầu nên kiêng gì để có thể giữ an toàn tuyệt đối cho bản thân và thai nhi?

Bạn có chắc mình sẽ vượt qua thai kỳ an toàn và suôn sẻ 100%? Với 9 bật mí về chuyện bà bầu nên kiêng gì sau, sức khỏe của mẹ và con sẽ được đảm bảo tốt nhất suốt 9 tháng mang thai. Mỗi tam cá nguyệt, mỗi vấn đề cần chú ý khác nhau, mẹ đừng bỏ qua nhé!

12 chiêu giữ an toàn tuyệt đối cho bầu và bé

Nên cho thú cưng đi huấn luyện bài bản trước khi bé con chào đời

1/ Bà bầu nên kiêng gì trong 3 tháng đầu?

-Nếu nhà bạn nuôi chó, ngay lập tức gửi cún đến trại huấn luyện nuôi dạy chó. Thú cưng của bạn sẽ ngoan ngoãn, dễ bảo và có những hành vi đúng đắn hơn khi em bé về nhà.

-Tránh sơn quét lại nhà cửa trong thời gian mang thai. Hóa chất độc hại từ sản phẩm này sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

12 chiêu giữ an toàn tuyệt đối cho bầu và bé

Hóa chất độc hại bà bầu cần tránh xa!
Không ít thì nhiều, hằng ngày bà bầu vẫn phải tiếp xúc với một số hóa chất độc hại từ môi trường xung quanh. Phải làm sao để giữ an toàn cho sức khỏe mẹ và bé trong suốt thai kỳ?

-Tuyệt đối không tắm bồn nước nóng hoặc sử dụng phòng xông hơi trong 3 tháng đầu mang thai. Nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của bé.

-Nên đi khám nha khoa để kiểm tra răng nướu. Bệnh viêm nhiễm liên quan đến “cái gốc” con người có thể dẫn đến biến chứng sinh non. Bà bầu có thể bỏ qua chụp X-quang.

2/ Bà bầu nên kiêng gì trong tam cá nguyệt thứ 2?

-Khi đi xe ô tô, bầu nên nhớ phải luôn luôn thắt dây an toàn. Tốt nhất sắm riêng dây đeo an toàn dành cho bà bầu, định vị các vành đau giữa ngực, đai lưng và cả dưới bụng.

-Chuẩn bị phòng mới cho bé cưng nên tránh tham gia vào việc sơn quét. Nên trải thảm trong phòng để tránh trơn trượt.

-Sắm quạt trần hoặc quạt tường trong phòng tương lai của bé con. Lưu thông không khí ở khu vực ngủ nghỉ của bé đã được chứng minh là giúp giảm nguy cơ hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh đến 72%.

-Trang bị thêm thảm chống trơn trượt trong phòng tắm.

3/ Bà bầu nên kiêng gì trong 3 tháng cuối?

-Nên đặt thiết bị báo cháy, chống trộm để giữa an toàn tuyệt đối cho bé cưng khi về nhà.

-Không nên bỏ qua lớp học tiền sản và chăm sóc trẻ sơ sinh. Tốt nhất cả hai vợ chồng nên cùng tham gia để cập nhật những kiến thức bổ ích.

MarryBaby

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by Julia Phạm
Julia Phạm Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Related Posts: