3 lợi ích bất ngờ cho sức khỏe chồng khi làm việc nhà

Share this Post:
Sức khỏe - Dinh dưỡng

Làm việc nhà vốn đang được mặc định dành riêng cho chị em phụ nữ, dù đang mang thai hay nuôi con nhỏ. Định kiến này cần được thay đổi càng sớm càng tốt vì những công việc tưởng chừng bình thường này có thể vô tình ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Chồng làm việc nhà, lợi đủ đường

New York Post mới đây đã đưa tin về việc nếu ông xã chăm làm việc nhà 5 ngày/tuần, mỗi lần khoảng 30 phút sẽ giảm nhanh nguy cơ tử vong sớm. Ngoài ra, hoạt động hằng ngày này cũng giảm 38% nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Nghiên cứu thực hiện với 130.000 người trưởng thành ở 17 quốc gia. Kết quả cho thấy vận động 150 phút mỗi tuần với bất kỳ hình thức tập luyện nào cũng có thể cắt giảm 1/3 nguy cơ tử vong sớm.

3 lợi ích bất ngờ cho sức khỏe chồng khi làm việc nhà

Càng tích cực làm việc nhà các đấng mày râu càng ngăn ngừa được nhiều loại bệnh

Nếu không có thời gian tới phòng gym thì việc chính là lựa chọn hoàn hảo cho các đấng mày râu. Theo các chuyên gia, nếu lau cửa sổ 30 phút sẽ giúp đốt cháy 125 calo, dọn dẹp giường làm tiêu hao 120 calo, và hút bụi giúp giảm 100 calo… Như vậy, làm việc nhà vừa được tiếng thơm là giúp vợ lại có lợi cho sức khỏe.

Hẳn các mẹ bầu sẽ tự hào về bố lũ trẻ khi không còn những buổi tối nhậu khuya mà thay vào đó là cùng vợ giặt đồ, rửa chén, lau nhà. Theo nghiên cứu này, các chuyên gia khuyến cáo người trưởng thành nên siêng vận động để bảo vệ tim mạch, giảm nguy cơ bệnh tiểu đường và nhiều loại ung thư khác.

Tiến sĩ Scott Lear thuộc đại học Simon ­Fraser (Canada) chia sẻ thêm: “ Ngoài việc đến các phòng tập thể dục hay giúp vợ làm việc nhà thì bạn nên kết hợp hoạt động hằng ngày để giúp cơ thể duy trì sự vận động cần thiết và lành mạnh”.

Mới đây, Daily Mail dẫn lời các nhà khoa học thuộc Đại học Columbia (Mỹ) cảnh báo rằng cứ mỗi 30 phút những người ngồi văn phòng nên rời khỏi ghế để vận động một lần để duy trì sức khỏe tốt cho tim mạch.

3 lợi ích bất ngờ cho sức khỏe chồng khi làm việc nhà

Chồng: Trợ thủ đắc lực của mẹ bầu
Trong quá trình mang thai, không chỉ mẹ mà các ông bố cũng nên có hiểu biết nhất định về thai kỳ để chăm sóc vợ và con mình một cách tốt nhất. Cùng điểm qua danh sách dưới đây để chắc chắn rằng bạn thực sự hiểu hết quá trình phát triển của thai nhi trong suốt 40 tuần và có thể trở thành trợ thủ...

8 việc nhà mẹ bầu cần trợ giúp

Không giống như thời còn son rỗi, khi mang thai, một số việc nhà tưởng chừng như vô hại nhưng nếu mẹ làm thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Sau khi lên danh sách những việc cần chồng giúp đỡ, gợi ý về những lợi ích cho sức khỏe khi chồng cùng làm mẹ có thể giải thích bởi vì mình đang phải làm quá sức và vì vậy mà cần chồng cùng san sẻ việc nhà nhiều hơn.

Sau đây là danh sách 8 việc mà các chuyên gia sức khỏe khuyên hạn chế làm khi có bầu:

  • Đổ rác
  • Kê bàn ghế
  • Giặt giũ
  • Đi chợ
  • Lau dọn màn cửa, quạt
  • Tiếp xúc với hóa chất độc hại
  • Chăm sóc thú cưng
  • Dọn rửa chén đĩa

Với những ông chồng lười làm việc nhà, meo nhỏ là mẹ cần nhẹ nhàng nói chuyện và đừng nói rằng bạn cảm thấy thật không công bằng khi bạn phải làm gần như toàn bộ các công việc đó. Chỉ cần nói rằng sự chia sẻ của anh ấy sẽ giúp bạn luôn duy trì được năng lượng và có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình thay vì đợi bạn tan sở để làm nội trợ.

Vợ chồng cùng làm việc nhà sẽ thắt chặt thêm sợi dây tình cảm gia đình. Khi có bầu là thời điểm cần “nhường nhịn” những công việc nhà cho chồng. Mẹ nhớ điều này nhé!

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by Martin Nguyen
Martin Nguyen Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Related Posts: