7 mẹo nhận diện ngay dấu hiệu mang thai bé trai

Share this Post:
40 tuần thai

Thời đại này rồi, ai còn đoán giới tính thai nhi hay đợi tới siêu âm con trai hay con gái làm gì vì con nào cũng là con, con nào cũng muốn yêu hết! Dấu hiệu mang thai bé trai đơn giản là dự đoán dân gian, các mẹ có thể tin hoặc không. Quan trọng vẫn là mẹ cảm thấy vui và thoải mái trong thai kỳ.

7 mẹo nhận diện ngay dấu hiệu mang thai bé trai

Dù trai hay gái cứ có con là hạnh phúc lớn của bố mẹ rồi nhỉ!

Dưới đây là 7 mẹo dân gian nhiều mẹ khi mang thai đường “bói toán” vui vui cho nhau:

Da mặt xấu đi

Ngay từ tuần đầu tiên mang thai cơ thể mẹ đã có những thay đổi về nội tiết tố. Chính đều này ảnh hưởng trực tiếp tới làn, có thể đẹp hoặc xấu đi rất nhiều. Những biến chuyển này phần lớn phụ thuộc vào cơ địa của bầu.

Theo kinh nghiệm trường kỳ của dân gian, phụ nữ mang thai nếu làn da trở nên xấu, sần sùi, nhiều mụn hơn có khả năng đang mang thai một bé trai kháu khỉnh.

Thời điểm ốm nghén

Sau sự thay đổi của da chính những cơn ốm nghén sẽ giúp mẹ phần nào “đoán mò” được giới tính của bé cưng. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Sĩ cho thấy, 55% phụ nữ mang thai có tình trạng ốm nghén buổi sáng và triệu chứng ốm nghén kéo dài suốt cả thai kỳ thì khả năng cao bạn đang mang bầu một bé gái.

Lý giải về điều này, các nhà khoa học cho rằng hormone khi mang thai được xem là nguyên nhân chủ yếu. Quá trình sản sinh hormone khi mang thai bé gái sẽ nhiều hơn và có khả năng làm mẹ buồn nôn nhiều hơn.

VànNgược lại nếu tình trạng ốm nghén ít nghiêm trọng vào buổi sáng và không kéo dài thì bạn có thể đang mang bầu một bé trai đấy nhé!

Bụng bầu thấp

Cũng lại là một mẹo dân gian mà các bà các mẹ thường hay sử dụng khi nhìn thấy các mẹ bầu nữa. Theo đó, những bà bầu có phần bụng thấp thì mang thai con trai. Dĩ nhiên chưa có bằng chứng khoa học nào khẳng định điều này nhưng mẹ vẫn có thể dựa vào dấu hiệu này và các kinh nghiệm khác của thế hệ trước để dự đoán giới tính của thai nhi nhé.

Màu sắc nước tiểu

Nước tiểu của bầu cũng khác với bình thường. Thường có hai màu đặc trưng là vàng sáng hoặc màu đục. Các cụ vẫn bảo, nếu nước tiểu của bà bầu có màu vàng sáng thì khả năng cao bạn đang mang thai một tiểu hoàng tử. Còn nếu nước tiểu có màu đục thì bạn rất có thể đang mang một tiểu công chúa.

Nhưng nếu nước tiểu chuyển màu vàng sậm thì nghĩa là cơ thể đang thiếu nước và mẹ cần sớm quay trở lại quỹ đạo uống 2 lít nước/ ngày.

Thèm đồ chua

Đây là một định dạng khác của ốm nghén. Bầu bì chuyện ăn vặt và ăn nhiều hơn thường ngày là bình thường. Kinh nghiệm cho thấy rằng nếu bầu bỗng dưng thèm chua thì rất có thể đang mang bầu bé trai, còn nếu bạn thèm đồ ngọt thì có thể mẹ đang mang bầu bé gái.

Kích thước bộ ngực

Dựa vào kích thước bộ ngực bạn cũng có thể dự đoán giới tính của thai nhi. Nếu ngực phải của bà bầu phát triển lớn hơn ngực trái thì đó là dấu hiệu mang thai một bé trai. Tuy nhiên vì hầu hết các bà mẹ khi mang bầu đều có bộ ngực lệch nhau, nên đa số ngực phải sẽ to hơn ngực trái. Thế nên dấu hiệu này chỉ là một yếu tố tham khảo mà thôi.

Nhịp tim của mẹ

Dựa vào king nghiệm mang thai, nhiều bà mẹ cũng mách nhau dựa vào nhịp tim để dự đoán giới tính thai nhi. Nếu Nhịp tim của bạn > 140 / phút thì bạn mang thai con gái. Ngược lại Nhịp tim của bạn < 140 / phút thì bạn mang thai con trai.

Tính theo lịch âm

Dựa trên ngày sinh của mẹ và tháng thụ thai, nếu nó là số lẻ, bạn sẽ sinh con trai. Ngược lại, nếu là số lẻ mẹ sẽ sinh con gái. Phương pháp khá mơ hồ nhưng được khá nhiều mẹ bầu tin.

7 mẹo nhận diện ngay dấu hiệu mang thai bé trai

Đặt tên cho bé sinh năm 2018 hợp phong thủy
Tên cho bé ý nghĩa sẽ mang lại những điều tốt lành không chỉ riêng cho con mà còn tạo thuận lợi cho cả gia đình trong cuộc sống. Đặt tên cho con năm 2018 Mậu Tuất ra sao để hợp với tử vi 2018 và những điều tốt lành luôn bên con?

Tóm lại, nhận diện dấu hiệu mang thai bé trai dựa trên kinh nghiệm dân gian thường khá mơ hồ và không được các bác sỹ y khoa tin tưởng. Mẹ cữ đọc tham khảo nếu muốn nhưng nhớ rằng con nào cũng là món quà đặc biệt dành tặng cho tình yêu của cha mẹ.

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Related Posts:

Posted by Julia Phạm
Julia Phạm Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *