Bé 3 tuổi: Tập giao thiệp

Những bữa tiệc sinh nhật của bạn bè luôn làm trẻ hứng thú. Bạn có thể áp dụng một vài bí quyết để tập cho trẻ học những cách giao thiệp căn bản và phát triển kỹ năng xã hội cho trẻ.

Share this Post:
Sự phát triển của trẻ mầm non

Bé 3 tuổi yêu thích tiệc tùng
Trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo rất thích tụ tập, vui chơi. Để giúp trẻ luôn được chào đón ở các bữa tiệc, cũng là một cơ hội để tập cho bé 3 tuổi cách giao thiệp với người khác, phát triển kỹ năng xã hội giúp ích cho trẻ trong suốt quãng đời sau này.

Ba mẹ có thể hướng dẫn trẻ những kiến thức cơ bản nhất ví dụ như quà tặng là để dành cho chủ nhân của bữa tiệc sinh nhật chứ không phải dành cho khách mời.

Bạn có thể diễn tình huống với trẻ để trẻ thực hành. Ví dụ cha mẹ đóng vai chủ nhà để chỉ dẫn cho trẻ khi đến tham gia tiệc sẽ chào hỏi, nắm tay ra sao.

Chơi trò chơi tặng quà và tổ chức các trò chơi. Nếu con bạn khó ăn, hãy chỉ cho bé 3 tuổi cách nói lên điều mình muốn khi được mời những thứ bé không thích. Khen ngợi trẻ thật nhiều, bỏ qua những lỗi lầm nhỏ nhặt, đó là cách khuyến khích tốt nhất.

Đừng quên bạn chính là hình mẫu cư xử mà con bạn sẽ học theo. Chú ý những hành động tốt như nói “Làm ơn”, “Cảm ơn” trong giao tiếp hàng ngày của bạn. Ngoài ra, bạn cũng lịch sự như khi ăn ở nhà hàng ngay trong chính gian bếp của nhà mình.

Bé 3 tuổi: Tập giao thiệp

Các buổi tiệc sinh nhật là dịp tốt để bé 3 tuổi học cách giao thiệp

Cuộc sống của mẹ: Tăng cường mối liên hệ trong gia đình
Khi trẻ càng lớn, những biểu hiện đáng yêu và đổi thay của bé càng lúc càng nhiều. Bạn sẽ muốn kể chuyện, chia sẻ tất cả những điều đó với cha mẹ và người thân của mình. Nếu như họ ở quá xa bạn, làm cách nào để những mối liên hệ đó vẫn bền chặt?

Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn.

  • Lập một trang web gia đình, nơi mà tất cả các thành viên có thể cập nhật hình ảnh, những thông tin mới của mình. Trong đó, đừng quên một không gian nhỏ cho bé yêu của bạn.
  • Bắt đầu ghi nhận những tiến triển ngôn ngữ của trẻ thông qua điều trẻ trao đổi với bạn. Nên giãn cách trong vài ngày hoặc vài tuần để tạo ra sự phấn khích và mong chờ điều đổi mới.
  • Gợi ý ông bà tự thu âm những câu chuyện kể lý thú cho cháu. Khi nghe những phần thu âm này, trẻ sẽ biết và gắn bó với ông bà hơn.
  • Nếu có thể, thường xuyên gửi những video clip và hình ảnh gia đình nhỏ của bạn cho cha mẹ qua email hoặc qua web.

Nếu bạn và người thân có máy tính gắn camera, con của bạn có thể nói chuyện với ông bà, họ hàng thông qua các thiết bị này. Chúng ta có thể tận dụng các chương trình miễn phí như Skype. Như vậy, dù sống ở rất xa nhau nhưng mọi thành viên trong gia đình cũng không quá tốn kém để duy trì liên lạc. Nếu máy tính của bạn không có camera, chúng ta vẫn có thể trò chuyện như điện thoại thông thường thông qua các chương trình đó.

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by
  Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Related Posts: