Biểu hiện mang thai bé gái: dân gian hay khoa học chính xác hơn?

Share this Post:
40 tuần thai

Những dấu hiệu mang thai bé gái thường được chia ra làm 2 loại theo dân gian và theo khoa học. Mỗi loại có những biểu hiện riêng mẹ có thể chú ý và tìm hiểu để biết được mức độ chính xác bao nhiêu phần trăm.

Tầm quan trọng của việc dự đoán giới tính thai nhi

Trong thai kỳ, giới tính của thai nhi là điều bố mẹ nên quan tâm hàng đầu. Bởi nó là cơ sở để phụ huynh chuẩn bị quần áo, chọn một cái tên mỹ miều hay oai hùng hoặc trang trí phòng bé, nôi giường… theo tông màu phù hợp giới tính.

Đặc biệt ông bà vẫn có câu: Ruộng sâu trâu lái không bằng con gái đầu lòng để thể hiện sự ưu ái khi mang bầu những bé gái xinh đẹp. Ngoài ra với các mẹ đã có con trai thì chuyện gia đình có nếp có tẻ càng là điều đáng mừng.

Biểu hiện mang thai bé gái: dân gian hay khoa học chính xác hơn?

Bố mẹ có thể dự đoán trước giới tính thai nhi để dễ dàng chuẩn bị tốt hơn cho ngày bé chào đời

Với những biểu hiện mang thai bé gái đáng tin cậy, các mẹ đang mang bầu có thể dễ dàng đoán biết giới tính của thai nhi để chuẩn bị những thứ cần thiết cho bé khi chào đời.

Biểu hiện mang thai bé gái theo kinh nghiệm dân gian

Ăn tỏi

Chỉ dựa vào việc ăn tỏi cũng giúp mẹ biết được giới tính của con là trai hay gái. Nghe có vẻ lạ nhưng lại được rất nhiều bố mẹ tin dùng.

Nếu sau khi ăn tỏi, mồ hôi của mẹ không ám mùi tỏi, nghĩa là mẹ đang mang thai một bé gái. Ngược lại, nếu mùi hôi tỏi vẫn còn vương trên cơ thể mẹ điều đó chứng tỏ bạn đang có một bé trai.

Bụng cao hay thấp, tròn hay bầu

Trong dân gian luôn truyền rằng nếu một bà mẹ mang thai với chiếc bụng tròn và thấp, đó là một bé trai. Nhưng nếu đó là chiếc bụng cao và bầu, đó là một bé gái.

Mặc dù, bé gái trong 3 tháng đầu này có vẻ khá mơ hồ nhưng các cụ lớn tuổi lại có thể nhìn vào đó mà đoán trúng phóc. Thật kỳ diệu phải không?

Biểu hiện mang thai bé gái: dân gian hay khoa học chính xác hơn?

Thai phụ có một chiếc bụng cao và bầu có thể là một bé gái

Thay đổi tính nết

Các bà mẹ thường dễ xúc động và hay khóc trong thai kỳ được cho là đang mang thai bé gái. Trong khi đó, nếu mang thai bé trai, mẹ lại có xu hướng dễ cáu gắt, nóng tính và hay nổi giận.

Chẵn và lẻ

Truyền thuyết Mayans cho rằng nếu xem độ tuổi của người mẹ trong thời điểm thụ thai và năm thụ thai sẽ biết được giới tính của đứa con đang mang.

Nếu cả hai cho số toàn chẵn hoặc toàn lẻ, mẹ đang mang thai con gái. Nếu một chẵn một lẻ, đó sẽ là con trai.

Tay khô hoặc mềm

Đôi bàn tay có thể tiết lộ cho bạn biết con đang mang thai là trai hay gái. Nếu thấy tay khô, cơ hội mang thai một cậu con trai sẽ rất cao. Ngược lại, nếu các mẹ sở hữu đôi bàn tay mềm mại và tuyệt đẹp trong thai kỳ khả năng bé gái rất cao.

Biểu hiện mang thai bé gái: dân gian hay khoa học chính xác hơn?

Mẹ bầu có bàn tay đẹp cũng thường sanh bé gái

Thức ăn ưa thích

Khi mang thai, nếu bạn thích nhất là các loại trái cây họ cam, quýt… rất có thể mang thai công chúa sẽ rất cao. Ngoài ra, các thức ăn như sô cô la, kem… cũng một phần nào giúp bạn biết bé đang mang trong bụng là con gái.

Tư thế ngủ

Khi ngủ, nếu mẹ thích nghiêng người sang bên trái đích thị đang mang thai con trai. Nếu nghiêng ở bên ngược lại, tất nhiên đó là một bé gái.

Xem tay

Nếu đưa tay cho người khác xem, mẹ bầu lật ngửa lòng bàn tay, khả năng mang thai bé gái rất cao. Ngược lại, nếu lòng bàn tay úp điều đó có nghĩa là bé bạn đang mang thai là con trai.

Biểu hiện mang thai bé gái: dân gian hay khoa học chính xác hơn?

Sự liên quan giữa tướng mạo của bố và giới tính thai nhi, mẹ biết chưa?
Có một thực tế bất công là chị em phụ nữ thường là người chịu trách nhiệm nếu chưa sinh được con trai cho nhà chồng. Trong khi đó, theo các nhà khoa học, sinh con trai hay con gái chủ yếu là do người chồng “quyết định”. Tướng mạo, sinh lý của người chồng cũng góp phần lớn để các mẹ sinh bé trai...

Nước tiểu

Khi nước tiểu của thai phụ có màu vàng đục, có thể bạn sắp chuẩn bị xinh một bé gái đáng yêu đấy. Ngược lại, nếu màu vàng tươi xác xuất cao sẽ là một bé trai.

Dấu hiệu này có độ chính xác khá cao chỉ cần mẹ tinh mắt và quan sát kỹ để phân biệt màu của nước tiểu là được.

Biểu hiện mang thai bé gái theo khoa học

Nhịp tim nhanh hơn

Trong thai kỳ, bác sĩ giám sát nhịp tim của thai nhi rất chặt chẽ. Do đó, bạn dễ dàng biết được nhịp tim thai, từ đó xác định giới tính thai nhi.

Nếu nhịp tim cao và trên 140 – 160 nhịp mỗi phút, bạn đang mang thai một bé gái. Bằng phương pháp bán khoa học và ít rủi ro này, bạn có thể biết khá chính xác giới tính của con mình.

Buồn nôn vào buổi sáng

Buồn nôn nhiều vào buổi sáng là dấu hiệu rõ ràng để bạn biết thai nhi trong bụng là bé gái. Các nhà nghiên cứu cho rằng bé gái có nhiều xác xuất khiến mẹ buồn nôn vào buổi sáng hơn bé trai.

Biểu hiện mang thai bé gái: dân gian hay khoa học chính xác hơn?

Mẹ mang bầu bé gái thường nôn nhiều vào buổi sáng

Hình dạng hộp sọ

Hình ảnh siêu âm thai nhi cho thấy bé gái sẽ có đầu hơi nhọn và hàm dưới thấp hơn bé trai.

Thử nước tiểu với bột nở

Cho một thìa bột nở vào ly nước tiểu. Khi nước tiểu phản ứng với bột nở và sủi bọt có thể bạn đang mang một bé trai. Ngược lại, nếu nước tiểu không phản ứng với bột nở, xác xuất bạn có thể đang mang thai bé gái.

Đường lông nigra giữa bụng

Khi mang thai bé gái, có một đường nigra màu đen xuất hiện trên bụng bầu của bạn. Nếu đường này kéo dài qua rốn, bạn đang mang thai một bé trai nhưng nếu đường này kết thúc bên dưới lỗ rốn, thai nhi là một bé gái.

Dùng bột Draino hoặc baking soda

Draino là dung dịch để thông ống nước. Bạn cũng có thể thay thế bằng baking soda. Sau khi đi tiểu, bạn lấy một mẫu nước tiểu và cho Draino hoặc baking soda vào.

Nếu nước tiểu chuyển sang màu xanh nghĩa là bạn sẽ có một hoàng tử trong tương lai. Nếu không chuyển màu xanh nghĩa là bạn có một bé gái.

Biểu hiện mang thai bé gái: dân gian hay khoa học chính xác hơn?

Đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim, lời đồn có "linh ứng"
Đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim, chuyện nghe chút không thực tế nhưng thực tế lại chứng minh rất nhiều mẹ bầu tin tưởng vào phương thức truyền miệng này. Thực hư ra sao?

Nhìn chung các biểu hiện mang thai bé gái theo dân giân hay khoa học đều có ưu nhược điểm riêng đòi hỏi mẹ bầu phải tinh tế chú ý và cảm nhận mức độ chính xác. Tuy nhiên tất cả chỉ mang tính chất tham khảo, bố mẹ hãy cùng chờ ngày bé chào đời để biết chính xác giới tính con yêu nhé!

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by Martin Nguyen
Martin Nguyen Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Related Posts: