Cận cảnh em bé sinh bọc điều với tỉ lệ hi hữu 1/80.000

Share this Post:
40 tuần thai

Một đoạn phim về cảnh em bé sinh ra trong túi ối vừa được chia sẻ trên mạng xã hội và ngay lập tức nhận được sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng mạng. Đây là hiện tượng em bé đẻ bọc điều hiếm gặp trên thế giới.

Theo tài liệu y khoa ghi lại, một ca sinh khi em mà túi ối không hề vỡ rất hiếm gặp, tỉ lể khoảng 1/80.000. Trong các ca sinh tự nhiên, túi ối sẽ vỡ khi bà bầu có dấu hiệu chuyển dạ.

Clip hình ảnh ca đẻ bọc điều cực hiếm

Đoạn video vừa công bố, có nguồn gốc từ Châu Á, đã ghi lại trường hợp hiếm có này. Hình ảnh bà bầu sinh nguyên túi nước ối, sau đó các bác sĩ phải tách nó ra bằng tay để đưa em bé ra ngoài. Trong ca sinh đặc biệt này, các bác sĩ phải cẩn thận dùng kéo mổ để rạch túi nước ối đưa em bé ra.

Cận cảnh em bé sinh bọc điều với tỉ lệ hi hữu 1/80.000

Em bé sinh bọc điều là hiện tượng hiếm có trong y học hiện đại

Có thểm nhận thấy, các nữ hộ sinh vô cùng kinh ngạc khi đỡ bé chào đời. Họ cẩn thận kéo cả màng ối cùng nhau thai ra ngoài. Khuôn mặt của em bé xuất hiện và chạm vào cạnh của túi chứa chất lỏng.

Vỡ ối là dấu hiệu chuyển dạ dễ nhận biết nhất nhưng trong số 1/80.000 ca sinh, có những bé chào đời nhưng vẫn trong dịch nước ối của mẹ. Hiện tượng này được gọi là sinh bọc điều, dấu hiệu của sự may mắn.

“Trẻ sinh bọc điều rất hiếm gặp bởi thông thường khi chuyển dạ, sau khi cổ tử cung đã mở, dước tác động của cơ gò tử cung làm tăng áp lực trong buồng ối, màng ối sẽ vỡ, và nước ối chảy ra ngoài. Màng ối rất mềm, mỏng và dễ vỡ. Do đó, tình trạng màng ối được giữ nguyên vẹn cho đến lúc em bé sinh ra rồi mới vỡ rất hiếm gặp”, một bác sĩ sản khoa chia sẻ.

Quan niệm ở cả phương Đông và phương Tây, sinh bọc điều là dấu hiệu của sự may mắn cả đời. Những đứa trẻ đặc biệt này sẽ luôn được trời đất bảo vệ, che chở giống như túi nước ối bao bọc cho chúng suốt thai kỳ. Số mệnh của chúng rất vững vàng, không gì có thể đánh gục được.

Rủi ro khi sinh bọc điều

Trường hợp trẻ đẻ còn nguyên bọc ối là những ca sinh mổ, không phải qua ống âm đạo. Hoặc những trẻ bị sẩy thai lớn thường dưới 22 tuần. Lúc này, thai còn nhỏ nên túi ối chứa thai có thể lọt hẳn ra bên ngoài nhưng những trẻ này thường chết vì thai quá nhỏ không nuôi được.

Hoặc thai phụ bị hở eo tử cung nên bé ào ra luôn nhưng không sống được vì quá non tháng. Một số giả thuyết thì cho rằng, bé sinh ra trong ‘bọc điều’ còn do cấu trúc của màng ối đó dày và dai hơn bình thường nên khó vỡ ra hơn. Mặt khác, đó có thể là do tầng sinh môn của người mẹ quá nhão hoặc quá giãn mà ra.

Cận cảnh em bé sinh bọc điều với tỉ lệ hi hữu 1/80.000

[Sinh tử] Vượt cạn khó, mẹ viết giấy nhờ bác sĩ cứu mình thay vì cứu con!
Câu chuyện đang lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội với nhiều ý kiến trái chiều về ca vượt cạn khó mà người mẹ đã nhờ bác sĩ cứu mình thay vì cứu con.

Em bé sinh bọc điều là hiện tượng hiếm gặp, hi hữu. Tuy chưa rõ thực hư liệu số phận cuộc đời em có may mắn như lời đồn nhưng cũng dành lời chúc phúc để bé lớn lên khỏe mạnh.

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by Julia Phạm
Julia Phạm Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Related Posts: