Chế độ dinh dưỡng cho bầu bí “gọn nhẹ”, bé vẫn tăng cân đều

Share this Post:
Sức khỏe - Dinh dưỡng

Con cái là lộc trời cho. Tuy nhiên, mẹ bầu vẫn nên “lập kế hoạch mang thai”, giúp bản thân có ý thức xây dựng chế độ dinh dưỡng cũng như nề nếp sinh hoạt nhằm đạt được sức khỏe cũng như tinh thần ở trạng thái tốt nhất trước khi có thai. Lập kế hoạch mang thai khác với việc kế hoạch hoá gia đình. Bạn cần chuẩn bị sức khỏe ở trạng thái tốt nhất, góp phần chống dị tật thai nhi. Thời gian từ lập kế hoạch mang thai đến khi có thai khoảng 3 tháng là lý tưởng các mẹ nhé.

Chế độ dinh dưỡng cho bầu bí “gọn nhẹ”, bé vẫn tăng cân đều

Dùng sữa bầu trước khi mang thai

Một việc mà không nhiều mẹ bầu biết: Sữa bầu không cần đợi đến lúc mang thai mới dùng được, mà thực chất nên dùng trước khi có bầu. Sữa bầu bổ sung dinh dưỡng thiết yếu, giúp cơ thể chuyển biến tích cực về thể lực. Uống sữa bầu trước khi có thai, cơ thể mới đủ thời thời gian hấp thu, chuyển hoá và dữ trữ dưỡng chất cho quá trình mang thai sắp tới.

Bước vào thai kỳ, nhu cầu dinh dưỡng tăng lên rõ rệt. Thể tích máu người mẹ lúc này tăng lên 50% do đó nhu cầu về Chất Sắt cũng phải tăng lên tương ứng. Nhu cầu canxi để phòng chống loãng xương cũng như hỗ trợ hình thành khung xương của thai nhi tăng lên rõ rệt…

Trong thành phần sữa bầu giàu dinh dưỡng, với các thành phần thiết yếu như Axit folic, Sắt, Canxi, Omega3, I-ốt…vv. Đặc biệt, Axit folic bổ sung đầy đủ giúp chống dị tật thai nhi phải bổ sung trước khi mang thai. Hiện tượng dị tật ống thần kinh xảy ra rất sớm, chỉ trong vòng 28 ngày kể từ thời điểm thụ thai, tức là có thai được khoảng 4 tuần. Thiếu acid folic tại thời điểm thụ thai, làm cho ống thần kinh không đóng kín, acid folic cũng liên quan đến các dị tật khác như sứt môi, hở hàm ếch…vv.  Đây là lý do các chuyên gia đặc biệt đề cao tầm quan trọng của việc “Lập kế hoạch mang thai”, bổ sung dinh dưỡng trước khi mang thai.

Chọn sữa bầu dạng nước

Chọn sữa bầu thực sự không khó nhưng đừng chủ quan. Hãy để ý thành phần dinh dưỡng có đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu hay không bằng cách đọc trực tiếp trên hộp sữa. Bên cạnh các loại sữa bột, sữa bầu dạng nước được nhiều mẹ bầu đánh giá cao. Thông tin dinh dưỡng được tính trên chai sữa pha sẵn  dễ tra cứu, vì giá trị dinh dưỡng tính trên dung tích ứng với chai pha sẵn, không tính trên bao nhiêu gram như dạng bột.

Chế độ dinh dưỡng cho bầu bí “gọn nhẹ”, bé vẫn tăng cân đều

Sữa bầu Lactimama của Pháp dạng chai pha sẵn, vị sữa ngon và dễ uống. Hàm lượng đường trong sữa giữ ở mức thấp và an toàn cho phụ nữ có thai, được tính toán kĩ càng bởi các chuyên gia Pháp nhằm phòng chống tiểu đường thai kì. Thành phần Omega 3 trong sữa Lactimama kết hợp cả DHA và EPA, cho khả năng hấp thu tốt hơn. Những vi chất dinh dưỡng này tốt cho trí tuệ và thị lực, tăng miễn dịch và sức khỏe tim mạch cho cả mẹ và thai nhi. Với mẹ, việc bổ sung DHA có kết hợp EPA như trong sữa Lactimama còn giúp giảm nguy cơ mắc các rối loạn về tâm lý như trầm cảm sau sinh.

Mẹ bầu có thể học hỏi kinh nghiệm mang thai từ phụ nữ Pháp: Lên kế hoạch mang thai rõ ràng, chủ động bổ sung sữa bầu từ 3 tháng trước khi phát hiện có thai, đồng thời bổ sung chế độ dinh dưỡng khoa học và cân bằng. Trong thai kỳ, mẹ có thể bổ sung thêm Vitamin tổng hợp Elevit và DHA dành cho bà bầu.

Sau khi sinh, nếu có điều kiện, mẹ nên tiếp tục dùng Lactimama đến 6 tháng hoặc hơn. Sữa Lactimama giúp “kéo” sữa mẹ về nhiều hơn hẳn. Bạn sẽ an tâm khi cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong giai đoạn đầu đời mà không sợ sữa loãng và thiếu vi chất dinh dưỡng quý giá cho con.

Chế độ dinh dưỡng cho bầu bí “gọn nhẹ”, bé vẫn tăng cân đều

Mẹ bầu tại Việt Nam có thể mua sữa nước Lactimama tại siêu thị trực tuyến cho mẹ và bé Thiên Đường Của Bé. Hiện tại, siêu thị đang áp dụng chương trình khuyến mãi cho đơn hàng sữa bầu Lactimama. Khi mua Lactimama, mẹ sẽ được tặng kèm đồ dùng thiết yếu cho bé và mẹ sau sinh bao gồm miếng lót thấm hút sữa cho mẹ,mũ che thóp, bao tay chân, băng rốn, bình sữa …

Tham khảo địa chỉ https://thienduongcuabe.com/sua-bau-lactimama-200ml-vi-vani để tìm hiểu thêm chi tiết về chương trình khuyến mãi hấp dẫn này, mẹ nhé!

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by Khanh Elisa
Khanh Elisa Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Related Posts: