[Chia sẻ] Tập cho bé ăn dặm bột ngọt trong bao lâu?

shape
[Chia sẻ] Tập cho bé ăn dặm bột ngọt trong bao lâu?

15 Th04

Julia Phạm Th04 15, 2020

[Chia sẻ] Tập cho bé ăn dặm bột ngọt trong bao lâu?

Bé ăn dặm sẽ bắt đầu với loại bột ngọt, bột ngọt với thành phần cung cấp chất đạm trong bột là tới từ sữa. Vậy bé ăn dặm bột ngọt trong bao lâu? Hãy cùng Chametot.com tìm hiểu chi tiết về chủ đề này nhé.

Tập cho bé ăn dặm bột ngọt trong bao lâu?

Trước khi tìm hiểu về chủ đề này, các mẹ cần hiểu được thế nào là bột ngọt và thế nào là bột mặn, cách phân biệt bột ăn dặm ngọt và mặn như thế nào? Cụ thể các mẹ có thể tham khảo >>> tại đây

bot-ngot-cho-be-an-dam

 

Bé ăn dặm bột ngọt trong bao lâu?

Ngoài ra, khi bắt đầu hành trình ăn dặm của bé, mẹ cần nắm được những nguyên tắc cơ bản, nguyên tắc vàng, nguyên tắc khởi đầu cho bé ăn dặm. Cụ thể:

Nguyên tắc vàng cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm

Ăn dặm là một quá trình phát triển quan trọng của trẻ nhỏ. Nó giúp trẻ nhỏ làm quen với các loại thực phẩm khác ngoài sữa mẹ. Những loại thực phẩm hỗ trợ bé phát triển sau này. Bởi vậy mà quá trình ăn dặm là rất quan trọng. Mẹ nên cho bé ăn dặm đúng thời điểm thông qua các dấu hiện nhận biết trẻ đã sẵn sàng cho việc ăn dặm. Không nên cho trẻ ăn dặm quá sớm => sẽ không thể hấp thu được dinh dưỡng và cũng không nên cho trẻ ăn dặm quá muộn => trẻ sẽ tăng trưởng chậm hơn các bạn bình thường.

[Chia sẻ] Tập cho bé ăn dặm bột ngọt trong bao lâu?

Thông thường thì bé 6 tháng tuổi sẽ bắt đầu hành trình ăn dặm của mình. Tuy nhiên cũng sẽ có bé ăn dặm sớm hơn và cũng có bé ăn dặm muộn hơn. Bởi vậy mà mẹ nên linh hoạt theo sự phát triển của bé (Điều này giúp mẹ giải đáp thắc mắc bé 4, 5 tháng tuổi đã ăn dặm được chưa).

Ngoài những điều cần lưu ý trên, khi mới tập cho bé ăn dặm 6 tháng mẹ cần nhớ những nguyên tắc sau:

 • NT1: Cho trẻ ăn dặm từ loãng tới đặc.
 • NT2: Cho trẻ ăn dặm từ ít tới nhiều.
 • NT3: Cho trẻ ăn dặm từ ngọt với mặn.
 • NT4: Đây chỉ là quá trình trẻ làm quen với thức ăn, không nên ép trẻ ăn.
 • NT5: Không nêm mắm, muối vào đồ ăn dặm của trẻ.
 • NT6: Mẹ cần cân đối các nhóm thực phẩm với nhau, xây dựng cho bé một thực đơn ăn dặm hợp lý và khoa học.
 • NT7: Dầu ăn là cần thiết cho thực đơn ăn dặm của trẻ, nó giúp bé cảm thấy thích thú hơn với các món ăn.

Mẹ có thể tham khảo một số thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi dưới đây:

 • [Chuẩn] thực đơn cho bé ăn dặm của viện dinh dưỡng
 • Thực đơn ăn dặm BLW cho bé 6 tháng tuổi đơn giản, giàu dinh dưỡng
 • Tổng hợp 9 thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 6 tháng tuổi

Rồi, giờ ta hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi “Bé ăn dặm bột ngọt trong bao lâu?

Cho bé ăn dặm bột ngọt trong bao lâu?

Theo nguyên tắc 3Nên cho bé ăn dặm từ ngọt tới mặn“. Điều này có nghĩa bé 6 tháng tập ăn dặm sẽ làm quen với bột ngọt trước khi chuyển sang ăn bột mặn. Vậy cho bé ăn dặm bột ngọt trong bao lâu là tốt, là đúng khoa học?

Tại sao lại cho bé ăn dặm vị ngọt trước? Bởi vị ngọt khiến trẻ dễ ăn và cảm thấy ngon miệng hơn. Mặc dù vậy, ăn dặm bột ngọt lại rất nhanh khiến trẻ bị chán. Do đó, sau một thời gian cho bé làm quen với bột ngọt thì mẹ nên chuyển sang bột ăn dặm vị mặn cho bé.

[Chia sẻ] Tập cho bé ăn dặm bột ngọt trong bao lâu?

Trong khoảng thời gian 2 – 4 tuần , mẹ hãy chọn cho con một số loại bột ngọt ăn dặm như bột gạo, bột yến mạch hay món cháo kết hợp với các loại rau củ, quả được xay nhuyễn và không nêm gia vị. Sau 1 tháng thì mẹ có thể chuyển sang cho bé ăn bột ăn dặm mặn.

Mách nhỏ: Mẹ nên nắm bắt được thời điểm bé cảm thấy chán ăn bột ngọt để chuyển sang cho bé ăn bột ăn dặm nặm. Đây là thời điểm bé ăn bột mặn sẽ rất ngon miệng, bé mau lớn hơn. Khi đó, loại bột mặn ăn dặm sẽ hợp với cả khẩu vị, khi mà hệ tiêu hoá của trẻ đã đủ khoẻ mạnh để hấp thu các chất dinh dưỡng từ bột mặn.

Một vài lưu ý khi cho bé ăn dặm bột ngọt

[Chia sẻ] Tập cho bé ăn dặm bột ngọt trong bao lâu?

Khi cho bé ăn dặm với bột ngọt, mẹ cần lưu ý tới một vài điểm sau:

 • Bữa ăn dặm với bột ngọt đầu tiên của bé, hãy cho bé làm quen với bột trước bằng cách chỉ nên cho bé ăn 30 – 50ml rồi tăng dần.
 • Một bữa ăn dặm bột ngọt của bé phải đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết như chất đường bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất, chất xơ.
 • Về chất đường bột có trong các loại bột gạo, bột ngũ cốc khác. Bột gạo mẹ có thể tự xay và nấu thành bột cho bé ăn hoặc mua các sản phẩm bột ngọt được chế biến sẵn của các thương hiệu lớn trên thị trường như Cerelac, Ridielac, Heinz….tiện lợi mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh, phù hợp với các mẹ quá bận rộn.
 • Chất béo có trong dầu Olive, dầu cá hồi và dầu đậu nành.
 • Rau, củ, quá chứa nhiều vitamin và khoáng chất, chất xơ
 • Chất đạm: Bột ngọt là từ sữa. Bột mặn là từ thịt, cá, tôm, cua, lươn…

Trên đây là những chia sẻ về bột ăn dặm vị ngọt giúp mẹ trả lời câu hỏi “bé ăn dặm bột ngọt trong bao lâu” và những kiến thức khác xoay quanh hành trình ăn dặm của bé. Chúc mẹ và bé thành công!

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Julia Phạm

 • Julia Phạm Image

  Xin quý đọc giả lưu ý

  – Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
  – Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật và không chia sẻ công khai. Các ô đánh dấu * là bắt buộc