Chọn bỉm cho trẻ sơ sinh: 5 tiêu chí vàng mẹ cần nhớ

Share this Post:
40 tuần thai

Dưới đây là 5 tiêu chí quan trọng mẹ cần nhớ khi chọn bỉm cho trẻ sơ sinh mẹ cần nhớ:

1. Thấm hút tốt

Khả năng thấm hút là một trong những tiêu chí quan trọng khi đánh giá một loại bỉm. Bỉm tốt thường có khả năng thấm hút cao và nhanh chóng. Nhờ vậy, làn da của trẻ sơ sinh sẽ luôn được khô thoáng, hạn chế tối đa thời gian da bé bị tiếp xúc quá lâu với chất bẩn, giảm nguy cơ bé bị rôm sảy, hăm tã.

So với tã dán, miếng lót sơ sinh tuy có giá thành mềm hơn nhưng khả năng thấm hút có phần kém hơn hẳn. Hơn nữa, với những phân lỏng của bé sơ sinh, nguy cơ bị tràn khi sử dụng miếng lót cũng khá cao. Vậy nên rất nhiều mẹ đã bắt đầu chuyển hẳn sang sử dụng tã dán với độ thấm hút vượt trội hơn hẳn. Đặc biệt, loại tã dán sơ sinh mới của Huggies với công nghệ 1000 phễu siêu thấm đang được rất nhiều mẹ tin dùng.

Chọn bỉm cho trẻ sơ sinh: 5 tiêu chí vàng mẹ cần nhớ

2. Chất liệu mềm mại

Mẹ có biết làn da trẻ sơ sinh chỉ bằng 1/5 so với da người lớn? Da bé rất dễ bị trầy xước cũng như mẫn cảm. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ 2-3 tuổi sẽ gắn liền với các loại tã gần như cả ngày lẫn đêm. Vì vậy, một loại tã tốt chắc chắn phải bảo đảm được sự mềm mại và an toàn đối với làn da mỏng manh của trẻ.

3. Thoáng khí

Giống như khả năng thấm hút, độ khô thoáng cũng là một trong những yếu tố quan trọng làm nên một loại bỉm, tã tốt. Bề mặt tã luôn khô thoáng sẽ không gây bí hơi và làm hăm da trẻ.

Tã có thoáng khí hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu của màng đáy. Hầu hết các thương hiệu tã cao cấp hiện nay đều áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất để đảm bảo khả năng thông thoáng của tã. Điển hình là Huggies với màng đáy thoát ẩm 100% cho phép không khí lưu thông và thoát hơi nhanh chóng. Ngoài ra, tã dán sơ sinh Huggies mới với mặt đáy thiết kế các phễu và rãnh dọc giúp bề mặt khô thoáng gấp 10 lần so với các loại miếng lót thông thường.

Chọn bỉm cho trẻ sơ sinh: 5 tiêu chí vàng mẹ cần nhớ

4. Hương thơm dịu nhẹ, an toàn cho bé

Rất nhiều thương hiệu tã, bỉm cho trẻ sơ sinh thường thêm các loại hóa chất hoặc thảo mộc để tạo mùi thơm, mang đến cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. Tuy nhiên, như đã nói, da trẻ sơ sinh rất dễ bị mẩn cảm. Sản phẩm chứa nhiều hóa chất, hương liệu có thể gây kích ứng, làm bé khó chịu hoặc thậm chí nổi mẫm ngứa. Tốt nhất, mẹ chỉ nên chọn loại bỉm có mùi hương thơm dịu nhẹ, an toàn cho da của trẻ.

5. Chứng nhận y khoa

Thị trường tã bỉm với nhiều sản phẩm tã giấy từ bình dân đến cao cấp cho mẹ nhiều lựa chọn. Mẹ nên chọn những sản phẩm của các thương hiệu có uy tín, được công nhận bởi thị trường trong nước và quốc tế. Tốt nhất nên ưu tiên những sản phẩm tã có chứng nhận y khoa. Chẳng hạn như loại tã dán sơ sinh của Huggies đã được bác sỹ nhi khoa khuyên dùng nhiều nhất.

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by
 Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Related Posts: