Chuẩn bị đồ sơ sinh: 4 điều nên tránh

Share this Post:
Sức khỏe - Dinh dưỡng

Vì sợ con thiếu đồ dùng, các mẹ thường mua về rất nhiều đồ nhưng sau đó hầu như không dùng đến. Khi mua chuẩn bị đồ cho bé, mẹ lưu ý 4 món sau đây nhé:

1. Quần áo sơ sinh

Quần áo sơ sinh là vật dụng đầu tiên và quan trọng nhất trong danh sách cần chuẩn bị. Trong những tuần đầu, bé vẫn còn nhỏ xíu, xương cổ non nớt. Áo nút bấm một bên hoặc buộc dây chéo là sự lựa chọn hoàn hảo cho bé. Việc mặc áo chui đầu có thể gây khó khăn cho cả mẹ và bé. Vạt áo của bé cần đảm bảo độ dài, chồng lên nhau giúp giữ ấm bụng.

Trong 3 tháng đầu tiên, bé sẽ tăng cân và phát triển chiều dài rất nhanh, đồ có thể chưa kịp mặc đã không vừa. Do đó, mẹ không nên mua nhiều quần áo tránh gây lãng phí.

Mẹ chỉ cần mua cho bé 4-6 áo thun; 2-3 quần dài; 3 bộ đồ liền thân; 2 áo khoác dài tay; 2 nón và 4 đôi bao tay, bao chân.

Chuẩn bị đồ sơ sinh: 4 điều nên tránh

2. Tã dán sơ sinh

Giống như quần áo, tã là vật bất ly thân của trẻ sơ sinh. Hiện nay các mẹ hàu hết chọn cho con tã giấy thay vì tã vãi như trước kia vì sự tiện lợi. Mặt khác, việc lựa chọn miếng lót hay tã dán cũng là điều mẹ cần tìm hiểu. Miếng lót được các mẹ truyền tai nhau từ lâu. Thế nhưng sản phẩm này không thể ôm sát cơ thể bé, hay bị xô lệch khiến chất thải tràn ra ngoài và độ thấm hút không cao. Các vấn đề về da bé cũng phát sinh từ sự ẩm ướt, thiếu vệ sinh này.

Hiện nay, tã dán ngày càng phổ biến hơn nhờ những ưu thế vượt trội. Thiết kế ôm sát cơ thể, chống tràn giúp mẹ giải quyết triệt để nỗi lo rò rỉ chất bẩn. Dùng tã dán cũng giúp mẹ đỡ vất vả hơn trong chuyện vệ sinh cho con, giặt giũ quần áo mỗi khi bé đi nặng.

Với khả năng thấm hút vượt trội cho bề mặt khô thoáng gấp 10 lần, bảo vệ nâng niu lần da của bé yêu ở mức cao nhất. Huggies đang được nhiều mẹ truyền tai nhau về sự tiện dụng của mình. Dòng sản phẩm tã dán dành riêng cho bé sơ sinh giúp mẹ hoàn toàn yên tâm về kích thước vừa vặn, mang đến sự thoải mái tuyệt đối của bé.

Mẹ không nên mua quá nhiều tã cùng kích thước để dự trữ. Bé sơ sinh sẽ phát triển rất nhanh, sau 1-2 tháng có thể bé phải dùng tã với size lớn hơn rồi.

Chuẩn bị đồ sơ sinh: 4 điều nên tránh

3. Sữa cho trẻ sơ sinh

Trong 6 tháng đầu đời, nguồn dinh dưỡng duy nhất của bé đến từ sữa mẹ. Do đó, việc mua sữa cho bé quả thật là điều không cần thiết và lãng phí.

Sau khi bé được sinh ra, nếu mẹ không đủ sữa cho bé bú thì nên có phương án tác động lên mẹ và vẫn tiếp tục cho bé bú ti. Mẹ có thể cải thiện nguồn sữa bằng chế độ dinh dưỡng, massage hay dùng thực phẩm lợi sữa. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá không thể thay thế. Nếu thật sự không thể cải thiện nguồn sữa mẹ, khi ấy mới nghĩ đến việc chọn sữa công thức cho trẻ sơ sinh cho bé.

Sữa công thức của từng hãng sẽ có những đặc tính riêng. Mẹ cần quan sát và thay đổi sữa ngay nếu bé có biểu hiện dị ứng hoặc không thích nghi.

4. Đồ chơi/gấu bông

Chuẩn bị đồ sơ sinh: 4 điều nên tránh

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh có tác dụng giúp bé kích thích và phát triển trí não, các giác quan. Khi mua đồ chơi cho bé, ba mẹ nên mua từ các thương hiệu uy tín, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất liệu an toàn cho sức khỏe.

Trẻ sơ sinh chưa thể cầm nắm các món đồ chơi hay gấu bông to. Hơn nữa, các loại đồ chơi này còn tiềm ẩn nguy cơ khiến trẻ ngạt thở, dị ứng hô hấp. Khi chọn đồ chơi, ba mẹ nên chọn các món đồ nhiều màu sắc, phát ra âm thanh nhẹ nhàng giúp trẻ quan sát, nhìn ngắm như treo nôi, đồ chơi xúc xắc…

Khi cho bé chơi đồ chơi, dù các vật dụng ấy có an toàn đến thế nào thì ba mẹ cũng không được rời mắt khỏi bé nhé. Chúng ta không thể kiểm soát được tất cả tai nạn có thể xảy ra mà bé cưng lại là thiên thần luôn cần được bảo vệ.

Hiểu được những lo lắng của khi lần đầu chào đón bé cưng đến với Thế giới, nhãn hàng tã dán sơ sinh Huggies tổ chức lớp tiền sản đặc biệt tháng 8 này dành riêng cho cộng đồng mẹ bầu MarryBaby với chủ đề Đón bé chào đời.

Chuẩn bị đồ sơ sinh: 4 điều nên tránh

Trải nghiệm tiền sản 27-8-2017: Đón bé chào đời
Bố mẹ cần chuẩn bị gì để đón bé chào đời? Câu hỏi này sẽ được giải đáp vào ngày 27-8-2017 tại chương trình Trải nghiệm tiền sản tháng 8 do MarryBaby phối hợp tổ chức cùng nhãn hàng tã dán sơ sinh Huggies.

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by
  Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.
[comment][/comment]

Related Posts: