Đặt tên cho bé sinh 2 tháng cuối năm 2017 để cả đời may mắn

Share this Post:
40 tuần thai

Những tháng cuối năm 2017 cũng sắp đến. Đây là thời điểm nhiều mẹ hạ sinh “công chúa, hoàng tử”. Dù đã lên danh sách dài những cái tên đẹp nhưng đừng quên lưu tâm đến một số tên đẹp “siêu” hợp phong thủy để đặt tên cho bé, cầu mong may mắn, bình an, thịnh vượng.

Kiêng kị khi đặt tên cho bé sinh năm 2017 theo phong thủy

Quan điểm địa chi cho thấy, tuổi Dậu và Mão là đối xung, Dậu và Tuất là lục hại. Dậu thuộc phương Tây, Mão thuộc phương Đông, Đông và Tây đối xung nên những chữ như: Đông, Nguyệt, Tây, Trần, Bằng… không nên dùng để đặt tên cho người tuổi Dậu.

Các chữ thuộc bộ Mão, Nguyệt, Khuyển, Tuất, Uy, Thịnh cần tuyệt đối tránh. Cụ thể như Miễn, Khanh, Trần, Bằng, Thanh, Tiến, Tình, Hữu, Dật ,Lang, Triều, Kỳ, Bản…

Theo ngũ hành, Dậu thuộc hành Kim; nếu Kim kết hợp với Kim sẽ phạm xung không tốt. Do vậy, những chữ thuộc bộ Kim hoặc mang ý nghĩa Kim thì nên tránh; ví dụ như: Tây, Đoài, Dậu… không phù hợp với cầm tinh con gà.

Đặt tên cho bé sinh 2 tháng cuối năm 2017 để cả đời may mắn

Chọn tên cho con không chỉ cần hay, ý nghĩa mà phải hợp phong thủy để cầu bình an

Ngoài ra, mẹ cần lưu ý một số điều không nên sau:

  • Không đặt tên con trùng với người thân, họ hàng trong gia đình, nhất là trong dòng họ gần gũi.
  • Không đặt tên trùng với tên các vị vua chúa, người chết trẻ trong họ.
  • Không đặt tên quá thô tục, tối nghĩa, mang ý nghĩa liên quan đến các bộ phận tế nhị của con người, bệnh tật, hiện tượng không tốt lành (sấm, bão, lũ…) hoặc những thứ không trong sáng.
  • Không nên đặt tên con khó phân biệt giới tính.
  • Tránh đặt tên theo người nổi tiếng như một chính trị gia, diễn viên… Cách đặt tên này có khi không mang lại điều tốt lành mà vô tình áp đặt những điều bất lợi cho trẻ.
  • Tránh những tên quá dài, quá ngắn, khó viết hoặc khó đọc.

Tháng sinh tiết lộ gì về tính cách của bé

Mang thai là “thuận theo ý trời” chính vì vậy, sinh con vào tháng 11, 12 cũng là “của trời cho”. Theo cung hoàng đạo, tính cách của các bé sẽ được dự đoán như sau:

Bọ Cạp (sinh từ 23-10 đến 21-11)

Em bé sinh tháng này thu hút người đối diện bởi nguồn năng lượng dồi dào, sức hút từ sự tự tin. Tính cách được dự đoán là: Tring thành, đam mê và quyết tâm làm đến cùng với sở thích của mình. Bé cũng là người thích được bảo vệ người thân, bạn bè, là người tự tin, vui vẻ nhưng có một nhược điểm là hơi ghen tị. Chính vì vậy, cha mẹ thường xuyên phải quan tâm tới ý kiến các nhân của bé.

Nhân Mã (sinh từ 22-11 đến 21-12)

Nhân Mã mặc dù thông minh và có tinh thần cầu tiến, nhưng có điểm yếu là cư xử thiếu tế nhị. Trong các mối quan hệ, luôn yêu cầu sự độc lập. Bé cũng là người yêu thích thể thao, thích làm việc và luôn có kế hoạch ăn uống đúng giờ giấc.

Đặt tên cho con sinh tháng 11

Sinh vào tháng 11 năm Đinh Dậu, bé trai hay bé gái đều được dự đoán là bướng bỉnh. Cuộc sống sau nay có thể khá vất vả cho đến khi lập gia đình mới ổn định cuộc sống. Mẹ có thể “đổi vận” cho vé bằng cách đặt một vài tên hay dưới đây:

Tên của bé trai: Chí Thanh, Anh Dũng, Huy Hoàng…

Tên của bé gái: Bảo Ngọc, Thiên Hương, Gia Hân, Bình Nhi, Thái Hạ…

Đặt tên cho con sinh tháng 12

Trái ngược với sự ương bướng của bé sinh tháng 11, bé sinh thang 12 chủ yếu dựa vào bản thân đi lên trong sự nghiệp và cuộc sống, không nhận được nhiều sự giúp đỡ từ mọi người. Chính vì vậy, tương lai sẽ trải qua nhiều khó khăn, thiếu thốn cả về tiền tài lẫn sức khỏe trước khi thành công.

Một số gợi ý tên cho bé sinh tháng 12:

Tên của bé trai: Quốc Bảo, Quang Kỳ, Minh Quang, Hữu Thiện, Minh Khang, Thanh Tùng…

Tên của bé gái: Dạ Lý, Thương Hoài, Thùy Trang, Thái Hà, Bảo Quyên, Thanh Trúc…

Đặt tên cho bé sinh 2 tháng cuối năm 2017 để cả đời may mắn

Sinh con năm 2018 tháng nào tốt?
Sinh con năm 2018 tháng nào tốt, tuổi Tuất sinh tháng nào đẹp? Sinh con vào các tháng 1, 2, 3, 8 hay 12 là hợp mùa sinh với mệnh Bình Địa Mộc năm Mậu tuất.

Những gợi ý đặt tên cho bé chỉ mang tính tham khảo, quyết định chọn tên nào cho phù hợp với sở thích cũng như mong muốn của gia đình vẫn do cha mẹ. Biết đâu đó với những gợi ý này mẹ có thể tìm ra một cái tên đại cát, đại lợi.

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by Martin Nguyen
Martin Nguyen Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Related Posts: