Đố mẹ biết, một ngày trước khi chào đời trẻ muốn làm gì?

Share this Post:
40 tuần thai

Trước khi chào đời một ngày, con yêu đã “đủ lông đủ cánh”, phiên bản hoàn chỉnh giống như ngay sau cất tiếng khóc “oe oe”. Tuần thai 39, khó mà nói được chắc chắn bây giờ bé đã lớn chừng nào, nhưng thông thường cân nặng trung bình khoảng 3,2kg và dài khoảng 50cm. Xương sọ của bé chưa khít lại, có thể chồng lên nhau một chút để có thể chui lọt qua ngả âm đạo của mẹ.

Đố mẹ biết, một ngày trước khi chào đời trẻ muốn làm gì?

Trước khi chào đời 1 ngày, bé vẫn còn tung tẩy lắm mẹ ạ!

Theo nghiên cứu do Yehezkel Ben-Ari thuộc Viện Thần kinh sinh học Địa trung Hải ở Marseille (Pháp) công bố cho thấy trước khi chào đời vài tiếng, thai nhi sẽ giảm hoạt động nhưng một ngày trước đó bé vẫn vui chơi bình thường như bao ngày khác.

Tung chưởng nhẹ hàng, ngừng nhào lộn

Tam cá nguyệt thứ hai mẹ đã bắt đầu cảm nhận được những cú đạp nhè nhẹ của bé. 20 tuần tuổi khi được nghe nhạc, thai nhi bắt đầu cảm nhận được âm thanh, có thể phấn khích nhào lộn liên tục trong bụng nhưng thưởng thì ban đêm mẹ sẽ cảm nhận rõ hơn. Sắp chào đời, tử cung chật hẹp không đủ chỗ cho bé nhào lộn được nữa nên thỉnh thoảng buồn quá bé thúc tay thúc chân vào bụng mẹ.

Nấc cụt 

Không giống như những cú đạp của bé, tình trạng thai nhi bị nấc cụt có thể xảy ra từ rất sớm, khi thai nhi 9 tuần tuổi. Tới gần ngày sinh, bé nấc cụt nhiều hơn có thể kéo dài khoảng 3-5 phút. Có mẹ sẽ nghe thấy tiếng nấc của con từ 1-2 lần mỗi ngày nhưng cũng có người chỉ gặp vài lần trong suốt 9 tháng “mang nặng”.

Đố mẹ biết, một ngày trước khi chào đời trẻ muốn làm gì?

Trò mút tay chưa khi nào làm bé cảm thấy chán

Mút tay

Đây là trò chơi chẳng bao giờ chán của bé. Bé thích mút tay, đặc biệt là ngón tay cái. Thỉnh thoảng bé cứng còn đưa tay sờ mặt, mũi và đôi khi nghịch cả dây rốn nữa. Lâu bé bé sẽ ngáp, nằm tay hay làm xấu… y hệt như ngày đầu tiên sau khi sinh.

Đi vệ sinh “nặng” hơn

Bé cũng đã bắt đầu biết đi tiểu ngay từ khi 3 – 4 tháng tuổi và ở 7 tháng tuổi, mỗi giờ bé tiết ra khoảng 10ml, trước khi sinh bé tiết nhiều hơn với 27ml. Nước tiểu và các chất thải của bé sẽ theo nhau thai của mẹ và bài tiết ra ngoài.

Ăn uống

Bé biết nếm mùi vị các loại thức ăn từ tháng thứ 5 của thai kỳ. Thực phẩm mẹ bầu “nạp” vào cơ thể mỗi ngày có thể ảnh hưởng đến hương vị nước ối bao quanh em bé. Khi bé nuốt nước ối, bé sẽ nếm luôn mùi vị. Điều này giải thích tại sao khi chào đời, bé cưng bày tỏ sự yêu thích đặc biệt với một loại hương vị nào đó.

Thời điểm này bé vẫn ghét các món ăn có nhiều mùi vị như hành, tỏi, gừng, ăn quá mặt, quá ngọt, quá nóng hoặc quá lạnh nên mẹ lưu ý nhé!

Đố mẹ biết, một ngày trước khi chào đời trẻ muốn làm gì?

Thai nhi có thể nhận biết mùi vị?
Những loại thực phẩm mẹ bầu ăn hàng ngày sẽ ảnh hưởng đến mùi vị nước ối. Khi em bé trong bụng mẹ nuốt nước ối, bé cũng nếm luôn mùi vị của thực phẩm. Vì vậy, nếu bé có sở thích đặc biệt với một loại hương vị nào đó, có thể là do hương vị bé đã từng được nếm khi còn là bào thai

Ngủ ngắn giấc

Lúc này chẳng thể làm gì nhiều ngoài ngủ nhưng giấc ngủ bé không sâu, giấc rất ngắn chỉ khoảng 40 phút/lần thôi sau đó bé sẽ lặp lại bằng các trò nhào lộn, mút tay, nghe mẹ nói chuyện, đi ị tè… và ngủ tiếp.

Một ngày trước khi chào đời của bé cơ bản là như thế. Nếu trong ngày mà mẹ thấy đau bụng nhiều thì nên tới bệnh việc ngay nhé, chắc là bé sắp chào đời rồi đó. Cả nhà chuẩn bị đón con chào đời. Bé đã sẵn sàng để rời khỏi chiếc kén bụng mẹ rồi.

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by Julia Phạm
Julia Phạm Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.
[comment][/comment]

Related Posts: