Đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim, lời đồn có "linh ứng

Share this Post:
40 tuần thai

Mang thai mang đến giai đoạn nào đó trong đầu bạn sẽ xuất hiện một loạt các câu hỏi về giới tính thai nhi. Ở những tháng đầu thai kỳ, không dễ dàng để biết được là hoàng tử hay công chúa. Đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim lúc này được coi như là “bảo bối” để xác định giới tính em bé, mặc dù đây được cho là phương pháp truyền miệng không hoàn toàn chính xác.

Sự xuất hiện của nhịp tim thai nhi

Cách phổ biến nhất để nghe nhịp tim của thai nhi là với một thiết bị cầm tay Doppler. Thiết bị nghe này sử dụng công nghệ siêu âm, sóng âm thanh, để xác định âm thanh nhịp tim của bé. Điều này có nghĩa mẹ bầu có thể nghe nhịp đập của trái tim của bé rõ ràng.

Thiết bị Doppler hiện đại này có thể bắt đầu được sử dụng khi thai nhi được 10 -12 tuần tuổi và dùng nghe nhịp tim cho đến ngày chuyển dạ. Thiết bị này cũng được dùng để biết xác định tình hình sức khỏe của thai nhi.

Tuy nhiên, mang thai vào tuần thứ 5-6 thai kỳ là có tim thai. Cách tốt nhất để nghe nhịp tim của bé lúc này là qua siêu âm. Có thể là siêu âm thai qua ngả âm đạo hoặc siêu âm transabdominal, tùy thuộc vào tuổi thai, hình dáng cơ thể, lượng mỡ dưới da và vị trí của tử cung. Nếu không thể nghe được tim thai, có rất nghiều nguyên nhân nhưng không phải tất cả đều sẩy thai.

Đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim, lời đồn có "linh ứng"

Trai hay gái cũng là thiên thần mà, đúng không mẹ ơi!

Những nhịp tim đầu tiên hiếm khi được nhìn thấy, nhưng khi công nghệ siêu âm trong tam cá nguyệt đầu tiên đã được cải thiện, có thể thấy thêm về thai kỳ và thai nhi. Thông thường, bà bầu có thể thấy một vài điểm nhấp nháy trên màn hình siêu âm từ 6-7 tuần tuổi thai.

Tại thời điểm này, nhịp tim của bé thường chậm hơn so với những tuần sắp tới. Tuy nhiên, khi mang thai từ 8-10 tuần, trái tim của bé sẽ đập khoảng 170-200 nhịp mỗi phút (bpm). Đến giữa và cuối thai kỳ, nhịp tim chậm hơn, từ 120-160 bpm/phút.

Lưu ý rằng nhịp tim dao động ở tất cả các giai đoạn của 40 tuần thai. Nếu thai nhi di chuyển, nhịp tim tăng lên.

Đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim

Một số lý thuyết cho rằng con trai tim đập mạnh và nhanh hơn con gái. Vì thế, chỉ cần căn cứ nhịp tim thai cũng có thể đoán biết được thai nhi mình đang mang là bé trai hay bé gái.

  • Bé trai: Tim thai đập trung bình dưới 140 nhịp/phút
  • Bé gái: Tim thai đập trung bình dưới 160 nhịp/phút

Có sự khác nhau giữ nhịp tim thai nhi bé trai và bé gái không? Câu trả lời ngắn gọn là không. Không có sự khác biệt trong nhịp tim của một cậu bé và cô bé trong khi mang thai. Không có cách nào để biết giới tính của em bé chỉ dựa trên nhịp tim.

Điều này đúng ở tất cả các điểm trong thai kỳ. Nó không quan trọng nếu bạn sử dụng siêu âm hoặc theo dõi tim thai nhi – không có sự tương quan giữa giới tính của em bé và nhịp tim thai bình thường. Nhiều nghiên cứu đưa câu hỏi vào thử nghiệm đã không tìm thấy mối tương quan nào.

Các phương pháp dự đoán giới tính thai nhi bắt đầu khi nào?

Đầu tiên, điều quan trọng cần lưu ý là từ khi bắt đầu, các chuyên gia đã cố gắng xác định giới tính trước khi sinh bằng cách theo dõi sự khác biệt ở phụ nữ mang thai và sau đó xem xét giới tính của trẻ sinh ra. Đây cũng chính là cách mà dân gian đã áp dụng và dự đoán.

Đương nhiên, những lời truyền miệng, đồn thổi này không hoàn toàn chính xác, không dựa vào các tài liệu khoa học. Tất cả mọi thứ bắt đầu từ việc sử dụng một chiếc nhẫn để đoán giới tính thai nhi từ thời Trung Quốc cổ đại.

Trong khi không có một câu trả lời chính xác về việc làm sao mà phương pháp dự đoán giới tính thai nhi bằng tim thai bắt đầu thì có một số tài liệu đã ghi chép về phương thức này. Cụ thể một nghiên cứu của Anh thực hiện vào năm 1998 lưu ý rằng “Đã có sự nhìn nhận sai lầm khi nhiều người cho rằng có một sự khác biệt trong nhịp tim thai nhi cơ bản giữa bé trai và bé gái”.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu rõ ràng cho rằng quan niệm có nguồn gốc từ văn hóa dân gian, nhưng việc tra soát các tài liệu y học trong ba mươi năm qua cho thấy khác đi.

Một số bác sĩ sẽ cung cấp thông tin về phụ nữ mang thai và cho rằng nhịp tim của bé gái sẽ chậm hơn bé trai. Nhưng họ chủ yếu dựa trên kinh nghiệm của bản thân và không có chứng minh khoa học.

Giới tính thai nhi bắt đầu khi nào?

Thai nhi là sự kết hợp một bộ DNA từ bố và mẹ. Nữ, là XX, chỉ có thể đóng góp một X cho DNA của em bé. Nam giới là XY và có thể đóng góp X hoặc Y. Điều này được xác định ngay khi trứng và tinh trùng gặp nhau, nhưng sự xuất hiện rõ ràng của cơ quan sinh dục sẽ không rõ ràng cho đến sau tam cá nguyệt đầu tiên.

Đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim, lời đồn có "linh ứng"

Ốm nghén đoán giới tinh thai nhi & Triệu chứng nghén khi mang thai
Ốm nghén buổi sáng hay chiều tưởng chừng không có gì khác biệt. Tuy nhiên, ít ai biết được thời điểm ốm nghén cũng được xem là dấu hiệu để mẹ dự đoán giới tính thai nhi.

Đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim, sau cùng đó chỉ là phương pháp truyền miệng, không thể tin tưởng 100%. Rõ ràng việc chờ đợi đến lúc chuyển dạ và chào đón thiên thần cũng là điều thú vị. Ngạc nhiên đúng không mẹ!

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by Khanh Elisa
Khanh Elisa Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Related Posts: