Giỏ đồ đi sinh chuẩn 2019 của mẹ cần những gì?

Share this Post:
40 tuần thai

Giỏ đồ đi sinh chuẩn 2019 của mẹ cần những gì?

Tùy theo cơ địa mà thời điểm chuyển dạ của mỗi mẹ sẽ khác nhau, vì thế thông thường vào khoảng tháng thứ 7-8, mẹ bầu đã bắt đầu rục rịch sắm sửa và chuẩn bị giỏ đồ đi sinh. Cùng MarryBaby điểm danh những món đồ cần thiết trong giỏ đồ đi sinh mẹ nhé!

Đồ dùng cho mẹ cần có trong giỏ đồ đi sinh

1. Quần áo: Mẹ chỉ cần mang theo 1 bộ để mặc lúc xuất viện thôi vì thời gian ở bệnh viện mẹ đã được cấp đầy đủ rồi. Nếu cẩn thận mẹ có thể mang dư ra 1 bộ dự phòng phải nằm lại viện chờ sinh.

Quần áo mang theo nên là loại rộng rãi, thoáng mát như đồ bầu trước khi sinh mẹ nhé! Mẹ nên ưu tiên chọn đồ rời (áo rời, quần rời) với kiểu áo gài nút phía trước, tránh kiểu áo chui đầu vì sẽ gây ra bất tiện khi cho bé bú.Thay vì mặc quần, mẹ cũng có thể mặc chân váy suông rộng để tiện cho bác sĩ thăm khám.

2. Băng vệ sinh cho mẹ sau sinh Mama: Mẹ nên chuẩn bị khoảng 1 gói băng vệ sinh loại này vì lượng dịch lúc này vẫn khá nhiều. Loại băng dày và có kích cỡ lớn có thể giúp ngăn dịch tràn ra ngoài.

3. Quần lót giấy: Trong thời gian ở bệnh viện, mẹ nên mua quần lót giấy để thuận tiện thay đổi và vứt luôn, đỡ nhọc công giặt, phơi. Mẹ có thể chuẩn bị khoảng 2 gói loại này.

Cả băng vệ sinh và quần lót giấy đều được bệnh viện trang bị sẵn nhưng mẹ có thể mang thêm để dùng khi cần.

4. Vớ chân: Mẹ có thể chuẩn bị khoảng 3 đôi để giữ ấm.

5. Đồ dùng cá nhân: Mặc dù ở bệnh viện cũng sẽ trang bị cho mẹ những vật dụng như: bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt, khăn tắm, sữa tắm, dầu gội đầu…, nhưng dùng đồ quen vẫn thích hơn mẹ nhỉ?

6. Miếng lót thấm sữa: Phòng những ngày đầu sữa về nhiều, mẹ nên chuẩn bị cả vật dụng này để tránh sữa dây ra áo làm ướt áo. Ngoài ra mẹ cũng cần chuẩn bị thêm khăn giấy ướt và khăn giấy khô.

Giỏ đồ đi sinh chuẩn 2019 của mẹ cần những gì?

 

7. Giấy tờ tùy thân: gồm CMND và hộ khẩu để bệnh viện làm giấy chứng sinh cho bé.

Gần đến ngày sinh khá nhiều bố mẹ lo lắng vì không biết chuẩn bị đồ sinh như thế nào, số lượng bao nhiêu là đủ. MarryBaby sẽ phụ mẹ sắp xếp một giỏ đồ sơ sinh.

8. Đồ ăn vặt, đồ ăn lấy sức cho mẹ bầu và người thân: sữa Ensure, nước yến…

9. Sạc điện thoại, tai nghe

Đồ dùng cho bé cần có trong giỏ đồ đi sinh

1. Miếng lót sơ sinh newborn: mẹ có thể mua gói nhỏ nhất để dành thấm phân su của con thải ra những ngày đầu.

2. Áo dài tay: 5 cái. Đối với áo quần cho bé sơ sinh, mẹ nên chọn loại làm bằng vải cotton 100% thoáng mát, mềm mịn, thấm hút mồ hôi tốt để tránh gây bí bách và kích ứng làn da mỏng manh của bé.

3. Vớ tay, vớ chân, nón: chuẩn bị từ 2-3 bộ để giữ ấm cho bé và ngăn bé tự cào tay lên mặt mình. Đặc biệt trước khi cho bé dùng, mẹ nên lộn ngược mặt bên trong để cắt mọi chỉ thừa còn vương trong đó. Có rất nhiều trường hợp bé sơ sinh bị hoại tử bàn tay vì vô tình để các ngón tay vướng vào các sơi chỉ thừa này.

4. Khăn sữa cho bé: 20 cái dùng để lau cho bé và lau ngực cho mẹ

Giỏ đồ đi sinh chuẩn 2019 của mẹ cần những gì?

5. Khăn xô lớn: 6-8 cái dùng để quấn bé, lau bé, che cho con bú.

6. Tã chéo: 10-15 cái

Giỏ đồ đi sinh chuẩn 2019 của mẹ cần những gì?

7. Ly nước và thìa: để hâm sữa cho em bé và pha sữa cho mẹ

8. Bình sữa, sữa bột cho bé từ 0-6 tháng. Mẹ cũng đừng quên mang theo dụng cụ cọ rửa bình sữa, nước súc bình sữa để phòng trường hợp sữa mẹ chưa kip về trong những ngày sau sinh nhé!

Giỏ đồ đi sinh chuẩn 2019 của mẹ cần những gì?

9. Gối chữ C đa năng: hỗ trợ mẹ khỏi mỏi tay và mỏi lưng khi cho bé bú.

Giỏ đồ đi sinh chuẩn 2019 của mẹ cần những gì?

Một vài lưu ý khi sắp xếp đồ: Với quần áo, khăn, mẹ nên cuộn tròn và xếp ngang cho dễ lấy. Những món đồ nhỏ như bao tay, bao chân, nón thì để gọn vào túi nhỏ vì rất dễ thất lạc.

Tham khảo chỗ dự sinh xem đã có những vật dụng nào và sẽ được cấp gì. Mẹ cũng đừng quên rủ chồng, mẹ hay người thân sẽ cùng mẹ đi sinh xếp đồ sinh cùng vì như vậy dễ biết rõ đồ nào ở đâu để lấy. Hi vọng với danh sách này có thể giúp mẹ chuẩn bị tốt trong quá trình đi sinh của mình.

Nếu đi sinh vào mùa Hè, mẹ có thể tham khảo thêm cách chuẩn bị giỏ đồ đi sinh mùa Hè nhé!

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by Martin Nguyen
Martin Nguyen Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Related Posts: