Mẹ Việt kể nhau nghe chuyện con ăn dặm

Share this Post:
Sức khỏe - Dinh dưỡng

Con ăn dặm và những khó khăn muôn thuở

Nhiều mẹ ví ăn dặm như là một “cuộc chiến”, khi mà bé không chịu ăn, hệ tiêu hóa của bé gặp trục trặc, còn mẹ thì chế biến món ăn chưa đúng cách. Đó là những câu chuyện không của riêng ai, kể cả những bà mẹ dày dạn kinh nghiệm.

Đau đầu nhất với mẹ là dù đã dùng đủ biện pháp mà bé vẫn không chịu hợp tác, “bé cứ bữa đực bữa cái, lúc ăn thun thút, lúc thì quay ngoắt đi” (mẹ Phan Thanh Huệ chia sẻ). Có bé thì thời gian đầu ăn rất ngoan, nhưng sau đó thì không hào hứng nữa, hoặc “ngâm” thức ăn dẫn đến mất vị thơm ngon ban đầu.

Mẹ cũng khá bối rối trong việc nấu món ăn dặm đúng cách. Với mẹ bận rộn như mẹ Lệ Thủy lại có thói quen là “nấu một nồi cháo to, bé ăn không hết bỏ tủ lạnh, trong 2-3 ngày tiếp theo hâm nóng lại cho con ăn” mà không ngờ rằng làm như vậy thì thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn, cuối cùng lại “nhàn mẹ hại con”.

Mẹ Việt kể nhau nghe chuyện con ăn dặm

Hâm đi hâm lại thức ăn là thói quen của nhiều mẹ vô tình khiến thức ăn nhiễm khuẩn

Hệ tiêu hóa của bé không khỏe trong giai đoạn ăn dặm cũng khiến mẹ gặp không ít rắc rối. Bé có thể bị biếng ăn, đi phân sống,… Nguyên nhân có thể từ việc mẹ cho bé ăn dặm quá sớm/quá muộn, cách chế biến món ăn chưa phù hợp hoặc mẹ chưa biết cách cân bằng hệ vi sinh trong đường ruột của bé.

Mẹ Việt kể nhau nghe chuyện con ăn dặm

Mẹ Nguyễn Hồng Thắm chia sẻ việc hệ tiêu hóa của bé bị ảnh hưởng do ăn dặm sai thời điểm

Vậy mới thấy, công cuộc cho bé ăn dặm chưa bao giờ là dễ dàng, do vậy mẹ cần thêm rất nhiều kinh nghiệm để vượt qua thử thách này.

Đi tìm “cứu tinh” cho cuộc chiến ăn dặm

Trong cuộc chiến ăn dặm này, có những mẹ đã chiến thắng bởi áp dụng phương pháp khoa học và tuyệt chiêu thú vị. Hãy xem các mẹ ấy đã làm như thế nào.

Nhận thức được việc ăn dặm sai thời điểm là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc bé không chịu hợp tác hay gặp phải các vấn đề tiêu hóa, mẹ July Mỹ đã chia sẻ video: “5 dấu hiệu ăn dặm” rất bổ ích và thiết thực. Đây cũng là kiến thức nền tảng mà bất cứ mẹ nào cũng cần biết để sẵn sàng cho bé bước vào hành trình ăn dặm.

Mẹ Việt kể nhau nghe chuyện con ăn dặm

Video “5 dấu hiệu ăn dặm” là một bí kíp được nhiều mẹ chia sẻ

Ngoài ra, nhiều mẹ đã chia sẻ bí quyết khi quá bận rộn không thể tự tay chế biến đồ ăn dặm thường xuyên, đó là chọn loại bột ăn dặm phù hợp. Mẹ Ngọc Xuyên khoe thành quả khi cho bé dùng thử bột ăn dặm RiDIELAC GOLD: “Lần nào tới bữa là ẻm tươi lắm, chả cần ép ỏng gì. Theo dõi 1 tuần, mình thấy Mic ăn không những ngon miệng mà còn tiêu hóa rất tốt nữa, “output” cũng “chuẩn”, thấy yên tâm lắm”.

Mẹ Việt kể nhau nghe chuyện con ăn dặm

Mẹ Ngọc Xuyên rất hài lòng sau khi cho bé dùng thử bột ăn dặm RiDIELAC GOLD

Nhờ bổ sung 1 tỷ lợi khuẩn Probiotic, bột ăn dặm RiDIELAC GOLD không chỉ là nguồn dinh dưỡng cần thiết mà còn là giải pháp cho các vấn đề tiêu hóa của bé. Theo các chuyên gia, Probiotic giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe và hấp thu tốt hơn. Đây là nội dung được PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Viện Phó Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam nhấn mạnh trong hội thảo “Tư vấn giải pháp hỗ trợ hệ tiêu hóa cho trẻ ăn dặm” do Hội Dinh Dưỡng Việt Nam tổ chức với sự tài trợ của nhãn hàng Vinamilk RiDIELAC GOLD ngày 21/10 vừa qua. PGS.TS Lâm còn nhấn mạnh việc bổ sung lợi khuẩn Probiotic là một xu hướng mới, giải quyết được nỗi lo thường trực của các ông bố bà mẹ khi cho con ăn dặm. Khi hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh, khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng sẽ tốt hơn, bé yêu sẽ phát triển cứng cáp, hay ăn chóng lớn.

Mẹ Việt kể nhau nghe chuyện con ăn dặm

Nhiều thắc mắc về việc ăn dặm của con đã được giải đáp trong hội thảo “Tư vấn giải pháp hỗ trợ hệ tiêu hóa cho trẻ ăn dặm”

Có thể thấy, bột ăn dặm là một giải pháp chu toàn để hạn chế các sai lầm trong quá trình chế biến mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng và phù hợp với hệ tiêu hóa của bé. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý chọn sản phẩm bột ăn dặm từ thương hiệu uy tín, cung cấp đủ dinh dưỡng cho con.

Bột ăn dặm RiDIELAC GOLD mới là giải pháp chu toàn cho mẹ bận rộn với sự cân bằng đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất bột, đường – đạm – béo – vitamin khoáng chất, đảm bảo nguồn dinh dưỡng dồi dào cho giai đoạn ăn dặm của bé. Đặc biệt, RiDIELAC GOLD mới năm nay còn được cải tiến về bao bì, hương vị với đa dạng về vị ngọt (Gạo sữa, Gạo trái cây, Yến mạch sữa), vị mặn (Cá hồi bông cải xanh, Lươn cà rốt đậu xanh, Bò rau củ,…), bổ sung 1 tỷ lợi khuẩn Probiotic.

Lợi khuẩn Probiotics giúp tăng cường vi khuẩn có lợi, ức chế vị khuẩn có hại, hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa bé. Mẹ đăng ký nhận ngay mẫu thử TẠI ĐÂY

 

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by Martin Nguyen
Martin Nguyen Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Related Posts: