Những sự thật về thai kỳ hiếm khi bác sĩ tiết lộ với bà bầu

Share this Post:
40 tuần thai

Bầu bì trong thời đại công nghệ, hầu hết các thông tin cơ bản về thai kỳ mẹ đều có thể tự tìm hiểu, vấn đề chưa rõ hỏi trực tiếp bác sĩ khám thai. Tuy nhiên vẫn có những sự thật về thai kỳ mà bác sĩ hiếm khi tiết lộ với phụ nữ mang thai.

Kích thước của tử cung

Tử cung chính là “mái nhà” che nắng, che mưa cho thai nhi suốt 40 tuần thai. Trong khi các cơ quan khác trong cơ thể đạt ngưỡng tối đa khi mọi người trưởng thành thì điều này lại không hoàn toàn đúng với tử cung của một người phụ nữ.

Trong quá trình mang thai, tử cung có thể mở rộng hơn 500 lần. Sau khi sinh bộ phận này lại co lại nhưng không phải là hình dạng ban đầu.

Vân tay

Nhiều mẹ tin rằng sau sinh trẻ mới hình thành dấu vân tay nhưng thực tế trong 3 tháng đầu thai kỳ mọi chuyện đã bắt đầu. Thời điểm này tuy cơ thể chúng ta chưa hình thành nhưng những mầm chi và não bộ đã phát triển. Ở não bộ, nơi nào dày đặc nơ ron thần kinh, ở nơi đó biểu bì vân tay phát triển càng nhiều.

Những sự thật về thai kỳ hiếm khi bác sĩ tiết lộ với bà bầu

Sự phát triển của thai nhi qua từng tuần tuổi luôn khiến mẹ ngạc nhiên

Đi tiểu

Từ tam cá nguyệt thứ hai bé bắt đầu đi tiểu nhưng mẹ đừng lo mất vệ sinh nhé, mọi chuyện hoàn toàn không như những gì chúng ta vẫn tưởng tượng. Môi trường nước ối xung quanh thai nhi luôn được sạch sẽ đó là nhờ vào khả năng tuần hoàn, trao đổi và tái tạo của nước ối. Cứ mỗi 3 tiếng, nước ối lại được làm mới để phục vụ cho nhu cầu sự sống của thai nhi.

Bài tiết

Lượng phân su của trẻ được tích lũy từ tuần thứ 21 của thai kỳ và không được bài tiết ra khỏi cơ thể cho đến khi trẻ được sinh ra.  Đây cũng là lý do tại sao các cơn co thắt của một người vẫn diễn ra sau khi đứa trẻ được đưa ra ngoài. Một khi em bé đã ra ngoài, cơ thể của người mẹ vẫn sẽ trải qua các cơn co thắt để đẩy phân su ra khỏi cơ thể

Giới tính thai nhi

Không còn quan điểm lỗi thời “sinh con gái do mẹ” mà theo quan điểm khoa học, giới tính của một đứa trẻ thực sự được xác định bởi người cha. Tinh trùng thụ tinh có 23 nhiễm sắc thể. Nhiễm săc thể X và Y của người cha chính là những gì quyết định giới tính của em bé.

Chuột rút khi mang thai

Khó thở hay chuột rút khi mang thai là điều hiển nhiên. Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục mà ít người biết rằng những cơn co thắt cơ bắp là cách cơ thể ngăn chặn mất máu dư thừa. Nếu những cơn co thắt này không tồn tại, sẽ rất khó để cơ thể con người hồi phục sau khi mất máu rong quá trình sinh con.

Bé khóc lần đầu trong bụng mẹ

Khi một đứa trẻ được sinh ra, hầu hết mọi người tin rằng đây là tiếng khóc đầu tiên của một đứa trẻ. Tuy nhiên, bác sĩ phụ khoa đã xác nhận rằng em bé thực sự đã biết khóc khi còn ở trong tử cung. Điều này xảy ra khi người mẹ buồn, căng thẳng, mệt mỏi…

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by Khanh Elisa
Khanh Elisa Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Related Posts: