Tam cá nguyệt thứ hai của... bố

Share this Post:
Thai giáo

Tam cá nguyệt thứ hai sẽ mang đến nhiều cảm xúc khó quên cho bố. Các bố sẽ có cơ hội được nghe nhịp tim và ngắm nghía ảnh siêu âm của con khi đồng hành cùng mẹ trong những lần khám thai

Nội dung bài viết

 • Cân bằng cán cân tài chính
 • Những lo lắng về mối quan hệ vợ chồng

Tài chính và những thay đổi trong đời sống vợ chồng là những điều mà rất nhiều ông bố băn khoăn trong tam cá nguyệt thứ hai.

Cân bằng cán cân tài chính

Trong xã hội của chúng ta, đàn ông thường được coi trọng vì những đóng góp về tài chính gia đình hơn là về mặt cảm xúc và những giá trị tinh thần. Điều này hoàn toàn dễ hiểu và nó cũng là nguyên nhân tại sao những đắn đo về tài chính thường khiến cho cánh mày râu suy tư nhiều khi vợ họ trải qua các giai đoạn mang thai. Trong tam cá nguyệt thứ hai này, bạn nên tiếp tục cân nhắc đến những thay đổi trong nguồn thu nhập và các khoản chi tiêu của gia đình. Đó cũng là cách để một ông bố tương lai thể hiện sự quan tâm và chăm sóc đến vợ con của mình đấy. Hãy thảo luận kỹ với nửa kia của mình về những thay đổi có thể xảy ra, và đừng quên đi đến một quan điểm thống nhất xung quanh vấn đề này. Bạn có thể sẽ thấy một chút lo lắng vì không chắc chắn trước những gì sắp diễn ra. Tuy nhiên, phát triển một kỹ năng đối phó với sự mơ hồ, bấp bênh cũng là điều cần thiết để bạn đương đầu với những thay đổi trong thời gian tới.

Những lo lắng về mối quan hệ vợ chồng

Rất nhiều ông bố tương lai trải qua sự thay đổi trong đời sống phòng the khi vợ bước vào tam cá nguyệt thứ hai. Mỗi phụ nữ sẽ phản ứng khác nhau với sự thay đổi của nồng đô hormone trong cơ thể. Sự thay đổi của hình dáng như bụng to hơn, da sạm (hoặc sáng hơn)… cũng có thể tạo ra tác động không nhỏ đến cảm hứng “yêu”.

Tam cá nguyệt thứ hai của... bố

4 điều cần nhớ khi chăm sóc thai nhi 3 tháng giữa
Tuy trong 3 tháng giữa, thai nhi đã bắt đầu phát triển vững chãi hơn thời gian trước, các mẹ bầu vẫn phải lưu ý giữ gìn sức khỏe thật cẩn thận với 4 lưu ý sau

Bên cạnh đó, những thói quen mà cả hai cùng chia sẻ như cùng ăn tối, làm việc nhà, đọc sách hay trồng cây… cũng không còn duy trì được như trước đây. Bạn dễ dàng cảm thấy lạ lẫm với người vợ của mình, dường như cô ấy không còn là con người mà bạn đã biết trước đây. Bạn sẽ tự hỏi rằng mối quan hệ của mình sẽ đi về đâu?

Tam cá nguyệt thứ hai của... bố

Trong tam cá nguyệt thứ hai, đâu chỉ có mẹ “mang nặng” mà bố cũng đang bầu bì theo cách riêng của mình

Đừng bao giờ che giấu những băn khoăn của  mình. trong tam cá nguyệt thứ hai và khoảng thời gian sau đó, việc tạo thói quen trao đổi cởi mở giữa hai vợ chồng sẽ giúp bạn nhìn thấu những vấn đề đang xảy ra. Tất cả nh]ững chia sẻ này sẽ giúp cả hai cảm thấy được sự hỗ trợ lẫn nhau trong suốt thời gian chuẩn bị làm cha mẹ. Đó cũng là cơ sở của một mối quan hệ tích cực, hạnh phúc và lâu dài.

Một số gạch đầu dòng nhỏ cho các ông bố trong tam cá nguyệt thứ hai này:

 • Chủ động nhận nhiều việc nhà hơn, chẳng hạn như lau dọn nhà cửa, tưới cây, đổ rác, rửa chén bát.
 • Luôn khích lệ vợ yêu rằng cô ấy sẽ trở thành một người mẹ tuyệt vời.
 • Luôn cởi mở để vợ biết rằng mình sẵn sàng tâm sự với cô ấy về cả sự tích cực và tiêu cực do thai kỳ mang tới.
 • Nói chuyện nhiều với những người mới lên chức bố và thử tìm hiểu cảm xúc của họ về chuyện làm cha mẹ.
 • Chuẩn bị mua sắm đồ dùng cho bé yêu.
 • Nếu có thể, tại sao không hỏi chính cha bạn về những gì ông đã trải qua khi bạn ra đời.
 • Đừng quên chia sẻ với những người bạn thân của bạn về những sự đợi mong, những dự đoán, những mâu thuẫn, cảm giác có lỗi… trong bạn.

Một số cột mốc đáng nhớ trong tam cá nguyệt thứ hai

 • Tuần thai thứ 16: Các bác sỹ có thể dùng thiết bị siêu âm để xác định bé là công chúa hay hoàng tử.
 • Tuần thai thứ 18: Nhiều mẹ bầu đã có thể cảm nhận những chuyển động thai đầu tiên. Đó có thể chỉ là tiếng lục bục nhẹ nhàng như nước sôi, hoặc cảm giác nhột nhạt như có một chiếc lông đang quét trong bụng vậy. Một số bố mẹ khác sẽ phải chờ đợi lâu hơn vài tuần.
 • Tuần 19: Bé có thể nghe thấy những âm thanh như tiếng tim đập, âm thanh từ môi trường bên ngoài truyền vào thông qua nước ối.
 • Tuần 20: Bạn có thể dùng ống nghe để nghe nhịp tim thai. Lúc này não của bé đã phát triển và thực hiện chức năng điều tiết nhịp tim.
 • Tuần  24 đến 28: Bạn nhớ nhắc vợ thực hiện xét nghiệm dung nạp glucose để kiểm tra nguy cơ tiểu đường thai kỳ và kịp thời kiểm soát nếu hiện tượng này xảy ra.

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by Martin Nguyen
Martin Nguyen Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Related Posts: