2 chiêu "độc lạ" ru con ngủ chưa trong chưa đầy một phút

Chỉ bằng một tờ khăn giấy hoặc việc massage đơn giản mà các ông bố bà mẹ có thể ru con ngủ trong vòng chưa đầy một phút. Học lỏm ngay thôi các mẹ ơi!

Share this Post:
Nuôi dạy con

Ru con ngủ bằng mọi cách mà đôi mắt ngây thơ vẫn cứ mở “tháo láo” giữa đêm khuya khoắt. Điều này kéo dài khiến bố mẹ thêm mệt mỏi và có thể dẫn đến trầm cảm sau sinh. Trẻ sơ sinh mà, có lúc dễ ngủ nhưng cũng cực khó đi vào giấc ngủ. Ru con ngủ trở thành nỗi ám ảnh của không ít cha mẹ.

Ru con ngủ kiểu bố Úc

Mới đây, ông bố Nathan Dailo, sống tại Sydney, Australias bất ngờ được cộng đồng mạng “tôn vinh” nhờ tuyệt chiêu ru con ngủ bằng duy nhất tờ khăn giấy nhỏ.

Đoạn video thu hút  hơn 4,5 triệu lượt xem của Nathan đã biểu diễn khả năng giúp con trai bé bỏng Seth chìm vào giấc ngủ sau 14 lần thao tác trượt nhẹ tờ khăn giấy trên mặt bé. Mới chỉ trước đó cậu bé hoàn toàn tỉnh táo và không hề có dấu hiệu buồn ngủ.

2 chiêu "độc lạ" ru con ngủ chưa trong chưa đầy một phút

Ru con ngủ bằng tờ khăn giấy quả là tuyệt chiêu độc lạ

Cách làm này cũng được bác sĩ nhi khoa nhận xét là “ổn”. Cụ thể bác sĩ nhi khoa Dafna Adhoot, hoạt động trong nhóm y khoa Tarzana Pediatrics Medican Groups, cho biết hành động trượt khăn giấy của Nathan đã kích thích khả năng tự xoa dịu của trẻ, giúp bé cảm thấy dễ chịu và ngủ.

Bác sĩ Dafna cũng cho biết thêm, sự vuốt ve, massage nhẹ nhàng là giai điệu tuyệt vời nhất giúp trẻ ngủ ngon giấc. Tuy nhiên những phương pháp này chỉ phù hợp với trẻ sơ sinh dưới 4 tháng tuổi.

Ru con ngủ kiểu mẹ Pháp

Cũng là áp dụng cách ru con ngủ theo phương pháp đơn giản, một bà mẹ Pháp đã sử dụng những kỹ thuật đặc biệt massage của mình để ru con ngủ.

Bằng cách mát-xa nhẹ nhàng phần đầu, cổ, lưng và khuôn mặt bé, từ đó giúp cô con gái nhỏ cảm thấy thư giãn và chìm vào giấc ngủ ngay tức khắc.

2 chiêu "độc lạ" ru con ngủ chưa trong chưa đầy một phút

Massage là cách đơn giản và hiệu quả nhất giúp bé dễ dàng đi vào giấc ngủ

Bà mẹ dùng tay mát-xa nhẹ nhàng vùng đầu và cổ bé, thỉnh thoảng đưa xuống lưng bé. Sau đó, di chuyển tay xuống hai bên mặt con, một bên má dùng ngón trỏ, bên còn lại dùng 2 ngón giữa tiếp tục xoa đều, đưa lên đưa xuống một cách nhịp nhàng. Quy trình đó lặp đi lặp lại trong vòng chưa đến một phút và một cách bất ngờ, em bé như cảm thấy thư giãn và chìm vào giấc ngủ ngay tức khắc mà không hề khóc lóc hay mè nheo.

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by Khanh Elisa
Khanh Elisa Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.
[comment][/comment]

Related Posts: