5 thứ mẹ cần cất kỹ để "giữ vía" cho con thông minh, ít bệnh

shape

13 Th04

Cha Mẹ Tốt Th04 13, 2020

5 thứ mẹ cần cất kỹ để "giữ vía" cho con thông minh, ít bệnh

Ngoài gen di truyền, chế độ dinh dưỡng khi mang thai và cách nuôi dưỡng sau khi sinh thì có những bí kíp nho nhỏ theo mẹo dân gian được nhiều mẹ tin áp dụng để con thông minh, lớn lên khỏe mạnh.

Lưu trữ tế bào gốc cuống rốn ngay sau khi sinh

Nhiều năm trở lại đây, rất nhiều gia đình thực hiện lưu trữ tế bào gốc từ cuống rốn của bé dù chi phí khá đắt đỏ. Theo các chuyên gia, các tế bào gốc từ máu cuống rốn có để dùng để điều trị khoảng trên 80 loại bệnh khác nhau, trong đó có nhiều loại bệnh lý của hệ tạo máu, những bệnh lý rối loạn miễn dịch di truyền như: ung thư máu, u tủy, suy tủy, U lympho, Thalassemia (huyết tán), bệnh tiểu cầu, ly thượng bì…

Hiện nay, các nhà khoa học cũng đang trong thời kỳ nghiên cứu khả năng chữa được nhiều bệnh khác như tự kỷ, tiểu đường, alzheimer, parkinson, bại não, đột quỵ nhờ loại tế bào này.

Mẹ chỉ cần đăng ký với bệnh viện trước khi sinh thì các bác sĩ sẽ thực hiện lấy máu cuống rốn sau khi chào đời. Chi phí bảo quản cụ thể là khoảng 25 triệu đồng/mẫu trong năm đầu tiên. Những năm sau đó, chi phí lưu trữ trung bình khoảng 2,5 triệu đồng/mẫu và việc lưu trữ sẽ kéo dài trong 18 năm.

Lấy phân su đầu tiên của bé để “dễ nuôi”

Nhiều mẹ truyền thai nhau về việc nên lén lấy phân su màu xanh trong lần đầu tiên bé “đi nặng” cho vào túi ni lông đen, khi mẹ bế con về nhà, bà đặt cái túi đó trước cửa một ngày rồi mới đem đi chôn. Tương truyền làm vậy để thằng bé dễ nuôi, ngoan ngoãn, ít quấy khóc, ít đau ốm bệnh tật. Lưu ý “làm phải giấu” chứ cho người khác biết thì còn gì linh nghiệm.

5 thứ mẹ cần cất kỹ để "giữ vía" cho con thông minh, ít bệnh

Đừng vội bỏ cuống rốn của con, giữ lại hữu ích cho sức khỏe tương lai

Cuống rốn con rụng đi thì phơi khô, cất giữ

Mẹo dân gian cũng cho rằng cất giữ cuống rốn cho con sẽ giúp con dễ nuôi, lớn lên mạnh khỏe, xinh đẹp. Khi cuốn rốn rụng, đem phơi chỗ cao ráo (tránh chó gà tha mất) cho khô (tránh ẩm mốc, hư hỏng) rồi bỏ vào một chiếc lọ thủy tinh nhỏ, đậy kín nắp, cất tủ đầu giường.

Sau khi cắt tóc máu, giữ lại một nhúm tóc máu

Khi cắt tóc cho trẻ lần đầu, cần giữ lại một ít, cho vào túi học bịch nilon cất đi để mong may mắn đến với con.

Chờ đến khi con thay răng cất răng sữa

Hãy rửa sạch, phơi khô và cho vào lọ thủy tinh cất cẩn thận nha. Nếu viwstchiếc răng này lên mái nhà rồi gọi gì gì đó để cho con mau mọc răng, răng trắng đều tăm tắp.

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Cha Mẹ Tốt

  • Cha Mẹ Tốt Image

    Xin quý đọc giả lưu ý

    – Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
    – Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật và không chia sẻ công khai. Các ô đánh dấu * là bắt buộc