5 ứng dụng điện thoại giúp chọn nhạc cho bé ngủ ngon

Nhạc cho trẻ sơ sinh với mỗi mẹ bỉm sữa lại có những tiêu chí khác nhau. Chọn nhạc cho trẻ sơ sinh cũng vậy. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc mẹ phải ngồi mày mò chọn từng bài nhạc vì thời nay đã có các ứng dụng làm thay.

Share this Post:
Nuôi dạy con

Sẽ thật là lạc hậu nếu thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay mà mẹ vẫn chọn nhạc cho bé ngủ ngon bằng các trang nghe nhạc trực tuyến. Với 5 ứng dụng nhạc cho trẻ trên điện thoại sau, việc chọn nhạc phù hợp cho bé sẽ dễ dàng hơn rất nhiều

Không phải tự nhiên các chuyên gia khuyến khích các mẹ bầu nên cho con nghe nhạc ngay từ trong bụng mẹ. Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy tác dụng tuyệt vời của âm nhạc đối với sự phát triển trí não của trẻ, giúp phát triển khả năng nhận thức và các giác quan ngay sau khi sinh.

Tuy nhiên, đó không phải lợi ích duy nhất của âm nhạc. Theo nghiên cứu, cho bé nghe nhạc trong lúc ngủ còn giúp bé cưng dễ ngủ và ngủ ngon giấc hơn. Vậy, mẹ cách chọn nhạc như thế nào?

Tùy theo từng giai đoạn phát triển, giấc ngủ của trẻ cũng có sự thay đổi. Chẳng hạn, trẻ sơ sinh có xu hướng thức giấc sau mỗi 40-45 phút. Bé cũng không có khả năng tự dỗ mình ngủ lại nên rất dễ bị giật mình, quấy khóc mỗi khi chợt thức giấc. Tiếng ồn trắng là loại nhạc cho bé ngủ ngon hoàn hảo nhất trong giai đoạn này. Ngược lại, các loại nhạc ầm ỹ hoặc có hơi hướng bạo lực như nhạc rock, metal, rap… không phải là loại nhạc cho trẻ sơ sinh ngủ ngon. Loại nhạc này có thể làm bé bị kích thích quá mức.

5 ứng dụng điện thoại giúp chọn nhạc cho bé ngủ ngon

Cho bé nghe nhạc là một cách đơn giản giúp bé cưng ngủ ngon hơn

Với các bé từ 1-2 tuổi, việc chọn nhạc cho bé ngủ ngon sẽ đơn giản hơn một chút. Mẹ có thể cho bé nghe bất cứ loại nhạc nào, miễn bài hát có giai điệu chậm rãi và nhẹ nhàng. Chẳng hạn các bài nhạc cổ điển, nhạc Mozart, các bài hát ru con…

Mẹ có thể tự mình tạo một danh sách những bài nhạc cho bé ngủ ngon phù hợp nhất với tuổi và sở thích của cục cưng. Hoặc đơn giản hơn, mẹ có thể tận dụng sức mạnh của công nghệ. Dưới đây là 5 ứng dụng trên điện thoại với đầy đủ những bài nhạc phù hợp cho giờ ngủ của trẻ.

Ứng dụng Sleep Baby Sleep

Nếu nhắc đến các loại nhạc giúp bé ngủ ngon, chắn chắn không loại nào có thể sánh bằng những âm thanh thư giãn mà cục cưng đã được nghe ngày từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Bằng cách mô phỏng lại nhịp tim và các âm thanh với tần số thấp, ứng dụng Baby Snooze sẽ giúp bé cưng cảm thấy an tâm như thể vẫn đang trong bụng mẹ.

Ngoài ra, ứng dụng này còn có thêm 5 loại âm thanh: Tiếng quạt, tiếng máy sấy tóc, nước chảy, máy hút bụi và máy giặt để mẹ thoải mái lựa chọn.

Ứng dụng Sleeptot

Gặp vấn đề với giấc ngủ của bé cưng? Có thể đây sẽ là ứng dụng tuyệt vời dành cho bạn. Được mệnh danh là “ứng dụng ngủ kỳ diệu”, Sleeptot cung cấp những giai điệu và âm thanh nhịp nhàng, lựa chọn từ hơn 30 âm thanh êm dịu và các bài hát ru thư giãn. Tuyệt vời hơn, ứng dụng chia thành từng hạng mục cung cấp loại nhạc phù hợp với trẻ theo từng độ tuổi: Bé mới sinh, Trẻ sơ sinh, Bé tập đi, Bài hát ru…

Ứng dụng Lullaby for Babies

Chuyên về những giai điệu đơn giản cũng như cổ điển “Hush, Little Baby”, các bài nhạc ứng dụng này cung cấp sẽ làm dịu giấc ngủ của bé. Hơn nữa, ứng dụng còn có chức năng hẹn giờ. Mẹ có thể dễ dàng thiết lập thời gian cho con nghe nhạc phù hợp. Lullaby for Babies đã có bản tải miễn phí tại Google Play và App Store.

5 ứng dụng điện thoại giúp chọn nhạc cho bé ngủ ngon

Chỉ với một nhấp nhẹ, mẹ có thể dễ dàng chọn loại nhạc giúp bé ngủ ngon

Ứng dụng Sleepy Sounds

Cùng với tiếng ồn trắng, nhạc chuông và âm thanh tự nhiên, ứng dụng Sleepy Sounds cũng hiển thị hình ảnh động nhẹ nhàng trong khi phát nhạc. Những hình ảnh tĩnh  có thể giúp trẻ em và thậm chí cả người lớn ngủ thiếp đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng ứng dụng để tự ghi âm lại những bài nhạc bé thích. Sleepy Sounds hiện đã có bản tải miễn phí trên cả 2 dòng Adroid và iOs

Ứng dụng Baby Sleep Sounds

Với một thư viện tổng hợp nhiều loại âm thanh, từ các bài hát ru, âm thanh hoạt động của các đồ vật trong nhà đến các âm thanh từ tự nhiên, ứng dụng Baby Sleep Sounds là “cứu tinh” cho các bố mẹ trẻ. Ngoài những bài nhạc cho bé ngủ ngon, ứng dụng còn cung cấp những thông tin thú vị về giấc ngủ của trẻ sơ sinh. Mẹ cũng có thể dùng chức năng hẹn giờ của ứng dụng để tùy chọn thời gian phát nhạc.

Mẹ có thể download ứng dụng này miễn phí tại App Store và Google Play.

5 ứng dụng điện thoại giúp chọn nhạc cho bé ngủ ngon

3 ứng dụng miễn phí nên tải ngay để không phải nhớ lịch tiêm phòng
3 ứng dụng của Bộ Y tế, của MarryBaby và của một công ty tư nhân Nhật Bản dưới dây sẽ giúp mẹ nhớ không sót một mũi tiêm nào của bé dù bận rất bận rộn.

Với 5 ứng dụng MarryBaby bật mí trên đây, hẳn việc chọn nhạc cho bé ngủ ngon sẽ không còn là “nhiệm vụ bất khả thi” của mẹ. MarryBaby hy vọng những ứng dụng này có thể giúp mẹ nhiều trong việc chăm sóc bé cưng.

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by
 Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Related Posts: