7 tính cách đáng yêu của các tiểu Bảo Bình khiến mẹ bất ngờ

Share this Post:
Nuôi dạy con

7 tính cách đáng yêu của các tiểu Bảo Bình khiến mẹ bất ngờ

Các bé thuộc cung Bảo Bình đôi khi được gọi là người của xã hội vì bé rất năng động, giỏi giao tiếp và kết bạn. Không những vậy, bé cũng rất tốt bụng, luôn giúp đỡ người xung quanh, do đó bé luôn được mọi người yêu thích. Bé cũng có thể dễ dàng bắt chuyện với người lạ và không hề e sợ.

Đặc biệt, các bé còn luôn tràn đầy năng lượng, thậm chí có đôi lúc bạn sẽ không hiểu được tại sao bé lại “tăng động” đến như vậy. Đây cũng là lý do tại sao trẻ không bao giờ thấy mệt mỏi khi phải suy ngẫm về một vấn đề gặp phải ở trường trong thời gian dài hoặc lắng nghe một người bạn nói nhiều về tình cảm trong vài giờ. Thậm chí sau khi suy nghĩ xong, trẻ vẫn còn năng lượng để chơi thể thao và hoàn thành bài tập về nhà. Sự năng động, nhiệt huyết của bé đôi lúc khiến bạn cảm thấy bản thân mình bị tụt lại phía sau.

5. Đầy bất ngờ

Giỏi giao tiếp, hướng ngoại, đồng cảm và không sợ hãi… là những đặc điểm thú vị của các bé cung Bảo Bình. Bên cạnh những điều này, đôi lúc trẻ còn làm cho bạn cảm thấy kinh ngạc khi bé có những hành động bất ngờ mà bạn không thể nghĩ ra được trong một số tình huống. Một số người có thể nói bé năng động, một số khác có thể cho rằng bé “lập dị” nhưng quả thật bộ não của bé hoạt động theo cách không thể hiểu được.

6. Bướng bỉnh nhưng cũng vô cùng mạnh mẽ

Bên cạnh những nét tính cách trên, các bé thuộc cung Bảo Bình cũng rất là bướng bỉnh. Trẻ không muốn bất cứ ai tác động đến quyết định của mình dù là theo hướng tích cực đi chăng nữa. Trẻ thích sự tự do, thích làm mọi thứ theo cách của mình và ghét bị kiểm soát. Vì vậy, nếu bạn muốn “nhắc nhở” bé làm bài tập về nhà, hãy xây dựng tinh thần trách nhiệm thay vì ép buộc bé.

Sự bướng bỉnh này cũng đem đến cho bé một ý chí mạnh mẽ và sự kiên trì đeo đuổi để đạt được mục tiêu mà bản thân đã đặt ra. Thậm chí, sự kiên này còn chi phối mọi hoạt động của bé và khiến bé sẵn sàng “hy sinh” mọi thứ để đạt được điều mà mình muốn.

7. Biết bản thân thích gì và không thích gì

Đây là tính cách ít khi thấy ở trẻ nhỏ nhưng với những thiên thần thuộc cung Bảo Bình, điều này không có gì là lạ. Trẻ luôn biết mình thích gì, không thích gì và nghiêm túc về điều đó. Điều này kết hợp với sự bướng bỉnh nên bạn sẽ rất khó để thuyết phục được bé thay đổi quyết định về một điều gì đó.

Nên nuôi dạy các tiểu Bảo Bình như thế nào?

7 tính cách đáng yêu của các tiểu Bảo Bình khiến mẹ bất ngờ

Với các đặc điểm tính cách trên, bạn có thể tham khảo các bí quyết sau để nuôi dạy trẻ:

  • Khuyến khích trẻ học tập và trải nghiệm bằng cách cung cấp những quyển sách và những món đồ chơi khơi dậy sự tò mò.
  • Đừng ép bé làm những điều bé không thích, thay vào đó, hãy để bé tự do đưa ra quyết định với tất cả mọi thứ. Thậm chí là những việc nhỏ nhất như nên tô màu nào cho bức tranh, chọn quần áo nào hoặc bắt đầu với bài tập nào trước khi làm bài tập.
  • Việc thuyết phục bé có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm được bằng cách giải thích cho bé hiểu lợi ích của việc thay đổi quyết định. Tuy nhiên, bạn đừng chế nhạo hay mỉa mai cách làm của trẻ nhé.
  • Hãy kiên nhẫn với sự bùng nổ cảm xúc của trẻ. Do sự thay đổi tâm trạng của trẻ diễn ra rất ngắn ngủi nên bạn cũng đừng quá lo.
  • Cho trẻ tham gia các hoạt động mà trẻ thích để trẻ có thể sử dụng hết nguồn năng lượng dồi dào của mình. Nếu có một ngày học tập và vui chơi hiệu quả, tối đến trẻ sẽ ngủ ngon hơn.
  • Bạn cần chuẩn bị tinh thần để chấp nhận những sự thay đổi đầy bất ngờ từ trẻ.

Trên đây là một số gợi ý về việc nuôi dạy các thiên thần nhỏ thuộc cung Bảo Bình. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ tìm ra cách nuôi dạy bé yêu của mình phù hợp nhất.

Bích Ngân/ 

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by Khanh Elisa
Khanh Elisa Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Related Posts: