Bí quyết chế biến cháo giữ lại tối đa dinh dưỡng cho bé

Khi bé bắt đầu ăn dặm, mẹ chọn chế biến những món ăn bằng thực phẩm hữu cơ để giúp bảo vệ hệ tiêu hóa non yếu của con. Cháo là món ăn dặm phổ biến nhất mẹ thường nấu, mặc dù cách chế biến khá cầu kỳ và tốn nhiều thời gian. 

Share this Post:
Nuôi dạy con

Đặc biệt, không phải lúc nào món cháo ăn dặm mẹ nấu cũng ngon, phù hợp với hệ tiêu hóa của bé và đảm bảo việc giữ lại tối đa dinh dưỡng.

Vì sao tô cháo mẹ nấu lại không bảo toàn được dinh dưỡng?

Mẹ muốn nấu món cháo bằng nguyên liệu hữu cơ có dinh dưỡng cao hơn những thực phẩm thông thường nhưng khi không biết cách sơ chế và đun nấu, một lượng lớn chất dinh dưỡng sẽ mất đi, chén cháo mẹ bỏ thời gian chế biến lại không hơn gì chén cháo trắng thông thường.

 Bí quyết chế biến cháo giữ lại tối đa dinh dưỡng cho bé

Lý do gì khiến dưỡng chất bỗng nhiên “bốc hơi” như vậy?

  • Cắt rau củ quá nhỏ và rửa sau khi cắt sẽ khiến các loại vitamin dễ hòa tan trong nước
  • Băm thịt quá nát sẽ khiến thịt tiếp xúc nhiều với không khí dễ bị ô-xy hóa. Thêm việc nấu hầm quá lâu sẽ làm thịt mất chất
  • Rau củ hầm nấu quá lâu
  • Đun dầu quá lâu sẽ khiến dầu cháy, biến thành chất độc hại
  • Ướp muối quá sớm sẽ khiến các protein bị phong tỏa làm mất mùi thơm đặc trưng của thịt, ướp quá nhiều muối không tốt cho hệ tiêu hóa của bé
  • Nấu cháo quá lâu và hâm đi hâm lại nhiều lần

Công thức nấu cháo hữu cơ thơm ngon, giữ tối đa dinh dưỡng

Thay vì, mỗi ngày đi siêu thị chọn mua các loại nguyên liệu hữu cơ, chế biến mất nhiều thời gian lại không bảo quản lâu được, mẹ có thể cân nhắc sử dụng công thức cháo ăn dặm hữu cơ dạng gói cháo khô, sau đó cho thêm nước dùng, chế biến chỉ trong 3 phút mẹ đã hoàn thành món cháo thơm ngon đủ hàm lượng dinh dưỡng cho bé.

Hạt gạo được nghiền nhỏ theo từng độ tuổi ăn dặm, được ép nhiệt để hạt cháo sau khi cho nước dùng vào có thể ăn được ngay.

Kích thước hạt cháo lớn và rau củ lộm cộm sẽ khiến bé có thói quen ngậm cháo trong miệng và khó tiêu hóa. Do đó, với các bé mới ăn dặm, hạt cháo phải nhuyễn, mềm, rau, củ thêm vào phải có kích thước phù hợp để bé dễ nuốt được ngay mà không cần nhai.

Cháo ăn dặm Mizco được chế biến bằng nguyên liệu hữu cơ, cùng với lượng muối vừa đủ chia theo giai đoạn phù hợp theo từng độ tuổi ăn dặm giúp mẹ chế biến nhanh, bé ăn ngon miệng hơn:

  • Giai đoạn 1: Trẻ có thể bắt đầu ăn cháo gạo Cheoeum tinh khiết xay nhuyễn sau 4 tháng tuổi
  • Giai đoạn 2: Mẹ có thể chọn món cháo khoai tây, cháo hạt dẻ, Cháo tôm & rau bina cho bé ăn sau 6 tháng tuổi
  • Giai đoạn 3: Trẻ từ 9 tháng tuổi có thể ăn cháo phô mai cải xanh, cháo cá ngừ, cháo cá tuyết
  • Giai đoạn 4: Trẻ từ 12 tháng trở lên có thể ăn cháo gà, cháo bò & rong biển Hàn Quốc

Bí quyết chế biến cháo giữ lại tối đa dinh dưỡng cho béThay vì dùng nước đun sôi, mẹ có thể kết hợp với nước dùng Mizco tinh khiết trong túi lọc, thành phần tự nhiên, 100% nguyên liệu có nguồn gốc địa phương không chất bảo quản, chất phụ gia để tăng độ ngon ngọt của món cháo.

Sau khi chế biến xong mẹ có thể cho thêm 1 muỗng dầu mè Miznco để bổ sung axit folic cho bé. Dầu mè Miznco được chiết xuất từ hạt mè hữu cơ, rang nhẹ nhàng bảo quản được hương thơm ban đầu, được tinh lọc 3 lần để loại bỏ tạp chất, cuối cùng lưu lại những giọt dầu mè tinh khiết nhất.

Bí quyết chế biến cháo giữ lại tối đa dinh dưỡng cho bé

Mẹ có thể mua các sản phẩm ăn dặm cho con tại đây

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by Martin Nguyen
Martin Nguyen Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.
[comment][/comment]

Related Posts: