Da tiếp da: Những lời khuyên cho bố

Phương pháp da tiếp da không chỉ dành cho các bà mẹ. Các ông bố cũng có thể tham gia vào quá trình này với một vai trò quan trọng không kém!

Share this Post:
Nuôi dạy con

Khi con của bạn sinh đủ tháng
Việc thực hành da tiếp da, tức là để bé nằm trên ngực bạn (và lưu ý rằng cả hai bố con đều không mặc áo) sẽ giúp bé mau chóng đi vào trạng thái ổn định sau khi sinh. Đây sẽ là khoảnh khắc kết nối kỳ diệu cho cả bạn và bé. Bạn có thể làm hầu hết mọi việc để chăm sóc bé như: bế bé, ôm bé, thay tã, mang bé đi lại trong phòng, nói chuyện và hát cho bé nghe. Chỉ có một điều duy nhất mà các ông bố không thể thực hiện trong quá trình da tiếp da, đó là cho con bú. Một hạn chế nho nhỏ khác, đó là các ông bố thường có khuynh hướng làm trẻ thấy nóng bức hơn mẹ.

Khi thực hành da tiếp da, bạn sẽ cảm nhận được sự kỳ diệu khi nâng niu một sinh mệnh mới trong tay mình và hỗ trợ tốt hơn cho vợ trong quá trình chăm sóc bé mới sinh. Hãy khuyến khích cô ấy cho con bú mẹ, thay cô ấy ấp ủ bé trong thời gian nghỉ ngơi.

Da tiếp da: Những lời khuyên cho bố

Da tiếp da là cơ hội để các ông bố bước vào thế giới của trẻ sơ sinh

Nếu bé sinh mổ
Ông bố có thể đóng một vài trò vô cùng tích cực trong việc thực hành da tiếp da, trong lúc bà mẹ đang phục hồi từ ca phẫu thuật. Trong vài ngày đầu tiên, việc nghỉ ngơi vô cùng giá trị đối với những bà mẹ vừa sinh mổ.

Nếu bạn sinh đôi (hay nhiều hơn)
Tất nhiên là các bà mẹ sẽ rất cần đến anh xã của mình trong trường hợp muốn tiến hành phương pháp kangaroo cho tất cả các bé.
Nếu bé sinh non
Ấp bé kiểu kangaroo là cách chăm sóc tuyệt vời cho các bé sinh non. Và sự giúp đỡ của các ông bố sẽ càng có giá trị trong trường hợp này. Bạn có thể luân phiên da tiếp da với mẹ của bé để giúp con mau chóng ổn định và tìm lại nhịp phát triển trong những ngày tháng đầu đời. Da tiếp da trong giai đoạn này cũng giống như cùng con chiến đấu. Bạn sẽ cùng bé vượt qua những thử thách đầu tiên trong cuộc sống mới với một đống dây nhợ lằng nhằng gắn quanh người, sẽ cùng con cố gắng hít thở, ngọ ngoạy và bắt đầu những bước khám phá đầu tiên.

Nếu vợ bạn chọn cách vắt sữa cho con thì bạn có thể giúp cho bé uống đấy! Bạn cũng có thể hát hay nói chuyện cùng bé. Thực ra, bé đã quen với giọng của bạn từ khi còn nằm trong bụng mẹ kia.

Da tiếp da: Những lời khuyên cho bố

Phương pháp Kangaroo và nhiều lợi ích với trẻ sinh non
Trẻ sinh non sức đề kháng vô cùng yếu ớt nên thường đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khoẻ. Nếu như trước đây, người ta thường tách trẻ ra khỏi người mẹ để chăm sóc đặc biệt trong lồng ấp thì đến nay những em bé này lại được khuyến khích cho gần mẹ nhiều hơn bằng cách chăm sóc theo phương pháp...

Lợi ích của phương pháp kangaroo đối với ông bố
-Được “trao quyền” chăm sóc con một cách trọn vẹn, tham gia vào quá trình nuôi dạy bé một cách sâu sắc hơn và bạn không còn cảm giác mình như một kẻ ngoài cuộc nữa.
-Ông bố trở thành trung tâm của “đội ngũ” chăm sóc
-Kết nối với con tốt hơn
-Sự hưng phấn tinh thần không thể bàn cãi
-Giúp bố cảm thấy bình tĩnh và bình yên
-Bố nhanh chóng “đọc vị” dấu hiệu đói hay stress của bé
-Bố có thể ngủ nhiều hơn cùng với bé

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by Khanh Elisa
Khanh Elisa Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Related Posts: