Danh sách vật dụng không thể thiếu khi đưa bé đi chơi Tết

Ngày đầu năm là dịp gia đình phải di chuyển nhiều, đến chúc Tết họ hàng hay du xuân. Nếu đưa bé đi chơi Tết cùng, mẹ hãy ghi nhớ những vật dụng cần mang theo sau đây nhé!

Share this Post:
Nuôi dạy con

Tùy thuộc vào việc bé sẽ ra ngoài cùng gia đình trong bao lâu, nơi bé đến, mẹ sẽ cần chuẩn bị nhiều loại vật dụng khác nhau như: tã, sữa, khăn ướt, xe đẩy… để hành trình của bé và mẹ diễn ra suôn sẻ.

Một số vấn đề có thể gặp khi đưa bé đi chơi Tết

Nhiều ông bố bà mẹ rất lo ngại về việc có nên hay không cho bé đi chơi Tết khi còn quá nhỏ bởi trẻ sơ sinh thường rất nhạy cảm, hệ miễn dịch còn yếu.

Bé chưa được tiêm đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh nên dễ bị ốm và lây nhiễm bệnh từ bên ngoài. Thông thường các mẹ thường cho con ở trong nhà ít nhất một tháng đầu tiên sau khi sinh. Tuy nhiên, về mặt y học thì không khí trong lành những ngày đầu Xuân và một chút thay đổi về môi trường đều hữu ích cho sức khỏe của mọi người, ở mọi lứa tuổi, không loại trừ trẻ sơ sinh.

Danh sách vật dụng không thể thiếu khi đưa bé đi chơi Tết

Mẹ nên ghi ra giấy danh sách các vật dụng này để dễ kiểm tra xem đã đầy đủ hay chưa

Một vài lưu ý bố mẹ cần ghi nhớ

Để đảm bảo an toàn cho trẻ, phụ huynh cũng cần lưu ý một số vấn đề sau khi đưa bé đi chơi Tết:

Không cho bé ra ngoài khi nhiệt độ quá lạnh

Thân nhiệt của em bé sơ sinh chưa hoàn chỉnh như người lớn, vì thế bé sẽ khó điều chỉnh thân nhiệt để phù hợp với nhiệt độ bên ngoài. Vào ngày Tết, nếu nhiệt độ quá thấp, bé dễ bị cảm lạnh và viêm đường hô hấp trên.

Sử dụng xe đẩy cho bé

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng xe dành cho trẻ sơ sinh. Nếu có điều kiện, mẹ có thể mua và sử dụng mỗi lần cho bé đi ra ngoài. Với xe đẩy, cả mẹ và bé đều thoải mái mỗi khi đi ra ngoài.

Danh sách vật dụng không thể thiếu khi đưa bé đi chơi Tết

15 sự thật thú vị về sự phát triển của trẻ sơ sinh không phải mẹ nào cũng biết
Trẻ sơ sinh phản ứng nhanh với các tiếp xúc ngoài da, có nhịp tim nhanh gấp 2 lần người lớn. Còn gì nữa mẹ nhỉ? Cập nhật ngay 15 sự thật thú vị khác về sự phát triển của trẻ sơ sinh để biết cách chăm sóc con tốt hơn, mẹ nhé!

Mặc quần áo và quấn khăn kín gió cho bé

Trẻ sơ sinh do sức đề kháng còn yếu nên khi ra ngoài, mẹ cần cho bé mặc quần áo đủ ấm và giữ kín cổ, đeo tất chân, tất tay. Nhớ đội mũ, quàng khăn, có thể thêm chiếc khăn voan trùm đầu và che mặt để tránh gió thốc vào mặt bé.

Hạn chế cho trẻ tiếp xúc với người đang bị bệnh

Do sức đề kháng của trẻ còn yếu, dễ nhiễm bệnh nếu tiếp xúc với người bệnh. Thế nên, tránh cho trẻ lại gần những người đang mắc các bệnh về viêm đường hô hấp, bệnh lây nhiễm qua da.

Danh sách vật dụng không thể thiếu khi đưa bé đi chơi Tết

Nếu đi chơi Tết, bố mẹ nên hạn chế đưa trẻ đến chổ đông người để tránh nhiễm các bệnh hô hấp

Đưa bé đi chơi Tết cùng gia đình sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị không chỉ với bé mà còn là với mọi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, nếu mọi chuyện diễn ra không đúng theo kế hoạch thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng làm ảnh hưởng không khí 3 ngày Tết. Đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu để hai mẹ con có những cuộc dạo chơi hoàn hảo hơn vào những lần kế tiếp.

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by
  Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.
[comment][/comment]

Related Posts: