Đâu là tiêu chí của nước giặt "3 chuẩn" mà mẹ bỉm sữa cần biết?

Da em bé mỏng và dễ kích ứng ngay cả những tiếp xúc với áo quần được giặt bởi những loại nước giặt không đúng chuẩn cho quần áo em bé cũng gây khó chịu cho bé.

Share this Post:
Nuôi dạy con

3 Chuẩn mà mẹ nào cũng cần nhớ khi chọn nước giặt cho quần áo bé yêu chính là Chuẩn về thành phần, Chuẩn về kiểm nghiệm và Chuẩn về Hương Thơm

Quần áo bé mỏng nhẹ nhưng xử lý là “cả trời khó khăn”

Trang phục của thiên thần nhí đáng yêu, bé nhỏ, mỏng nhẹ, nhưng xử lý vết bẩn trên đó không dễ chút nào. Mỗi ngày, mẹ phải xoay như chong chóng với mớ hỗn độn từ chất bẩn trên quần áo con: Tã bẩn, vết thức ăn đổ, bụi đất, màu loang…. Mẹ cần tìm sản phẩm giặt giũ đặc biệt hiệu quả nhưng không gây kích ứng cho làn da nhạy cảm của bé. Đây là một yêu cầu vô cùng khó.Đâu là tiêu chí của nước giặt "3 chuẩn" mà mẹ bỉm sữa cần biết?

Làn da của bé yêu chỉ mỏng bằng 2/3 da người lớn, chưa phát triển hoàn thiện nên rất nhạy cảm và dễ kích ứng. Chính vì vậy, da bé dễ phản ứng với những chất gây kích ứng da, đặc biệt với những vật dụng tiếp xúc với bé hàng ngày. Thường xảy ra 2 triệu chứng:

  • Da kích ứng nhẹ: Triệu chứng phát ban, ngứa xảy ra ngay lập tức – chẳng hạn khi con bạn mặc áo len, áo ren. Kích ứng sẽ biến mất khá nhanh khi thay đồ trơn nhẹ nhàng, tránh nguồn gốc gây kích ứng.
  • Viêm da tiếp xúc dị ứng. Cũng xuất hiện vết phát ban đỏ, ngứa, nhưng thường không do tiếp xúc da tức thì. Nếu con bị dị ứng thực sự với chất tẩy rửa hoặc chất làm mềm vải, bạn không thấy đỏ hoặc ngứa trong vòng một tuần. Mất một thời gian để hệ thống miễn dịch xác định chất gây dị ứng.

Mẹ bỉm sữa luôn quan tâm giữ cho quần áo của bé yêu sạch sẽ tinh tươm. Quan trọng hơn, mẹ cần biết “3 Chuẩn” cần nhớ khi chọn nước giặt cho quần áo bé yêu: Chuẩn về thành phần, Chuẩn về kiểm nghiệm và Chuẩn về Hương Thơm.

Một số lưu ý để nước giặt không gây kích ứng làn da mỏng manh

“3 chuẩn” chọn nước giặt

  • Chuẩn kiểm nghiệm – chứng nhận: Nước giặt cần được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi Viện Da Liễu Trung Ương
  • Chuẩn hương thơm dịu nhẹ: Nước giặt cần đạt chuẩn an toàn châu Âu, chú ý chọn sản phẩm mang hương thơm dịu nhẹ như hương bạch đàn, hoa oải hương, hương thảo…, mang lại cảm giác dễ chịu, thư giãn.
  • Chuẩn thành phần giảm nguy cơ kích ứng: Nước giặt cần chứa hóa chất có hại gây kích ứng da như chất tạo màu, Paraben, chất tẩy trắng… Công thức cân bằng độ pH tự nhiên trên da.

Đâu là tiêu chí của nước giặt "3 chuẩn" mà mẹ bỉm sữa cần biết?

Theo dõi phản ứng trên da bé

Tùy cơ địa mà mỗi bé có khả năng bị dị ứng khác nhau. Tốt nhất, bạn nên thử giặt trên vài bộ phần áo và theo dõi phản ứng của bé.Đâu là tiêu chí của nước giặt "3 chuẩn" mà mẹ bỉm sữa cần biết?

Nếu có dấu hiệu kích ứng, bạn ngưng dùng sản phẩm và theo dõi. Nếu tình trạng này tiếp tục, bạn không dùng nước giặt này.

Trường hợp đã đổi nhiều loại mà vẫn xảy ra kích ứng, bạn nên dùng chất liệu tự nhiên để giặt đồ cho con.

Không đổ trực tiếp lên quần áo bé

Khi giặt đồ cho bé yêu, tránh đổ nước giặt trực tiếp lên quần áo của bé. Việc này có thể gây hư hại sợi vải và làm phai màu quần áo, dư lượng nước giặt trên quần áo gây ngứa ngáy cho con. Tốt nhất, hãy hòa tan nước giặt với nước trước khi giặt cùng quần áo của bé.

Không dùng quá nhiều

Giặt quần áo cho bé đừng nên dùng lượng quá nhiều nước giặt, vừa hao tốn vừa mất công sức giặt giũ. Chỉ nên dùng lượng vừa phải, theo hướng dẫn của nhà sản xuất được ghi trên bao bì.

Gắn bó với sản phẩm thân thiện cho da bé

Khi đã thử qua sản phẩm và thấy không xảy ra kích ứng, dị ứng, mẹ nên gắn bó với sản phẩm này thay vì lựa chọn nhiều loại khác và “đánh cược” bằng sự thoải mái của bé yêu.

Giặt giũ cho con: Chọn sản phẩm nào cho an tâm?

Theo các chuyên gia, khi chọn sản phẩm giặt giũ cho bé, nước giặt được đánh giá cao hơn bột giặt. Nước giặt tan nhanh trong nước, không để lại dư lượng hóa chất trên quần áo như bột giặt.

Bên cạnh đó, mẹ cần lưu ý lựa chọn nước giặt và nước xả mềm vải êm dịu thân thiện làn da khi giặt đồ cho bé sơ sinh-trẻ nhỏ.Đâu là tiêu chí của nước giặt "3 chuẩn" mà mẹ bỉm sữa cần biết?

Khi nhắc tới thương hiệu OMO, chúng ta nghĩ ngay đến sản phẩm giặt giũ hiệu quả. Nước giặt OMO Dịu Nhẹ Trên Da là bước phát triển mới, mang lại sản phẩm giặt giũ dành riêng cho quần áo trẻ nhỏ. Sản phẩm được Viện Da liễu Trung ương kiểm nghiệm và chứng nhận không gây kích ứng cho làn da bé, lưu lại hương thơm dịu nhẹ.

Mẹ sẽ có cơ hội dùng thử nước giặt 3 chuẩn khi đăng ký trở thành thành viên mới của MarryBaby, nhận bộ quà tặng Marry Giftbox 2018 – Bộ ba Mềm Mại Dịu Hương của OMO gồm: Nước Giặt OMO Dịu Nhẹ Trên Da, Nước xả vải mềm mại Comfort Cho Da Nhạy Cảm, Sunlight Lau Sàn Thiên Nhiên.

Mẹ truy cập microsite và đăng ký để có cơ hội nhận quà, mẹ nhé! MarryBaby sẽ liên hệ lại với mẹ đủ tiêu chí nhận quà để xác nhận thông tin.

Số lượng quà có hạn, chương trình sẽ kéo dài đến khi quà trong kho được gửi tặng hết, mẹ nhanh tay đăng ký ngay nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

 

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by
 Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Related Posts: