Đi tìm bí mật của những bà mẹ có con ít ốm

Dinh dưỡng cho bé cần được cung cấp đầy đủ và toàn diện ngay từ những năm tháng đầu đời. Điều này không chỉ giúp bé tăng cường hệ miễn dịch mà còn hạn "ốm vặt" viếng thăm thường xuyên.

Share this Post:
Nuôi dạy con

Trẻ nhỏ với hệ miễn dịch non yếu, sức đề kháng kém thường xuyên ốm vặt là nỗi lo của rất nhiều ông bố bà mẹ. 80% khả năng miễn dịch của trẻ nhỏ nằm ở đường ruột. Vì vậy thấu hiểu và biết cách chăm sóc cho hệ tiêu hóa của bé là mẹ đã nắm 80% chìa khóa để bảo vệ cho sức khỏe của con yêu.

Bổ sung probiotic (lợi khuẩn) và prebiotic (chất xơ hoà tan cho lợi khuẩn) cho hệ tiêu hóa của bé là xu hướng rất được ưa chuộng hiện nay, giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, vững vàng. Cùng tìm hiểu hai chất này là gì mà có vai trò quan trọng với hệ tiêu hóa của bé đến như vậy và bổ sung các chất này qua đường nào mẹ nhé!

Đi tìm bí mật của những bà mẹ có con ít ốm

Bé biếng ăn và ốm vặt là nỗi ám ảnh của những gia đình có con nhỏ

Probiotic là gì?

Lợi khuẩn Probiotic thuộc nhóm các vi khuẩn sống, là các vi sinh vật có lợi trong tự nhiên được tìm thấy trong ruột, giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, hỗ trợ tạo nên hệ đường ruột khỏe mạnh.

Gợi ý các thực phẩm giàu probiotic: Sữa chua, đậu tương lên men, pho mát mềm…

Prebiotic là gì?

Prebiotic là một dạng chất xơ hòa tan có khả năng kích thích sự phát triển và hoạt động của một số loại vi khuẩn có lợi trong đường ruột (Probiotic). Vì Prebiotic là nguồn thức ăn cho các lợi khuẩn Probiotic nên người ta gọi Prebiotic và Probiotic là đôi bạn thân không thể tách rời.

Gợi ý các thực phẩm giàu prebiotic: Rau là nguồn chứa prebiotic phong phú và cực kì phổ biến. Những loại rau có prebiotic phong phú nhất là atisô, tỏi, tỏi tây, hành tây và rau diếp.  Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành như đậu hũ, các loại ngũ cốc bao gồm lúa mạch, hạt lanh, yến mạch và lúa mì cũng rất giàu prebiotic.

Đi tìm bí mật của những bà mẹ có con ít ốm

Đừng quên bổ sung vào thực đơn của bé danh sách rau củ quả chứa prebiotic

Sữa mẹ – nguồn dinh dưỡng giàu prebiotic và probiotic

Nhờ cấu trúc và các thành phần độc đáo mà sữa mẹ luôn luôn được coi là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đó là lý do vì sao các em bé bú sữa mẹ được hưởng sự bảo vệ về sức khỏe đặc biệt ngay từ những giây phút đầu đời.

Trong những thành phần độc đáo được tìm thấy ở sữa mẹ mang lại lợi ích cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ, có sự xuất hiện của “đôi bạn thân” đặc biệt có lợi cho hệ tiêu hóa: probiotic và prebiotic.

Chất xơ prebiotic trong sữa mẹ giúp duy trì một hệ đường ruột khỏe mạnh, hỗ trợ sự phát triển của các vi khuẩn có lợi, đảm bảo cho những em bé bú sữa mẹ tiêu hóa tốt, đi vệ sinh đều đặn và không gặp khó khăn.

Probiotic trong sữa mẹ tạo ra một môi trường axit lactic tự nhiên, tiêu diệt mầm bệnh, bảo vệ đường ruột non yếu và nhạy cảm của bé. Probiotic hoạt động như lá chắn hiệu quả, bảo vệ bé trước các nguy cơ dị ứng và bệnh tật.

Đi tìm bí mật của những bà mẹ có con ít ốm

Sữa HiPP giúp bổ sung Probiotic và Prebiotic theo cách tự nhiên nhất

Với công thức lấy cảm hứng từ tự nhiên, bổ sung Probiotic và Prebiotic – 2 thành phần vô cùng quan trọng được tìm thấy trong sữa mẹ và phân lập gốc từ sữa mẹ cùng nguồn nguyên liệu hoàn toàn hữu cơ  organic, không biến đổi gen và được kiểm nghiệm gắt gao, HiPP cung cấp cho bé yêu những lon sữa Combiotic an toàn, tinh khiết và đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng để bé phát triển khỏe mạnh, năng động ngay từ những năm tháng đầu đời.

 

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by Julia Phạm
Julia Phạm Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Related Posts: