“Dù bạn không cao nhưng người khác phải ngước nhìn” xưa rồi mẹ ơi!

Con không chỉ là một người Việt bé nhỏ mà còn là công dân toàn cầu.

Share this Post:
Nuôi dạy con

Trong một thế giới rộng mở và hội nhập, bạn của con không chỉ là những đứa bạn cùng bàn, cùng lớp, cùng khu phố, cùng quốc tịch mà sẽ là những người bạn quốc tế cao lớn. 

Cao lớn quan trọng như thông minh

Nhiều mẹ nghĩ chỉ cần con thông minh, học giỏi cơ hội phát triển sẽ rộng mở. Trong khi tập trung phát triển trí não cho con mẹ quên rằng chiều cao cũng quan trọng như trí não trong sự phát triển toàn diện của bé.

Chiều cao không chỉ là chỉ số phát triển của trẻ mà còn là chỉ số tự tin bước vào cuộc sống. Nếu mẹ nghĩ con đang phát triển chiều cao “chuẩn” của người Việt nên không cần phải quá lo lắng, mẹ cần dừng lại 5 giây!

Theo bộ Y Tế, người Việt Nam có chiều cao trung bình thấp hơn đa số các quốc gia ở châu Á. Từ năm 1993 đến nay chiều cao trung bình của người Việt chỉ tăng 3cm.

“Dù bạn không cao nhưng người khác phải ngước nhìn” xưa rồi mẹ ơi!

Mẹ có nghĩ rằng trong thời đại hội nhập con hoàn toàn có thể kết bạn với một người bạn Mỹ, Anh cao lớn hơn mình rất nhiều không? Liệu con có đủ tự tin bước ra thế giới với một cơ thể không có được chiều cao như ý.

Di truyền quyết định chiều cao?

Đa số các mẹ sai lầm khi nghĩ rằng điều kiện quyết định chiều cao ở trẻ là DNA của bố mẹ. Nếu bố mẹ không cao thì đừng mong con cao lớn. Nhưng thực tế yếu tố di truyền con thừa hưởng từ bố mẹ chỉ quyết định 23%.

Ngoài ra, vận động chiếm 22%,và quan trọng nhất là yếu tố dinh dưỡng chiếm tới 32%. Do đó, bố mẹ không thể cải thiện chiều cao của mình nhưng vẫn có thể nuôi dưỡng những đứa con cao lớn bằng dinh dưỡng.

“Dù bạn không cao nhưng người khác phải ngước nhìn” xưa rồi mẹ ơi!

Thực tế cho thấy trong bữa cơm gia đình Việt, trẻ không có chế độ dinh dưỡng riêng, khẩu phần ăn của trẻ cũng giống như mọi thành viên gia đình, cả nhà ăn gì con ăn nấy.

Trong bữa cơm gia đình Việt chủ yếu là cơm, rau, thịt, cá; so với bữa ăn của các nước châu Âu là trứng, bơ, sữa – những loại thực ăn cung cấp canxi cho phát triển chiều cao. Điều này cho thấy này cho thấy một thực tế, bữa ăn của trẻ Việt không đủ dưỡng chất để phát triển chiều cao.

Bí quyết tăng chiều cao cho con

Dinh dưỡng quyết định phần lớn đến sự phát triển chiều cao ở trẻ, để trẻ cao lớn vượt trội mẹ nên có một chế độ ăn uống hợp lý, cung cấp dưỡng chất đầy đủ. Nếu bước đệm dinh dưỡng rơi đúng vào thời điểm vàng, trẻ có cơ hội phát triển bứt phá về chiều cao.

Giai đoạn từ sơ sinh đến 3 tuổi là thời điểm vàng quyết định 60% tăng trưởng chiều cao của trẻ và cột mốc tuổi dậy thì sẽ là thời điểm vàng tiếp theo cho trẻ cơ hội cải thiện chiều cao lần thứ 2.

Trong hai giai đoạn này, nếu bé có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập trung bổ trợ nhóm dinh dưỡng cần thiết cho phát triển chiều cao như Canxi ,vitamin D, … trẻ sẽ phát triển chiều cao tối đa.

Gói cốm Pre Vipteen 2, và viên uống Vipteen bổ sung canxi và dưỡng chất trong 2 thời điểm vàng phát triển chiều cao của con.

Thành phần chính của Pre Vipteen 2 và Vipteen có Canxi dạng nano giúp bé dễ hấp thụ. Kết hợp với Vitamin D3 và đặc biệt là MK7 (thuộc nhóm Vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc từ tự nhiên) có tác dụng vận chuyển Canxi vào tận xương và răng, đồng thời kéo Canxi ra khỏi những chỗ dư thừa như thành ruột và mạch máu giúp cho việc bổ sung Canxi đạt hiệu quả và không có tác dụng phụ, giúp trẻ cao lớn khỏe mạnh, ngăn ngừa còi xương.

 

Sản phẩm Công dụng

“Dù bạn không cao nhưng người khác phải ngước nhìn” xưa rồi mẹ ơi!

Pre Vipteen 2

Pre Vipteen 2 dùng cho giai đoạn vàng thứ nhất, bé từ 6 tháng tuổi, giúp bổ sung Canxi nano, Immune alpha và sữa non giúp trẻ tăng sức đề kháng, hết ốm vặt, cao lớn nhanh, khỏe mạnh và ăn ngon hơn. Ngoài ra, còn có Magie, Kẽm cần thiết cho sự trao đổi chất, DHA, Axit folic hỗ trợ phát triển trí não.

“Dù bạn không cao nhưng người khác phải ngước nhìn” xưa rồi mẹ ơi!

Vipteen

 Vipteen là viên uống hỗ trợ cho sự phát triển chiều cao trong giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì của trẻ, với thành phần là Canxi nano, Vitamin D3 và MK7

Liên hệ: 1900 1259 (giờ hành chính) hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: [email protected] để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

“Dù bạn không cao nhưng người khác phải ngước nhìn” xưa rồi mẹ ơi!

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by Julia Phạm
Julia Phạm Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.
[comment][/comment]

Related Posts: