Mẹ chăm con ốm còi, thở phào khi “nhặt” được bí kíp này

shape

12 Th04

Cha Mẹ Tốt Th04 12, 2020

Mẹ chăm con ốm còi, thở phào khi “nhặt” được bí kíp này

Men vi sinh chính là trợ thủ đắc lực của hệ tiêu hóa với hai thành phần chính là Probiotics và Prebiotics. Men vi sinh có thể cải thiện hiệu quả tình trạng biếng ăn, kém hấp thu, cũng như chấm dứt tình trạng rối loạn tiêu hóa kéo dài ở trẻ. Tuy nhiên hầu hết mọi người đều không hiểu rõ về thành phần và cơ chế tác dụng của men vi sinh.

Lợi khuẩn Probiotics – người bạn thân thiết của hệ tiêu hóa

Probiotics là các vi khuẩn sống có lợi cho đường ruột, tạo thành hệ vi sinh vật trong đường ruột, có chức năng hỗ trợ quá trình tiêu hóa của ruột. Trong ruột, chúng phá vỡ các thực phẩm con người ăn vào để cung cấp một nguồn năng lượng cho các tế bào trong ruột.

Probiotics có nhiều loại khác nhau, đem lại những lợi ích khác nhau cho đường ruột nói riêng và sức khỏe con người nói chung.

Ví dụ như Lactobacillus, riêng nó cũng có tới hơn 50 loại, có tác dụng điều trị và ngăn ngừa nhiễm nấm, nhiễm trùng đường tiểu, hội chứng ruột kích thích, tiêu chảy do dùng thuốc kháng sinh, tiêu chảy do nhiễm khuẩn, tình trạng không dung nạp lactose.

Mẹ chăm con ốm còi, thở phào khi “nhặt” được bí kíp này

Probiotics là các lợi khuẩn giúp duy trì sức khỏe, kích thích sự tăng trưởng của vi khuẩn hữu ích, giúp đào thải các vi sinh vật gây hại, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, trung hòa các độc tố được tạo ra trong quá trình tiêu hóa thức ăn và tổng hợp các vitamin.

Các lợi khuẩn giống như một hàng rào bảo vệ đường tiêu hóa của trẻ trước sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh, đồng thời “khích lệ” hệ miễn dịch của trẻ sản sinh ra kháng thể bảo vệ cơ thể.

Prebiotics – chất tiền trợ sinh của lợi khuẩn

Prebiotics hay còn gọi là chất xơ hòa tan là nguồn thức ăn cho Probiotics. Prebiotics tạo điều kiện cho lợi khuẩn phát triển mạnh mẽ và cải thiện hệ tiêu hóa của cơ thể.

Prebiotics không bị tiêu hóa ở dạ dày, ruột non nên sẽ còn nguyên khi xuống ruột già. Prebiotics nuôi dưỡng vi khuẩn ở ruột già và làm gia tăng hoạt động của chúng ở đây.

Chất tiền trợ sinh Prebiotics tạo ra thức ăn và môi trường cho lợi khuẩn phát triển trong đường ruột.

Các chất tiền trợ sinh này góp phần duy trì sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột, kích thích miễn dịch đường tiêu hóa, giảm khả năng ung thư ruột kết, giảm cholesterol trong máu, đồng thời tăng cường hấp thu khoáng chất và chống sâu răng, giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ em.

Mẹ chăm con ốm còi, thở phào khi “nhặt” được bí kíp này

Prebiotics ngoài việc hỗ trợ việc tiêu hóa dễ dàng hơn còn giúp  hạn chế tình trạng khó tiêu do đầy hơi, táo bón.

Tuy nhiên, Prebiotics chỉ có tác động tích cực tới cơ thể đã có sẵn các vi sinh vật hữu ích, bản thân Prebiotics không sản sinh ra các sinh vật này.  Vì vậy để đạt hiệu quả tối đa trong việc cải thiện tình trạng lười ăn, kém hấp thu hay rối loạn tiêu hóa ở trẻ, mẹ cần chú ý bổ sung cả vi khuẩn có lợi (Probiotics) kèm chất xơ hòa tan (Prebiotics).

Uống men vi sinh đúng cách lợi ích đủ đường

Khi cho trẻ uống men vi sinh nên dùng trực tiếp hoặc pha với nước đun sôi để nguội, không nên pha với cháo, sữa, nước nóng vì nhiệt độ sẽ tiêu diệt lợi khuẩn.

Nếu trẻ đang phải điều trị kháng sinh, mẹ nên cho con uống men vi sinh sau khi uống kháng sinh 2 tiếng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm đến việc lựa chọn một sản phẩm men vi sinh chất lượng:

Một loại men vi sinh tốt là loại men chứa cả hai thành phần là Probiotics và Prebiotics. Hai phần phần sẽ hỗ trợ nhau và cùng tái tạo lại sự cân bằng vi khuẩn trong ruột, từ đó tích cực tới tiêu hóa và sức khỏe con người.Mẹ chăm con ốm còi, thở phào khi “nhặt” được bí kíp này

Men vi sinh Golden Lab có xuất xứ rõ ràng, nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Sản phẩm chứa thành phần là các vi khuẩn có lợi (probiotic) được phân lập từ kim chi Hàn Quốc và chất xơ hòa tan (prebiotic), đặc biệt được bào chế theo công nghệ bao kép Lab2Pro giúp tăng hiệu quả trong quá trình điều trị chứng biếng ăn ở trẻ.

Nhờ có nguồn gốc tự nhiên nên Golden Lab rất an toàn, có thể sử dụng được cho cả trẻ sơ sinh, các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Liên hệ: 1900 1259 (giờ hành chính) để được các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn về cách điều trị biếng ăn và rối loạn tiêu hóa ở trẻ một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Mẹ chăm con ốm còi, thở phào khi “nhặt” được bí kíp này

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Cha Mẹ Tốt

  • Cha Mẹ Tốt Image

    Xin quý đọc giả lưu ý

    – Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
    – Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật và không chia sẻ công khai. Các ô đánh dấu * là bắt buộc