Mẹ chọn đúng giải pháp, con thoát nhanh suy dinh dưỡng, thấp còi

Nhìn con yêu khôn lớn, khỏe mạnh mỗi ngày là niềm hạnh phúc vô bờ của mẹ. Tuy nhiên, trong hành trình chăm con đầy vất vả ấy không ít mẹ vẫn phải đối mặt với nỗi ám ảnh mang tên: “Con còi”.

Share this Post:
Nuôi dạy con

“Con còi” và những câu chuyện đầy cảm động

Con bị suy dinh dưỡng, thấp còi luôn được thảo luận rất sôi nổi bởi đây là vấn đề khiến nhiều bà mẹ trăn trở, lo lắng và cũng gặp muôn vàn áp lực.

Cùng theo đó là những câu chuyện đầy cảm động, facebook Nguyễn Thị Thu Huyền chia sẻ: “Mình loay hoay đủ mọi cách bé vẫn không chịu ăn nhiều hơn. Công nấu, công cho ăn, rồi lại phải đi dọn chiến trường đó quả thật là chuỗi ngày ác mộng. Đã vậy đi đâu ai cũng bảo, sao con bé thế, sao con còi thế, mẹ lười chăm con à, chịu khó cho con ăn nhiều vào chứ… khiến mình buồn kinh khủng”.Mẹ chọn đúng giải pháp, con thoát nhanh suy dinh dưỡng, thấp còiHiểu được điều đó, những chia sẻ của MC Diệp Chi như nói hộ được nỗi lòng của rất nhiều người mẹ chẳng may gặp phải hoàn cảnh “con còi”. MC Diệp Chi, tiết lộ dù bé Sumo – con chị thuộc hàng “dễ nuôi” nhưng chị rất hiểu áp lực của những người mẹ có con chẳng may bị suy dinh dưỡng, thấp còi.

Trên trang cá nhân của mình Diệp Chi chia sẻ: “Áp lực từ tình yêu bản năng của một người mẹ, nỗi xót xa khi nhìn con ăn hoài không lớn lại còn phải chịu thêm lời bấc tiếng chì của những người chẳng nuôi hai mẹ con lấy một ngày. Trăm nỗi khổ dồn hết lên lưng mẹ”.

Thật vậy, chẳng có người mẹ nào có con rơi vào tình trạng còi cọc mà bình chân như vại bởi ai cũng yêu con và nhận thức được những hậu quả của suy dinh dưỡng gây ra cho con.

Điều lo lắng nhất của các mẹ là bé thường rất biếng ăn, hấp thu kém, ốm vặt, ảnh hưởng đến tâm sinh lí và quá trình phát triển của bé. Bên cạnh đó áp lực từ những người xung quanh khi hay đưa ra nhận xét về tình trạng còi cọc của con cũng khiến các bà mẹ thêm phần mệt mỏi.

Nhận thức được điều đó mẹ thường ra sức tìm đủ mọi giải pháp giúp con thoát khỏi tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi. Tuy nhiên, không phải cứ mẹ có công là con hết còi. Nhiều người mẹ rơi vào trạng thái căng thẳng thêm khi càng chăm, con càng gầy yếu do phương pháp chưa phù hợp với bé. Vì vậy, giải pháp giúp con làm sao thoát khỏi suy dinh dưỡng luôn được các mẹ quan tâm đặc biệt.

Con hết suy dinh dưỡng, thấp còi: mẹ trút bỏ gánh nặng

Hành trình giúp con thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi đòi hỏi sự kiên trì của những người mẹ nhưng quan trọng hơn nữa là tìm được giải pháp phù hợp.

Chia sẻ về hành trình giúp con thoát khỏi suy dinh dưỡng, mẹ Lý Ngọc Lê cho biết: “Khi chị họ từ xa tới chơi chia sẻ về cách chị ấy chăm con thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi mình đã áp dụng theo. Chị ấy đặc biệt nhấn mạnh tới việc bổ sung sữa Dielac Grow Plus”.

Sau khoảng 1 tháng sau khi sử dụng Dielac Grow Plus bé của mẹ Lý Ngọc Lê không những không chê sữa nữa mà còn uống nhiệt tình. Sau 3 tháng con của chị đã tăng cân và phát triển bình thường.Mẹ chọn đúng giải pháp, con thoát nhanh suy dinh dưỡng, thấp còiCũng may mắn biết đến sản phẩm Dielac Grow Plus như chị Lê thông qua cộng đồng mẹ bỉm sửa trên mạng xã hội, chị Thanh Hoài không khỏi vui mừng khi Rin bắt đầu có những thay đổi đáng kể.

Chị hào hứng chia sẻ: “Trộm vía giờ bạn ấy gần 4 tuổi mà chiều cao và cân nặng đã đạt chuẩn của WHO. Và điều quan trọng là bạn ấy ít ốm vặt, năng động, vui vẻ hơn trước nên mình rất yên tâm”.

Chăm con suy dinh dưỡng, thấp còi là một hành trình đầy gian nan và vất vả. Chính vì vậy, đối với những bà mẹ đã từng trải qua khoảnh khắc này không gì hạnh phúc hơn khi nhìn thấy con tăng trưởng toàn diện như bạn bè đồng trang lứa.

Đó cũng là lúc tâm lí của mẹ được giải tỏa, gia đình thêm tiếng cười, cuộc sống vì vậy cũng nhẹ nhàng, thuận lợi hơn.

“Vinamilk luôn tự hào là công ty sữa hàng đầu Việt Nam trong việc nỗ lực đem lại những sản phẩm có giá trị dinh dưỡng tốt nhất, góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, thấp còi, nâng cao tầm vóc trẻ em Việt Nam và hướng đến một Việt Nam vươn cao”.

Mẹ chọn đúng giải pháp, con thoát nhanh suy dinh dưỡng, thấp còi

Thực phẩm bổ sung: Sản phẩm dinh dưỡng nhãn hiệu Dielac Grow Plus 2+ dành cho bé từ 2-10 tuổi

Dielac Grow Plus chứa đạm Whey giàu Alpha-Lactal-bumin giúp trẻ tăng cân tốt, bổ sung thêm 30% Canxi và gấp đôi Vitamin D3 (*) giúp phát triển xương và chiều cao hiệu quả.

Sản phẩm cũng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng khác hỗ trợ: Tăng cường tiêu hóa và hấp thu; Phát triển não bộ; Giúp trẻ ăn ngon miệng. Dielac Grow Plus được Viện Dinh dưỡng Quốc gia chứng nhận giúp trẻ thoát nhanh suy dinh dưỡng, thấp còi, tăng cân sau 3 tháng (**)

Thông tin liên hệ Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam: 

  • Địa chỉ: Số 10 Tân Trào, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM
  • Hotline: 1900 639 679
  • Website: https://www.vinamilk.com.vn/sua-bot-vinamilk/vi/san-pham/dielac-grow-plus/
  • Facebook: https://www.facebook.com/vinamilkbabycare/

(*): So sánh với sản phẩm Dielac Alpha Step 5.
(**): Theo báo cáo hiệu quả bổ sung Dielac Grow Plus lên tình trạng dinh dưỡng, vi chất, tiêu hóa và nhiễm khuẩn hô hấp của trẻ 2 – 5 tuổi suy dinh dưỡng thấp còi tại Tuyên Quang năm 2016.

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by Khanh Elisa
Khanh Elisa Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Related Posts: