Mẹo cho trẻ sơ sinh uống thuốc dễ như ăn kẹo mẹ nên biết

Cho trẻ sơ sinh uống thuốc "một phát ăn ngay" không hề dễ vì bé nào cũng ghét thuốc cả. Sẽ đơn giản hơn nếu mẹ áp dụng một số mẹo nhỏ, đảm bảo bé sẽ thích uống thuốc như ăn kẹo.

Share this Post:
Nuôi dạy con

Sau khi sinh, em bé sơ sinh là đối tượng thường xuyên bị các loại vi rút, vi khuẩn tấn công. Ngoài các mẹo dân gian thì cũng có những trường hợp bắt buộc mẹ phải cho trẻ sơ sinh uống thuốc Tây theo chỉ định của bác sĩ. Bé bất hợp tác là lý do khiến nhiều mẹ ngán ngẩm.

Mẹo cho bé uống thuốc của mẹ Anh được trăm nghìn lượt chia sẻ

Thời điểm chuyển mùa, trẻ sơ sinh dễ bị bệnh nhất. Việc cho bé uống thuốc trở nên gian nan và khổ cực hơn cả. Đây là tình trạng chung của các bà mẹ trên khắp thế giới. Nếu đang phải vật lộn với việc cho con uống thuốc, mẹ có thể học theo cách của mẹ Helena Lee – bà mẹ đến từ Feltham, Tây Nam London (Anh).

Mẹo cho trẻ sơ sinh uống thuốc dễ như ăn kẹo mẹ nên biết

Mẹ Helena đã tìm ra tuyệt chiêu cho con uống thuốc

Người mẹ này chia sẻ rằng: Trong một lần con bị sốt cao, mặc dù đã thử nhiều cách chị vẫn không thể cho con uống thuốc thành công. Sử dụng muỗng đút, bé phì ra, chia nhỏ phần thuốc cho uống từng chút một nhưng bé vẫn bất hợp tác. Và bé bị sốt kéo dài khiến chị và bác sĩ vô cùng lo lắng.

Và mẹ đã nhanh trí nghĩ ra một cách: Cho thuốc vào một ống xi lanh (hoặc một ống thuốc thủng đầu) và đặt ống thuốc vào một chiếc núm vú giả. 3 bước hướng dẫn như sau:

Mẹo cho trẻ sơ sinh uống thuốc:

  • Cho thuốc vào ống xi lanh hoặc ống uống thuốc thủng 1 lỗ nhỏ ở đầu
  • Đặt ống thuốc đó vào một núm ti giả mà bé thích
  • Cuối cùng chỉ cần cho bé ngậm núm ti giả và từ từ bơm thuốc vào miệng. Bé sẽ nghĩ là đang được bú sữa mẹ nên sẽ nhanh chóng hợp tác.

Ngoài mẹ cho bé sơ sinh uống thuốc cực hiệu quả như trên mẹ còn có thể tham khảo thêm 3 cách khác nữa.

3 cách cho trẻ uống thuốc truyền thống

Ngoài mẹo uống thuốc sáng chế ở trên, nếu bé dễ tính hơn mẹ có thể áp dụng 3 cách đơn giản như sau:

  • Bạn cũng có thể trộn thuốc dạng lỏng vào muỗng thức ăn của bé. Nên là thức ăn lỏng để thuốc và thức ăn dễ quyện vào nhau, như vậy sẽ dễ giấu được mùi thuốc hơn.
  • Nếu bạn sử dụng dụng cụ cho trẻ uống thuốc như ống nhỏ giọt, nên bóp thuốc vào một bên miệng của bé, ở khoảng giữa lưỡi và má. Cách này sẽ giúp bé nuốt dễ dàng hơn. Nếu bạn bóp thuốc vào giữa họng, bé sẽ dễ bị nghẹn hay sặc thuốc.
  • Nếu bé cố gắng phun ra, bạn giữ cho bé mở miệng bằng cách bóp nhẹ miệng bé và sau đó nhỏ thuốc theo túi má của bé vào trong.

Mẹo cho trẻ sơ sinh uống thuốc dễ như ăn kẹo mẹ nên biết

Mẹ đã biết cách cho con uống thuốc?
Trẻ em còn nhỏ nên sức đề kháng thường yếu hơn người lớn nên phải thường xuyên dùng rất nhiều thuốc. Có nhiều loại thuốc dành cho bé như thuốc viên, xi-ro, thuốc dạng bột… nhưng thường thấy nhất là thuốc viên. Thế nhưng, bạn đã biết cách cho con uống thuốc viên đúng cách chưa?

Cho trẻ sơ sinh uống thuốc không dễ nhưng biết cách thì cũng không khó. Quan trọng là mẹ hiểu tính cách của bé, dựa vào đó mà lựa chọn những phương pháp phù hợp nhất!

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by Martin Nguyen
Martin Nguyen Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Related Posts: