Nên thiết đãi cơ thể bé những món ăn vặt như thế nào?

Qua tuổi chập chững biết đi và chẳng thèm ngó ngàng tới các món ăn vặt thì tới chừng lên 2, lên 3 các thiên thần nhỏ sẽ rất hứng thứ với loại thực phẩm này. Và mẹ sẽ đau đầu chọn lựa ăn gì và không ăn gì.

Share this Post:
Nuôi dạy con

Các loại bánh snacks, món ăn vặt cho bé có thể giúp ngăn chặn những con đói cồn cào giữa buổi. Mẹ cũng có thể cho bé ăn sữa chua hoặc nước trái cây tươi để tăng cường dinh dưỡng bữa phụ.

Cần lưu ý đảm bảo các miếng phải đủ nhỏ để trẻ có thể cơ hàm bé có thể xử lý, nhai và nuốt trọn vẹn. Tùy từng độ tuổi mẹ có thể cho bé thử các món ăn vặt mới, thô và cứng ăn.

Nên thiết đãi cơ thể bé những món ăn vặt như thế nào?

Ăn vặt giúp bé thuần thục kỹ năng nhai và nuốt

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để chọn đồ ăn vặt cho bé:

Đọc kỹ thành phần sử dụng khi mua đồ chế biến sẵn

Tránh xa các loại thực phẩm có nhiều gia vị là muối hoặc đường hoa học. Điều quan trọng là dạy cho bé bạn thưởng thức hương vị tự nhiên của thực phẩm như một phần của việc nuôi dưỡng thói quen ăn uống lành mạnh từ khi còn nhỏ.

Đừng giới hạn thực phẩm

Đừng giới hạn danh sách các món ăn hoặc đồ ăn nhẹ dành cho trẻ nhỏ trong ý nghĩ ăn toàn. Khám phá các món ăn khác nhau chẳng hạn như trái cây, rau, bánh mì và các sản phẩm từ sữa, để mở rộng lựa chọn.

Nên thiết đãi cơ thể bé những món ăn vặt như thế nào?

Đa dạng các loại thực phẩm để bé có thêm nhiều lựa chọn

Những món ăn vặt mang tên “tình yêu”

Ví dụ như việc chuẩn bị trái cây tươi trong ngăn mát tủ lạnh, khi bé đói, chỉ việc cắt và gọt thành những miếng nhỏ phù hợp độ tuổi của bé. Hoặc chế biến nhanh thành nước ép hoặc trộn với sữa và sữa chua để làm sinh tố…

Trái cây có nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ – tất cả các chất dinh dưỡng rất quan trọng cho sức khỏe của cơ thể. Bạn cũng có thể giới thiệu một chút kiến thức về dinh dưỡng với bé.

Nên thiết đãi cơ thể bé những món ăn vặt như thế nào?

Thỉnh thoảng mẹ nên tự chuẩn bị vài món tươi ngon cho bé tại nhà

Mỗi thực phẩm, mỗi giá trị dinh dưỡng

Đồ ăn nhẹ hữu cơ có sẵn tại các siêu thị không hẳn là kém tốt, an toàn hơn với sản phẩm không hữu cơ. Mỗi loại đều có giá trị dinh dưỡng riêng.

Không để bé ăn quá nhiều

Hãy chú ý không cho bé ăn quá nhiều, ngay cả khi con rất thích. Nếu không, trẻ sẽ mất cảm giác thèm ăn cho bữa chính và sữa. Nuôi dạy con cần chú ý đến những điều tỉ mỉ như vậy đó mẹ!

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by Julia Phạm
Julia Phạm Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Related Posts: