Những loại thực phẩm tăng chiều cao mẹ cần bổ sung cho trẻ

shape

13 Th04

Martin Nguyen Th04 13, 2020

Những loại thực phẩm tăng chiều cao mẹ cần bổ sung cho trẻ

Đây cũng là phương pháp tăng chiều cao cho trẻ an toàn và khả quan dành cho mọi ông bố bà mẹ. Dưới đây là 5 loại thực phẩm tăng chiều cao các mẹ đừng quên bổ sung vào thực đơn hằng ngày khi chăm sóc trẻ nhé!

Sữa, thực phẩm tăng chiều cao hàng đầu cho bé

Để thúc đẩy sự phát triển của xương, trước tiên chúng ta phải tiêu thụ đủ canxi. Vì vậy, trong quá trình tăng trưởng và phát triển của trẻ, các chuyên gia khuyên rằng các bà mẹ nên cho trẻ ăn nhiều sữa hơn.

Vì canxi có trong sữa là cao nhất trong tất cả các loại thực phẩm. Ngoài một lượng lớn canxi, sữa còn chứa các chất dinh dưỡng khác. Mỗi 100 ml sữa chứa 70,5 kilocalories năng lượng; 3,4 gram protein, 3,7 gram chất béo và vitamin B2.

Những loại thực phẩm tăng chiều cao mẹ cần bổ sung cho trẻ

Những chất dinh dưỡng này rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Hơn nữa, protein trong sữa cũng chứa các axit amin khác nhau cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của con người, và tỷ lệ tiêu hóa của các axit amin này lên tới 98%.

100 ml sữa có hàm lượng canxi là 125 mg, vừa giàu hàm lượng mà còn rất dễ được cơ thể hấp thụ.

Rau bina (rau chân vịt) giàu dinh dưỡng

Rau bina hay còn gọi là cải bó xôi. Đây là loại rau rất giàu giá trị dinh dưỡng và cực tốt cho sự phát triển của trẻ. Rau bina giàu vitamin, chất xơ, chất sắt, giúp cơ thể tràn đầy năng lượng và hỗ trợ tích cực cho quá trình tăng chiều cao của con trẻ.

Nhiều trẻ em không thích ăn rau bina,mẹ có thể xắt nhỏ làm cơm chiên, hoặc thêm nó vào món cơm cuộn cho bé ăn.

Cà rốt bổ sung vitamin A

Cà rốt chứa nhiều vitamin A, không chỉ tốt cho mắt mà còn là thực phẩm tăng chiều cao nhờ cơ chế tổng hợp protein. Nếu con không thích ăn cà rốt sống, có thể cho bé uống nước ép cà rốt tươi.

Ngoài ra, khi nấu thịt gà, thịt lợn và thịt bò, mẹ có thể cắt cà rốt thành sợi nhỏ và chiên chúng với nhau.

Những loại thực phẩm tăng chiều cao mẹ cần bổ sung cho trẻ

Các sản phẩm từ đậu nành giúp bổ sung lysine

Các mẹ cũng nên cho bé ăn nhiều thực phẩm như đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành, bởi vì những thực phẩm này cũng cung cấp nhiều canxi cho bé

Trong nghiên cứu mới nhất, người ta thấy rằng protein có trong đậu tương là cao nhất trong tất cả các loại thực phẩm thực vật, và chất lượng của loại protein này cũng tốt nhất.

Ngoài ra, 7/8 axit amin thiết yếu mà cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được đều có trong đậu nành.

Các sản phẩm đậu nành có nhiều hàm lượng lysine. Loại protein này có đủ hàm lượng axit amin và thành phần toàn diện được gọi là protein chất lượng cao. Protein chất lượng cao có lợi cho sức khỏe con người hơn protein thông thường.

Sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em đòi hỏi rất nhiều chất dinh dưỡng, vì vậy bổ sung protein chất lượng cao cũng rất cần thiết.

Những loại thực phẩm tăng chiều cao mẹ cần bổ sung cho trẻ

Thịt, cá cung cấp protein

Các axit amin đều có sẵn trong thực phẩm động vật như thịt, cá, trứng. Hơn nữa, thực phẩm động vật cũng chứa một lượng lớn protein dồi dào, và hầu hết chúng chủ yếu là protein chất lượng cao.

Những chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho trẻ em đang trong quá trình phát triển chiều cao. Đây là chìa khóa cho sự tăng trưởng của trẻ.

Những loại thực phẩm tăng chiều cao mẹ cần bổ sung cho trẻ

Tránh tình trạng “bốc hỏa” với 6 loại nước giải nhiệt cho bà bầu
Nước giải nhiệt cho bà bầu giúp giải nhiệt cơ thể và bổ sung dưỡng chất cho chị em đang mang thai vào những ngày nắng nóng.

Chiều cao của trẻ không thể đạt được bằng những nỗ lực chủ quan mà ngay từ giai đoạn trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, mẹ phải lưu tâm vấn đề sống còn này. Trong giai đoạn tăng trưởng và phát triển chiều cao, mẹ nên cung cấp những thực đơn cho bé đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là các thực phẩm tăng chiều cao tối ưu như trên, các mẹ đừng quên nhé.

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Martin Nguyen

  • Martin Nguyen Image

    Xin quý đọc giả lưu ý

    – Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
    – Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật và không chia sẻ công khai. Các ô đánh dấu * là bắt buộc