Nướu răng của trẻ bị tổn thương khi vấp té, cần làm gì ngay?

Sau khi vấp té, nưới răng của trẻ có thể bị tổn thương và gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Nhưng hầu hết cha mẹ lại lơ là bỏ qua vấn đề đơn giản này.

Share this Post:
Nuôi dạy con

Bé chập chững tập đi và bỗng dưng vấp té. Trrên khuôn mặt và nướu răng của trẻ đang bị chảy máu. Cha mẹ nên làm gì bây giờ?

Bác sĩ Tang Kok Siew, chuyên viên tư vấn tại Khoa Nha khoa Nhi khoa tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore cho biết, mẹ nên bình tĩnh lại và kiểm tra xem có tổn thương nào nghiêm trọng không.

Nếu bạn nghi ngờ một chấn thương đầu nghiêm trọng hoặc chấn thương cơ thể cấp bách khác, hãy đến phòng cấp cứu của bệnh viện.

Tổn thương phổ biến của chảy máu nướu răng sau khi trẻ bị té ngã là ảnh hưởng đến cho chân răng, và rạn nứt đến nướu răng hoặc mô mềm xung quanh.

Nướu răng của trẻ bị tổn thương khi vấp té, cần làm gì ngay?

Những chiếc răng sữa của trẻ rất dễ bị tổn thương khi vấp té

Làm gì để ngăn chảy máu?

Để ngăn chặn chảy máu, sử dụng một miếng vải ẩm ướt hoặc gạc đặt lên phần bị thương. Sau đó đưa con bạn đến phòng khám nha khoa gần nhất để được khám và điều trị thích hợp.

Sau khi bị tổn thương, có thể bị đau ở vùng nướu quanh răng và điều này  không nhìn thấy được từ bên ngoài. Nguyên nhân do tác động xung quanh gốc của răng, gây ra một trong hai chấn động, răng lung lay hoặc gãy xương gốc.

Đó là lý do tại sao bất kỳ áp lực nhẹ, chẳng hạn như chạm nhẹ vào hoặc cắn răng với nhau, có thể gây ra khó chịu, Tiến sĩ Tang giải thích.

Tình trạng đau nhức này có thể kéo dài trong vài ngày, vì vậy hãy cố gắng cho bé ăn thức ăn mềm để tránh làm đau thêm.

Nhưng nếu răng bị sứt mẻ hoặc chuyển sang màu đen sau chấn thương thì sao?

Nếu có sứt mẻ hoặc răng bị hỏng, nha sĩ sẽ đánh giá liệu có cần phải điều trị dây thần kinh nào không. Đôi khi các răng bị ảnh hưởng cần phải được nhổ bỏ.

Một chiếc răng bị thương có thể sậm màu trong vài tuần hoặc tháng sau và không cần chú ý quá sớm sau chấn thương.

Nếu răng đã chuyển sang màu đen sau vài giờ đừng hoảng sợ. Một chiếc răng bị tổn thương bị đổi màu có thể là do một vài lý do, chẳng hạn như sự phân hủy mạch máu trong răng, khiến cho răng “trở nên chết”.

Một lần nữa, hãy đến nha sĩ để có thể chẩn đoán và tư vấn về các lựa chọn điều trị có thể. Thỉnh thoảng, một chiếc răng sậm màu không có triệu chứng có thể tiếp tục tồn tại qua nhiều năm và làm lệch hướng “con đường” của chiếc răng kế vĩnh viễn.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải theo dõi thường xuyên với nha sĩ sau khi có một chấn thương nha khoa để kiểm soát các biến chứng trong tương lai có thể xảy ra.

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by
 Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Related Posts: