Rửa bình sữa cho bé: Tưởng đơn giản mà lại không?

Hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện chính là yếu điểm của các bé sơ sinh, những đồ dùng hằng ngày như tiệt trùng sữa không đúng cách. Đây chính là nguyên nhân làm bé bỏ bú, bỏ ăn, tiêu chảy và các bệnh về tay chân miệng. 

Share this Post:
Nuôi dạy con

Vệ sinh – Tiệt trùng bình sữa hay các dụng cụ cho bé ăn và đồ chơi cho bé là cách làm giảm các nguy cơ lây nhiễm vi trùng vi khuẩn. Thế nhưng nhiều mẹ chủ quan cho rằng đây là chuyện đơn giản.

Vì vậy, hiểu và sử dụng đúng cách các sản phẩm hỗ trợ trong việc vệ sinh bình sữa là điều rất quan trọng để không chỉ diệt khuẩn, làm sạch mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe cho bé mà còn tiết kiệm thời gian.

Thế nào là vệ sinh, tiệt trùng đồ dùng cho bé bằng cách nào cho An toàn – Hiệu quả – Tiện lợi?

Thực tế, nhiều phụ huynh vệ sinh bằng cách rửa với nước rửa thông thường hay nước lã rồi luộc với nước sôi hay tiệt trùng trong sử dụng lò vi sóng đã đủ làm sạch các váng sữa, chất bẩn, cặn bã bám dính hoặc thành phần dầu mỡ trong đồ ăn, và tốn nhiều thời gian. Vì vậy, mẹ nên rửa và ngâm trong dung dịch súc rửa chuyên dụng cho bình sữa thì mới đảm bảo tính vệ sinh và an toàn cho bé.Rửa bình sữa cho bé: Tưởng đơn giản mà lại không?

Dùng dung dịch súc rửa chuyên dụng như thế nào cho đúng cách?

Điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất khi sử dụng dung dịch súc rửa chuyên biệt là chọn mua đúng sản phẩm an toàn và hiệu quả.

  • Nên chọn mua các dung dịch súc rửa được làm từ các thành phần thành phần thực phẩm, có nguồn gốc thiên nhiên an toàn cho sức khỏe của bé như Mẹ có thể tham khảo dung dịch súc rửa Pigeon với 100% thành phần thực phẩm, bao gồm nước tinh khiết, glycol propylene, potassium carbonate, axit citric, sodium benzoate, là những thành phần 100% được phép sử dụng trong thực phẩm, nên vừa An toàn cho bé, vừa làm sạch dễ dàng và hiệu quả.
  • Nên chọn mua các dung dịch súc rửa có hương thơm dịu nhẹ: thường các sản phẩm nước rửa công nghiệp thường có mùi khá nồng, có thể gây kích ứng cho bé và làm bé cảm thấy khó chịu, bỏ bú hay bỏ ăn trong những lần sử dụng sau khi vệ sinh xong. Để An toàn cho bé, mẹ có thể chọn những sản phẩm có mùi hương dịu nhẹ, vừa đảm bảo an toàn cho bé, vừa tạo cảm giác thoải mái cho mẹ khi sử dụng, đặc biệt với những người có làn da nhạy cảm và vừa không ảnh hướng tới việc bú hoặc ăn hoặc chơi của bé.

Thực tế nhiều mẹ nghĩ rằng nước rửa bình sữa tạo nhiều bọt thì mới sạch, nhưng mẹ có biết các sản phẩm được làm từ thành phần thực phẩm và không chứa các chất như metanol, arsen, chì hay các chất tẩy trắng khác sẽ ít tạo bọt nhưng vẫn đảm bảo làm sạch an toàn sản phẩm.

  • Nên chọn nước rửa bình sữa tiết kiệm và kinh tế tốt nhất mẹ nên chọn sản phẩm có hiệu quả cao và tiết kiệm cho mẹ cả về kinh tế và thời gian. Một sản phẩm quen thuộc và được hàng triệu bà mẹ Nhật cũng như trên thế giới tin dùng từ năm 1957 trong việc làm sạch các đồ dùng cho bé và cả rau củ quả cho cả gia đình, đó là dung dịch súc rửa Pigeon. Với Công thức đậm đặc giúp đánh bay các váng sữa cứng đầu nhất, loại bỏ vi khuẩn bám trên đồ dùng hay thuốc trừ sâu còn đọng lại trong rau quả đến 99.99% chỉ với 1 giọt nhỏ.

Sau khi chọn được dung dịch súc rửa An toàn, hiệu quả, tiết kiệm cũng như chuẩn bị các dụng cụ như cọ rửa bình, rổ đựng hoặc giá treo để úp vật dụng rồi, việc thứ hai mẹ cần làm là vệ sinh các đồ dùng cho bé. Một lưu ý nhỏ là mẹ nhớ rửa tay sạch sẽ trước khi vệ sinh đồ dùng cho bé nhé.

Rửa bình sữa cho bé: Tưởng đơn giản mà lại không?

  • Vệ sinh từng bộ phận của bình sữa, núm ti, đồ chơi cho bé hay rau củ quả: Nếu mẹ rửa trực tiếp dưới vòi nước, thì chỉ cần sử dụng 0.25ml dung dịch súc rửa Pigeon đổ trực tiếp lên đồ dùng cần rửa (tương ứng bằng 1 lần nhấn nhẹ vào vòi xịt của chai), sau đó dùng cây súc rửa rửa sạch bình sữa, núm ti, phụ kiện tập ăn dưới vòi nước trong 5 giây, rau củ quả trong 30 giây và rửa lại bằng nước sạch. Nếu mẹ rửa bằng chậu rửa, mẹ chỉ cần hóa tan theo tỉ lệ 2.5ml trong 1lít nước lạnh, sau đó cho đồ dùng vào rửa bằng cây súc rửa, lưu ý mẹ cần thay nước ít nhất 2 lần khi rửa. Theo tỉ lệ này, với dung dịch súc rửa Pigeon, trong 1 lần rửa mẹ có thể rửa đến 10 đồ dùng cho bé.

Mẹ lưu ý trong lúc vệ sinh bằng cây súc rửa, mẹ cẩn thận để tránh làm trầy xước bình, đồ dùng bằng nhựa và rách núm ti. Và sau khi vệ sinh xong, mẹ phơi khô các dụng cụ cho bé bằng cách lật úp chúng lại, tránh những chỗ bụi bặm, nếu có thể thì hãy phơi dưới nắng. Sử dụng dung dịch súc rửa Pigeon để vệ sinh đồ dùng cho bé trước và sau khi sử dụng thì có thể không cần thiết phải tiệt trùng lại bằng nước sôi, hay máy tiệt trùng mẹ vẫn hay dùng.

Chỉ với các bước vệ sinh đơn giản và nhanh gọn như trên, các mẹ có thể thực hiện việc vệ sinh một cách dễ dàng và đều đặn sau mỗi lần cho bé bú hoặc bé ăn để đảm bảo sức khỏe cho bé nhé.

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by Martin Nguyen
Martin Nguyen Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Related Posts: