Sáng tạo trò chơi cho bé từ đèn pin và điện thoại

Cần chuẩn bị bao nhiêu thứ mới có thể "thiết kế" một trò chơi cho bé? MarryBaby chỉ cần 1 chiếc điện thoại và 1 chiếc đèn pin đã có thể tạo cho bé 2 trò chơi thú vị rồi mẹ nhé!

Share this Post:
Nuôi dạy con

1/ Trò chơi cho bé: Gọi điện nào con yêu

Từ 3 đến 9 tháng, các kỹ năng giao tiếp bằng lời của bé sẽ tăng dần lên. Lúc này, bé sẽ liên tục cố gắng nói chuyện với mẹ bằng ngôn ngữ của riêng mình. Để khích lệ và tăng cường kỹ năng này ở bé, mẹ có thể bé chơi trò gọi điện thoại. Tất nhiên, giả bộ xíu thôi mẹ nhé!

Sáng tạo trò chơi cho bé từ đèn pin và điện thoại

Ngay từ khi chưa thể nói chuyện, các bé đã bắt đầu hình thành và phát triển kỹ năng ngôn ngữ của mình

Chuẩn bị: 2 cái điện thoại đồ chơi hoặc điện thoại thật đã được tắt nguồn hoặc khóa máy. Nếu cho bé dùng đồ thật, mẹ nên cảnh giác những lúc con quăng đồ đi nhé!

– Cách chơi với bé:

Áp 1 cái  điện thoại/ ống nghe vào tai bé, và dùng cái còn lại để giả vờ gọi cho bé. Trong quá trình gần như “độc thoại” của mình, mẹ nên điều chỉnh giọng nói, tiếng cười, cử chỉ của mình. Thậm chí, mẹ có thể diễn “hơi lố” để thu hút sự chú ý và làm bé thích thú hơn. Ngoài ra, mẹ cũng nên cho bé thời gian “suy nghĩ” sau mỗi câu hỏi hay yêu cầu. Có thể bé sẽ đáp lại bằng nụ cười ngây thơ hay giọng nói ê a theo xì-tai riêng của mình.

Bên cạnh khả năng ngôn ngữ, với trò chơi này, mẹ còn giúp bé làm quen với việc bắt nhịp cuộc trò chuyện. Chắc chắn các ông bố bà mẹ sẽ hết sức bất ngờ về khả năng thích ứng nhanh này của bé.

Sáng tạo trò chơi cho bé từ đèn pin và điện thoại

Phát triển giao tiếp cho bé 12 tháng tuổi
Giai đoạn từ 1 đến 2 tuổi, trẻ sơ sinh hoàn toàn có thể giao tiếp với người lớn. Đây cũng chính là giai đoạn cha mẹ cần can thiệp nhiều để giúp bé phát triển khả năng giao tiếp.

2/ Trò chơi cho bé: Vũ điệu đèn pin

Mẹ đã từng thấy bé ngẩn ngơ nhìn ngắm bóng nắng trên tường? Từ 4-11 tháng tuổi, các bé thường rất háo hức quan sát và khám phá thế giới xung quanh. Thậm chí, sự thích thú của bé sẽ vẫn được duy trì ngay cả khi nắng tắt hoặc khi “nắng” chỉ là ánh sáng từ một chiếc đèn pin.

Sáng tạo trò chơi cho bé từ đèn pin và điện thoại

Không chỉ phát triển thị giác, trò chơi với đèn pin còn giúp bé làm quen với khái niệm nhân-quả

Chuẩn bị: đèn pin

Cách chơi với bé:

Để bé ngồi trên đùi, hoặc trên ghế bập bênh nếu có. Sau đó, mẹ có thể từ từ chiếu đèn pin lên tường, trần nhà rồi khuyến khích bé nhìn theo sự chuyển động của ánh sáng. Để tăng hiệu quả, mẹ có thể tắt hết đèn trong phòng rồi bật đèn chiếu. Ngoài ra, mẹ có thể mở một bài nhạc du dương cho bé. Ở tuổi này, các bé sẽ cảm thấy rất thư giản nếu được xem ánh sáng chuyển động trên nền nhạc êm dịu hoặc được nghe kể chuyện kết hợp với hiệu ứng ánh sáng đặc biệt này. Chắc hẳn, niềm vui của con sẽ được nhân lên rất nhiều lần, mẹ ơi.

Trò chơi này sẽ giúp bé tập làm quen với khái niệm nhân-quả và thị giá của bé phát triển.

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by Khanh Elisa
Khanh Elisa Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Related Posts: