Tinh trùng loãng nên ăn gì để thụ thai một phát ăn ngay!

Share this Post:
Thụ thai

Tinh trùng được hiểu nôm na là phần được phóng ra ngoài sau khi có quan hệ tình dục hoặc có kích thích tình dục đạt khoái cảm. Khi kết hợp với trứng của người phụ nữ đúng thời điểm sẽ có cơ hội thụ thai cao. Tinh trùng loãng chứng tỏ có sự bất thường về khả năng sinh sản ở nam giới.

Tinh trùng loãng nên ăn gì để thụ thai một phát ăn ngay!

Tinh trùng loãng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của nam giới

Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tinh trùng loãng xuất phát từ thói quen sinh hoạt hằng ngày của đấng mày râu như:

 • Chế độ ăn uống thiếu chất quan trọng như vitamin A, C, D, E, a-xit amin, kẽm, protein… sẽ tác động tiêu cực đến quá trình sinh tinh và chất lượng tinh trùng.
 • Thường xuyên sử dụng rượu bia, thuốc lá sẽ gây cản trở trong việc sản xuất tinh trùng, suy giảm chức năng sinh sản.
 • Làm việc trong môi trường độc hãi hoặc nhiễm độc một số kim loại nặng như chì, thủy ngân…

Dấu hiệu tinh trùng loãng

Với những gia đình đang mong có con nhận diện càng sớm dấu hiệu tinh trùng loãng càng có cơ hội điều trị thành công cao và ngược lại.

Thông thường, trong khi quan hệ vợ chồng, khi nam giới đạt tới cực khoái sẽ xuất tinh trùng và tinh dịch sánh đặc. Tinh trùng loãng là có sự bất thường của một trong những thành phần như dịch của mào tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt. Cậu nhỏ lúc này hoặc không có tinh trùng hoặc tinh trùng không đủ chất lượng để thụ thai.

Để nhận biết tinh trùng loãng có hai cách: Xem kết quả tinh dịch đồ hoặc quan sát bằng mắt thường.

Dựa vào tinh dịch đó, có thể nhận biết tinh dịch loãng theo các chỉ số:

Tinh trùng khỏe mạnh Tinh trùng loãng
Số lượng tinh trùng Mỗi lần xuất tinh có khoảng 2-5ml tinh trùng Lượng tinh dịch không đủ 2ml
Mật độ tinh trùng Khoảng 60-80 triệu/ml, độ di động >75% trong đó di động nhanh >25%, hình thái bình thường >30%. Mật độ tinh trùng ít hơn 20 triệu/ml hay <40 triệu mỗi lần xuất tinh
Màu sắc, tính chất Tinh dịch đi cùng hơi đặc, có màu trắng xám và hóa lỏng sau khoảng 15- 30 phút xuất tinh.

Tinh dịch luôn ở dạng lỏng, không có độ nhớt, thiếu đi các chất thiết yếu và tạo môi trường bất lợi khiến tinh dịch không có điều kiện để “ bơi lội” thoải mái, không đến được đích

Sau khi phóng 60 phút mà tinh dịch vẫn đông đặc, có lẫn những khối vón cục

Khả năng thụ thai Cao Ít khá năng thụ thai

Quan sát bằng mắt thường tinh trùng loãng có các dấu hiệu:

 • Lượng tinh dịch ít, rất loãng.
 • Ban đầu giống với nước lọc, về sau trong suốt
 • Có mùi tanh khó chịu nếu ngửi
 • Khi sờ vào tinh dịch thấy hơi nhầy

Nếu quan sát bằng mắt thường mà nghi ngờ bản thân bị tinh trùng loãng hoặc tinh dịch có vấn đề nam giới cần đi khám sớm và điều trị kịp thời để không ảnh hưởng nhiều đến khả năng thụ thai.

Tinh trùng loãng có thể thụ thai?

Ảnh hưởng lớn nhất của tinh trùng loãng chính là khả năng sinh sản bởi đa số tinh trùng loãng đều đi kèm với yếu tinh trùng. Khi giao hợp, tinh trùng sẽ khó di chuyển tới tử cung và không đến kịp thời điểm để gặp đươc trứng.

Nếu nam giới thường xuyên lo lắng, mệt mỏi tinh trùng ngày càng trở nên yếu hơn, chuyện con cái lại thêm khó khăn. Ngay khi phát hiện ra những vấn đề bất thường ở tinh dịch thì đấng mày râu nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời.

Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ là bao nhiêu?

Muốn yêu cầu được xét nghiệm tinh dịch đồ, nam giới phải đến những cơ sở y tế uy tín bởi đây đây là một xét nghiệm tốn thời gian (từ 2-3 giờ) và yêu cầu kĩ thuật viên được đào tạo bài bản, cũng như các trang thiết bị kỹ thuật, vật tư tiêu hao phải được trang bị đầy đủ.

Chi phí cho một lần xét nghiệm dao động, thường từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng

Một số cơ sở uy tín:

 • Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM
 • Bệnh viện Bình Dân
 • Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ
 • Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương

Tinh trùng loãng nên ăn gì?

Để cải thiện chất lượng tinh trùng, trong thực đơn hàng ngày, nam giới nên bổ sung các loại thực phẩm sau:

 • Trứng: Trong trứng có nhiều vitamin E và đạm, nếu có mặt thường xuyên trong bữa ăn hằng này sẽ giúp  tinh trùng sinh ra khỏe mạnh, tăng cường khả năng sinh lý của cơ thể.
 • Cách loại rau xanh lá: A-xit folic rất quan trọng cho sự phát triển của một tinh trùng khỏe mạnh. Loại a-xít này có nhiều trong rau bina và các loại rau xanh lá cây.

Tinh trùng loãng nên ăn gì để thụ thai một phát ăn ngay!

Chế độ ăn uống khoa học giúp cải thiện chất lượng tinh trùng

 • Chuối chín: Thực phẩm này có nhiều vitanin A, B1 và C, rất tốt cho việc cải thiện chức năng sản xuất tinh trùng và sinh ra tinh trùng khỏe mạnh hơn.
 • Socola đen: Trong socola đen chứa một a-xit amin gọi là L-Arginine HCL làm tăng thể tích tinh và lượng tinh trùng. Nó cũng đã được đồn đại để tăng cường độ cực khoái.
 • Lựu: Trên thế giới, lựu được biết đến như một loại thực phẩm giúp nhanh chóng cải thiện chất và lượng tinh binh trong cơ thể. Đơn giản bởi trong lựu có nhiều chất chống ô-xy hoá chống lại các gốc tự do trong máu – một trong những nguyên nhân gây suy giảm chức năng sản sinh tinh trùng.
 • Tỏi: Tỏi có vitamin B6 và selenium, hai chất đóng vai trò trong sản xuất tinh trùng khỏe mạnh. Tỏi ngăn cản sự tích tụ trong động mạch và cho phép lưu thông máu tốt hơn đến tinh hoàn của bạn.

Ngoài chế độ ăn uống khoa học, để hạn chế nguy cơ tinh trùng loãng nam giới cũng nên vận động thường xuyên và kiểm soát cân nặng.

Tinh trùng loãng nên ăn gì để thụ thai một phát ăn ngay!

Tinh binh ít, làm thế nào để mau có con?
Số lượng tinh trùng ít khiến nhiều đấng mày râu âu sầu, buồn khổ và tự dằn vặt bản thân về sự yếu kém của mình. Đây là yếu tố chính cản trở một đấng mày râu đến với vai trò làm cha. Đâu là giải pháp cho những trường hợp này?

Tinh trùng loãng nên ăn gì? Câu trả lời đã rất rõ ràng: Đó chính là các loại thực phẩm gần gũi trong gian bếp như tỏi, trứng, chuối… Áp dụng ngay để tinh binh sớm trở nên khỏe mạnh bạn nhé!

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Related Posts:

Posted by Khanh Elisa
Khanh Elisa Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *