Trẻ thuộc cung Ma Kết: Chăm chỉ và đầy tham vọng

shape

14 Th04

Julia Phạm Th04 14, 2020

Trẻ thuộc cung Ma Kết: Chăm chỉ và đầy tham vọng

Trẻ thuộc cung Ma Kết: Chăm chỉ và đầy tham vọng

Các tiểu thiên thần thuộc cung Ma Kết thường rất chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm và nỗ lực không ngừng. Do đó, nếu bé yêu thuộc cung hoàng đạo này, bạn hãy tạo sự cân bằng cho bé trong học tập và vui chơi nhé.

Mỗi cung hoàng đạo đại diện cho một tập hợp các đặc điểm tính cách khác nhau. Nếu bạn là người yêu thích chiêm tinh học, muốn khám phá những nét tính cách thú vị của tiểu Ma Kết nhà mình, hãy xem qua ngay những chia sẻ dưới đây của nhé.

Bé cưng nhà bạn sẽ là một tiểu Ma Kết đáng yêu nếu ngày sinh của bé rơi vào khoảng thời gian từ 21/12 đến 21/1.

Hình ảnh biểu tượng cho chòm sao này chính là dê núi, một loài vật luôn nỗ lực leo lên đỉnh núi bằng từng bước chân tuy chậm chạp nhưng vững vàng. Chính vì vậy, những trẻ thuộc cung hoàng đạo này thường rất chăm chỉ và đầy quyết tâm.

10 đặc điểm tính cách thú vị của các tiểu Ma Kết

Các bé thuộc chòm sao Ma Kết vốn nổi tiếng với sự tò mò và vô cùng thông minh. Không những vậy, các bé còn sở hữu những đặc điểm tính cách thú vị như:

1. Rất giỏi thích nghi

Các thiên thần thuộc cung Ma Kết rất dễ thích nghi với hoàn cảnh và thói quen mới. Điều này giúp giảm áp lực cho các bậc cha mẹ. Khi làm phụ huynh của các tiểu Ma Kết, bạn không gặp nhiều khó khăn trong việc cai sữa hoặc tập cho bé ăn dặm. Không những vậy, việc dạy bé các quy tắc ứng xử, các thói quen tốt cũng sẽ rất đơn giản. Khi đến tuổi đi học, bé cũng sẽ rất nhanh làm quen với trường lớp, bạn bè cũng như việc làm bài tập và xây dựng các thói quen khác.

2. Kiên trì với mục tiêu và quan điểm của mình

Một trong những đặc điểm tính cách khiến nhiều người nể phục ở các bé thuộc cung Ma Kết là sự kiên trì, nhẫn nại, không bao giờ bỏ cuộc. Trẻ sẽ cố gắng đạt được mục tiêu và dù bạn có thuyết phục con hãy từ bỏ thì bé sẽ vẫn tiếp tục.

Ngoài ra, các tiểu Ma Kết cũng thường rất tuân thủ nguyên tắc và luật lệ. Điều này làm cho bạn không mấy khó khăn trong việc nuôi dạy con nhưng cũng có nhược điểm là khi trưởng thành, Ma Kết khá bảo thủ và truyền thống.

3. Trẻ rất tham vọng

Trẻ thuộc cung Ma Kết: Chăm chỉ và đầy tham vọng

Thái độ không bao giờ bỏ cuộc của những đứa trẻ Ma Kết thường được thúc đẩy bởi tham vọng, đặc biệt là nếu điều đó có liên quan đến những thứ mà trẻ yêu thích.

Sẽ rất khó để bạn chuyển hướng hoặc thay đổi suy nghĩ của trẻ. Đôi lúc, bạn cũng không thể dựa vào vẻ bề ngoài để đánh giá xem trẻ có tham vọng đến nhường nào. Lý do là vì ẩn sâu bên trong vẻ thoải mái là một  quyết tâm cao độ để đạt được mục tiêu mà trẻ đề ra.

4. Lớn trước tuổi

Các tiểu Ma Kết thường được xem là những ông/bà cụ non. Trẻ thường khá im lặng, bình tĩnh, không nổi giận và luôn thể hiện trách nhiệm với cuộc đời. Trẻ cũng có vẻ khôn trước tuổi. Bé dễ dàng nói chuyện với người lớn như là nói chuyện với bạn bè của mình.

Đặc điểm tính cách này cũng làm cho bạn không gặp rắc rối nhiều trong việc thay tã, cho bé ăn dặm, dạy dỗ những quy tắc ứng xử khi trẻ lớn. Không những vậy, trong tương lai, khi trở thành người trưởng thành nếu cuộc sống gặp phải điều gì đó khó khăn, trắc trở thì trẻ cũng rất dễ chấp nhận và thích nghi.

5. Trẻ vô cùng cầu toàn

Các tiểu Ma Kết luôn muốn mọi thứ phải thật sự hoàn hảo. Trẻ luôn có ý thức hoàn thành bài tập về nhà một cách tốt nhất; sách, vở luôn sạch sẽ và gọn gàng; chữ viết phải thật nắn nót. Thậm chí, phòng ốc cũng luôn sạch sẽ và ngăn nắp.

6. Trẻ khá là dễ đoán

Trẻ thuộc cung Ma Kết: Chăm chỉ và đầy tham vọng

Một khi đã biết cách xử lý của các tiểu Ma Kết đối với những điều nhất định, bạn sẽ dễ dàng dự đoán hành động của bé trong những lần tiếp theo. Điều này không chỉ giúp bạn lấy được niềm tin của trẻ mà còn biết trẻ đang nghĩ gì.

7. Luôn tìm kiếm sự chú ý

Nhu cầu được tôn trọng của Ma Kết cũng cao hơn so với các cung hoàng đạo khác. Nếu như các bé bình thường chỉ muốn ba mẹ yêu thương thì tiểu Ma Kết lại cho rằng phải có giá trị mới được yêu thương.

Vì thế, khi có một thiên thần Ma Kết, ba mẹ nên tôn trọng cũng như đánh giá cao mục tiêu của các con. Do con chững chạc hơn tuổi nên việc dạy dỗ bé cũng không có quá nhiều khó khăn đâu, bạn nhé.

8. Trẻ khá độc lập

Nếu bạn có bé yêu thuộc chòm sao Ma Kết, một ngày nào đó bạn sẽ phải cảm ơn vì điều này. Bởi một đứa trẻ Ma Kết không chỉ dễ thích nghi mà còn rất tự lập.

Tất nhiên, không có đứa trẻ nào học cách tự lập trong bụng mẹ, bạn sẽ phải dạy từ từ và đều đặn. Nhưng đối với một đứa trẻ Ma Kết, bạn sẽ ngạc nhiên với việc bé học mọi thứ nhanh như thế nào. Bạn có thể dạy bé tự dọn dẹp giường, tự làm bài tập về nhà, tự dọn đồ chơi và thậm chí là tự làm bánh mì ốp la cho bữa sáng. Bạn sẽ thấy bé làm việc một cách siêng năng và ít khi phải nhắc nhở.

9. Trẻ dễ cô đơn

Trẻ thuộc cung Ma Kết: Chăm chỉ và đầy tham vọng

Các tiểu Ma Kết thường không dễ tiếp xúc với người lạ, bé thích làm tất cả mọi thứ một mình. Điều này, đôi lúc sẽ khiến trẻ cảm thấy cô đơn. Là cha mẹ, bạn cần khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động nhóm.

Tuy nhiên, trẻ vẫn có thể có những người bạn tuyệt vời nhưng chỉ với những người trẻ tin tưởng. Nếu muốn trẻ mở lòng, bạn thực sự phải chiếm được lòng tin của trẻ. Một đứa trẻ Ma Kết thường được cho là nhút nhát và rụt rè, nhưng đó không phải là bản chất của bé. Bạn có thể thấy trẻ tránh tham gia các sự kiện ồn ào hoặc ở một mình bởi vì về bản chất, trẻ thích sự yên tĩnh.

10. Có tố chất lãnh đạo

Những đặc điểm tính cách như nhạy cảm, thông minh, tò mò, độc lập và dễ thích nghi có thể giúp các bé Ma Kết trở thành những nhà lãnh đạo tuyệt vời.

Trẻ có thể quản lý và xử lý các tình huống khó khăn. Bạn sẽ thấy bé yêu nhà mình bộc lộ khả năng này từ rất sớm. Khi ở trường, trẻ thường được bầu làm lớp trưởng hoặc ban cán sự lớp.

Bí quyết nuôi dạy các thiên thần thuộc cung Ma Kết

Trẻ thuộc cung Ma Kết: Chăm chỉ và đầy tham vọng

Với những đặc điểm tính cách mà hầu hết các bé Ma Kết sở hữu, dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để bạn nuôi dạy trẻ tốt nhất:

 • Luôn đánh giá cao và khen ngợi khi trẻ làm đúng. Các tiểu Ma Kết thường hay tìm kiếm sự chú ý và hay cố gắng quá mức. Lời khen của bạn sẽ giúp trẻ cảm thấy thỏa mãn.
 • Bản chất hướng nội có thể ảnh hưởng đến sự tự tin của trẻ. Là cha mẹ, bạn cần giúp trẻ xây dựng sự tự tin, điều này sẽ rất cần thiết cho cuộc sống trong tương lai.
 • Mặc dù các bé Ma Kết rất tự lập nhưng trẻ vẫn cần sự hướng dẫn của cha mẹ trong việc phân biệt giữa tốt và xấu, giữa đúng và sai.
 • Bạn có thể giao cho trẻ nhiệm vụ làm cho trẻ phải suy nghĩ và tìm ra giải pháp. Điều này sẽ giúp tăng sự tự tin và giúp trẻ sớm tự lập.
 • Khuyến khích trẻ tham gia vào ban cán sự lớp vì tính cách của trẻ rất phù hợp với điều này.

Trên đây là những đặc điểm tính cách nổi bật của các bé thuộc cung Ma Kết. Mặc dù các đặc điểm này chưa chắc sẽ đúng với tất cả các bé nhưng việc tìm hiểu những điều trên cũng rất thú vị, đúng không?

Bích Ngân/

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Julia Phạm

 • Julia Phạm Image

  Xin quý đọc giả lưu ý

  – Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
  – Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật và không chia sẻ công khai. Các ô đánh dấu * là bắt buộc