Tuyển nhạc cho bé thông minh

Các chuyên gia tin rằng nghe nhạc cổ điển có thể làm cho bé khỏe mạnh hơn, thông minh hơn, và vui vẻ hơn. Không chỉ phát triển trí thông minh, hiên nay đã có thêm nhiều dữ liệu chứng minh những bài nhạc cổ điển có thể giúp trẻ tăng cường sự phát triển thể chất.

Share this Post:
Nuôi dạy con

Tuyển nhạc cho bé thông minh

Đừng bỏ qua lợi ích những giai điệu nhẹ nhàng mang lại cho con

1/ Lợi ích khi cho trẻ nghe nhạc cổ điển

– Tác động tích cực đến thể chất

Chính cấu trúc và giai điệu nhẹ nhàng của những bài nhạc cổ điển có tác dụng làm dịu tâm trí và cơ thể. Đặc biệt có tác dụng với những trẻ khó ngủ và bị tổn thương tâm lý.

– Hỗ trợ phát triển ngôn ngữ

Có một sự tương quan mạnh mẽ giữa âm nhạc và sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ em. Theo nghiên cứu, những bé được nghe nhạc cổ điển từ nhỏ có thể nói chuyện và học đọc nhanh hơn. Bé cũng có thể phát triển kĩ năng nghe và nhớ, 2 điều quan trọng trong phát triển ngôn ngữ.

– Cải thiện cảm xúc 

Một nghiên cứu của Hiệp hội Âm nhạc trị liệu Mỹ cho thấy, giai điệu của những bài nhạc cổ điển sẽ kích thích việc sản xuất endorphins hoặc sự thư giãn tự nhiên trong não. Điều này cải thiện tâm trạng và làm thư giãn cơ thể. Tác dụng làm dịu này có thể dẫn đến cải thiện sức khỏe tinh thần và tăng khả năng học tập.

– Hiệu ứng Mozart

Nổi tiếng nhất và gây tranh cãi nhất về lợi ích của nhạc cổ điển cho trẻ sơ sinh là hiệu ứng Mozart. Thuật ngữ này xuất phát từ một thí nghiệm cho thấy nghe nhạc cổ điển có thể tạm thời làm tăng chỉ số IQ và tăng khả năng suy luận về không gian thời gian. Tiến sĩ nghiên cứu người Pháp Alfred A. Tomatis, người đã đặt ra thuật ngữ, tin rằng âm nhạc cổ điển khuyến khích sự phát triển của não bộ. Một số nhà nghiên cứu tin rằng nghe nhạc cổ điển khuyến khích sự phát triển tinh thần, trong khi những người khác thì không. Mặc dù hiệu ứng Mozart có thể không đúng, nhưng vẫn có nhiều lợi ích từ âm nhạc cổ điển tốt cho bé.

Tuyển nhạc cho bé thông minh

Nuôi dạy con thông minh từ thưở bé mới sinh
Mẹ có biết, khoảng thời gian từ 0 đến 3 tháng tuổi, bé đã có thể nhận thức về thế giới xung quanh? Kích thích khả năng các giác quan của bé trong giai đoạn này là nền tảng phát triển trí thông minh sau này của con. Đừng bỏ lỡ bài viết sau đây để dạy con thông minh ngay từ lúc mới sinh mẹ nhé!

2/ Nhạc “chọn” giúp bé thông minh

Mạng internet là một “kho” nhạc vô cùng phong phú, nhưng không phải loại nào cũng thích hợp cho bé cưng của bạn. Chẳng hạn một vài bài nhạc của Opera Wagnerian có lẽ là quá lớn và bạo lực đối với bé. Mẹ cũng nên tránh xa những bản nhạc có thể khiến bé cảm thấy nhàm chán.

Một bài nhạc “đủ chuẩn” cho bé phải bao gồm các yếu tố sau đây:

– Nhịp đều đặn. Bài hát với nhiều giai điệu có thể sẽ làm bé không theo kịp nhịp.

– Giai điệu đều đặn và trùng lặp. Nhạc không có một nhịp điệu đều đặn có thể kích thích trẻ em, nhưng nó sẽ không giúp bé thư giãn và cũng không khuyến khích phát triển các kỹ năng bộ nhớ.

– Bài hát nên đơn giản và dễ hiểu. Tác phẩm cho dàn nhạc và nhạc kịch thường quá phức tạp để nắm bắt đối với bé. Đặc biệt, mẹ nên tìm những bài nhạc không lời và chỉ sử dụng 1 hoặc 2 nhạc cụ.

Tuyển nhạc cho bé thông minh

6 điều không nên bỏ qua nếu muốn con thông minh
Nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng, ngoài yếu tố gen còn rất nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến trí thông minh của con bạn. Mẹ nên đặc biệt lưu ý những điều dưới đây để không bỏ qua cơ hội giúp bé cưng thông minh hơn nhé!

3/ 10 bài nhạc cổ điển hay nhất cho bé

Nhiều bậc cha mẹ mất thời gian chọn bài hát cho trẻ sơ sinh vì họ không hiểu rõ âm nhạc cổ điển. Dưới đây là một danh sách mười bài hát hay nhất cho bé, tất cả đều đáp ứng các tiêu chí đặt ra ở trên

 Suites for Solo Cello (Johann Sebastian Bach)

 Goldberg Variations (Johann Sebastian Bach)

 String Quarters Op. 33 (Joseph Haydn)

 Concerto for Flute and Harp (Wolfgang Amadeus Mozart)

 Haydn String Quartets (Wolfgang Amadeus Mozart)

 Piano Trios (Wolfgang Amadeus Mozart)

 String Quartets Op. 18 (Ludwig van Beethoven)

 Clarinet Quintet in B Minor (Johannes Brahms)

 Trio for Violin, Horn and Piano (Johannes Brahms)

 Inventions and Sinfonias (Johann Sebastian Bach)

Khi cho bé nghe nhạc, mẹ nên xem phản ứng của bé để tìm ra bài hát yêu thích và mở cho bé nghe thường xuyên.

MarryBaby

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by Khanh Elisa
Khanh Elisa Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Related Posts: