Bỉm Merries dùng được mấy tiếng | bỉm Merries bao lâu thay 1 lần?

shape

15 Th04

Cha Mẹ Tốt Th04 15, 2020

Bỉm Merries dùng được mấy tiếng | bỉm Merries bao lâu thay 1 lần?

Theo các mẹ thì bỉm Merries có thể dùng được mấy tiếng? bao lâu sẽ phải thay bỉm 1 lần? Việc đảm bảo thời gian thay tã cho bé sẽ hạn chế tối đa tình trạng bé bị hăm tã, tạo cảm giác thoải mái, khô thoáng để bé năng động suốt cả ngày. Do đó, mẹ hãy đặc biệt lưu ý đến điều này nhé.

Một số kinh nghiệm sử dụng bỉm Merries cho bé

Merries nội địa Nhật là loại bỉm đắt nhất trong các loại bỉm nội địa Nhật bởi đặc điểm 4 siêu *siêu mềm mại * siêu thống thoáng *siêu thấm hút và *siêu năng động. Cùng với vạch báo thời gian thông minh giúp mẹ chủ động hơn trong việc thay bỉm cho bé. Đây cũng là loại bỉm có tỷ lệ hăm thấp nhất.

Bỉm Merries dùng được mấy tiếng | bỉm Merries bao lâu thay 1 lần?

bỉm merries dùng được bao nhiêu tiếng

– Cùng 1 size bỉm thì bỉm dán sẽ được nhiều miếng hơn so với bỉm quần. Do đó, sử dụng bỉm dán sẽ dẻ hơn một chút so với bỉm quần đó nha.

– Tại sao lại phải chuyển từ bỉm dán sang bỉm quần cho bé?

 • Khi bé lớn hơn, bé biết lẫy và không chịu nằm im sẽ rất khó thay bỉm cho bé. Sử dụng bỉm quần sẽ dễ thay tã cho bé hơn.
 • Bởi tã dán sẽ không được ôm giống như bỉm quần, khi bé vận động sẽ khiến tã bị tụt xuống gây tràn bỉm.
 • Sử dụng tã dán với các bé lớn, các bé có thể tự tháo miếng dán ở hai bên hông ra.

– Khi nào bé lớn thêm chút nữa, bé đã biết nghe lời mẹ nằm im để thay tã thì mẹ có thể quay trở lại dùng tã dán cho bé.

– Các loại bỉm Merries quần cho bé sẽ có chun có thể khiến bé bị hằn da hơn so với bỉm dán. Do đó, hãy cân nhắc việc có nên chọn bỉm to hơn một size cho bé để bé bớt bị hằn, bé thoải mái hơn.

– Thay bỉm cho bé khi nào? Để xác định thời điểm thay bỉm cho bé, mẹ chỉ cần kiểm tra vạch báo thời gian màu vàng đã chuyển sang màu xanh nhiều chưa thì thay tã cho bé. Sau một thời gian nuôi con, mẹ chỉ cần sờ là biết bỉm đã đầy chưa, đã cần thay bỉm cho bé chưa.

– Cách đóng tã dán cho bé: không nên đóng tã dán quá lỏng sẽ làm chất thải bị tràn ra ngoài. Mẹ đóng bỉm dán cho bé và kiểm tra, nếu nhét vừa 2 ngón tay vào là được. Chú ý kéo phần ren có tác dụng trống tràn ở trên đùi xòe ra. Việc để ren cụp vào sẽ khiến nước tiểu bị tràn sang hai bên.

– Để hạn chế tới mức tối đa tình trạng hăm tã ở trẻ nhỏ. Mẹ cần làm khô thoáng da bé quanh vùng bẹn và mông bằng phấn rôm sau khi tắm. Sử dụng các loại giấy ướt 99% hoặc 99,99% nước tinh khiết, không mùi, không hóa chất để vệ sinh cho bé. Ngoài ra, còn một điều đặc biệt quan trọng nữa là sử dụng bỉm Merries sau bao lâu thay 1 lần?

Bỉm Merries dùng được mấy tiếng | bỉm Merries bao lâu thay 1 lần?

Bỉm Merries nội địa Nhật

Mua bỉm Merries Ưu đãi tới 28% tại Shopee. Nhanh tay các mẹ nhé!

Bỉm Merries dùng được mấy tiếng?

Một số kinh nghiệm thực tế chỉ ra rằng, nên thay bỉm Merries cho bé sau 3-4 tiếng sử dụng.

Ban ngày thì nên thay bỉm Merries cho bé sau 3 giờ. Tới giờ ngủ trưa hay 3 tiếng mà bỉm chưa đầy thì cũng chỉ để tới 4 tiếng là cần thay bỉm cho bé. Nếu để thời gian sử dụng bỉm dài hơn sẽ gia tăng khả năng hăm tã ở bé.

Các bé từ 3 tháng, nếu bé ngủ thông đêm thì mẹ không cần thay bỉm cho bé. Tuy nhiên, nếu bé đi tè nhiều thì lên thay bỉm 1 lần cho bé. Sử dụng bỉm dán sẽ không làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bé.

Bỉm Merries dùng được mấy tiếng | bỉm Merries bao lâu thay 1 lần?

Kiến thức bổ sung khi chọn size bỉm cho bé

Cách chọn các size bỉm Merries cho bé theo cân nặng. Chọn đúng size bỉm cho bé giúp bé được thoải mái, dễ chịu đồng thời đảm bảo chức năng chống tràn hoàn hỏa. Hạn chế tối đa khả năng hăm tã ở trẻ nhỏ.

 • Bỉm Merries NB 90 dành cho trẻ sơ sinh
 • Bỉm Merries size SS dán dành cho bé dưới 5kg.
 • Bỉm Merries size S dán cho bé 4 – 8kg
 • Bỉm Merries size M dán cho bé 6 – 11kg
 • Bỉm Merries size M quần cho bé 6 – 11kg
 • Bỉm Merries size L dán cho bé 9 – 14kg
 • Bỉm Merries size L quần cho bé 9 – 14kg
 • Bỉm Merries size XL quần 38 cho bé 12 – 20kg

Trên đây là một số thông tin, kinh nghiệm sử dụng bỉm Merries các mẹ có thể tham khảo cho bé. Đối với trẻ sơ sinh thì nên sử dụng bỉm dán cho bé. Tới khi bé biết vận động thì nên chuyển sang sử dụng bỉm quần cho bé. Thêm vào đó, buổi tối khi bé ngủ, bé sẽ ít vận động hơn thì mẹ có thể sử dụng tã dán cho bé để tiết kiệm chi phí sử dụng bỉm của bé. Bỉm Merries sau khi mặc cho bé 3-4 giờ thì nên thay để hạn chế triệu chứng hăm tã ở trẻ.

Thị trường Việt Nam hiện có khá nhiều các nhãn bỉm Nhật tốt cho bé như bỉm GooN hay bỉm Moony…Việc đánh giá, so sánh các loại bỉm Nhật sẽ giúp các mẹ lựa chọn được một loại bỉm phù hợp với làn da, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ. Một điều mà các mẹ cần chú ý là bỉm đắt tiền chưa chắc đã tốt cho bé. Chọn một loại bỉm phù hợp cho bé chính là loại bỉm tốt nhất đối với bé.

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Cha Mẹ Tốt

 • Cha Mẹ Tốt Image

  Xin quý đọc giả lưu ý

  – Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
  – Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật và không chia sẻ công khai. Các ô đánh dấu * là bắt buộc