Bột ăn dặm HiPP vị gạo sữa cho bé từ 4 tháng tuổi có gì đặc biệt?

shape

15 Th04

Julia Phạm Th04 15, 2020

Bột ăn dặm HiPP vị gạo sữa cho bé từ 4 tháng tuổi có gì đặc biệt?

Là một loại bột ăn dặm khởi đầu cho bé, bột ăn dặm HiPP vị gạo sữa dành cho trẻ từ 4 tháng tuổi, được sản xuất bởi thương hiệu HiPP của Đức đặt nhà máy sản xuất tại Croatia. Đây là một dạng bột khô dạng bỏng và tơi xốp có màu trắng kem đan xen với những hạt màu nâu là những nguyên tố vi lượng và Sắt giúp quá trình hấp thu chất dinh dưỡng của bé được dễ dàng hơn. Nếu như mẹ chưa biết gì về vị bột ăn dặm này, hãy cùng blog tìm hiểu những thông tin về loại bột ăn dặm này nhé.

Bột ăn dặm HiPP vị gạo sữa cho bé từ 4 tháng tuổi có gì đặc biệt?

Các mẹ chắc hẳn đều biết đâu là thời điểm thích hợp cho bé ăn dặm. Theo các chuyên gia y tế thì bé 6 tháng tuổi là thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu hành trình ăn dặm của trẻ. Tuy nhiên cũng có những bé lại đòi ăn dặm từ rất sớm. Do đó, mẹ cần biết được những dấu hiệu cho thấy bé đã sẵn sàng ăn dặm để đảm bảo bé không ăn dặm quá sớm hay lại quá muộn.

Bột ăn dặm HiPP vị gạo sữa cho bé từ 4 tháng tuổi có gì đặc biệt?

Thành phần dinh dưỡng

Bột ăn dặm HiPP vị gạo sữa là loại bột ăn dặm có mùi thơm, vị ngọt nhẹ là mùi vị của vani. Bột HiPP có thành phần chứa tới 45% là sữa bột tăng trưởng, giúp bổ sung thêm năng lượng cần thiết cho bé trong hành trình ăn dặm. Thêm vào đó, bột HiPP còn bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho hành trình phát triển của bé như:

 • Chất xơ hỗ trợ quá trình tiêu hóa tốt hơn
 • Bổ sung thêm chất Sắt khi mà hàm lượng Sắt trong cơ thể của bé được tích lũy từ khi còn trong bụng mẹ đã cạn dần. Chất Sắt có vai trò quan trọng trong quá trình tạo máu và phát triển trí tuệ của bé.
 • Các lợi khuẩn Probiotic ngăn chặn các loại vi khuẩn gây bệnh đối với hệ đường ruột, tối ưu hệ tiêu hóa, giúp hệ miễn dịch được điều hòa ổn định.
 • Các vitamin và khoáng chất thiết yếu khác

Hướng dẫn cách pha bột ăn dặm HiPP vị gạo sữa

Sau khi đã tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng, đặc điểm của bột ăn dặm HiPP vị gạo sữa, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách sử dụng bột ăn dặm HiPP vị gạo sữa thế nào đúng nhất. Việc sử dụng đúng cách không chỉ đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ mà còn đảm bảo an toàn thực phẩm, giúp bé phát triển toàn diện, ổn định.

1. Công thức pha bột

Về công thức pha bột ăn dặm HiPP không quá khó nhớ, tuy nhiên nếu mẹ không biết những kiến thức này thì thật đáng trách. Việc pha bột theo đúng công thức đảm bảo bột không quá đặc, không quá loãng. Mẹ có thể theo dõi bảng công thức pha bột dưới đây

Độ tuổi Lượng bột Lượng nước Thành phẩm
Trẻ từ 4 tháng tuổi 40 g (3 – 4 thìa bột) 120 ml nước 160 g bột ăn dặm
Trẻ từ 6 tháng tuổi 45 g (4 thìa bột đầy) 135 ml nước 180 g bột ăn dặm
Trẻ từ 8 tháng tuổi 50 g (4 – 5 thìa bột) 150 ml nước 200 g bột ăn dặm

Từ bảng công thức pha bột này, mẹ hãy lưu lại và áp dụng hàng ngày cho bé nhé. Tiếp theo chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về cách pha bột ăn dặm HiPP vị gạo sữa.

2. Cách pha bột ăn dặm

Cách pha bột ăn dặm HiPP khá đơn giản và mẹ nào cũng có thể chiến biến được. Bột ăn dặm HiPP đặc biệt phù hợp với các mẹ không có nhiều thời gian cho các bữa ăn dặm của bé.

Đầu tiên mẹ cần đong đủ lượng nước tiêu chuẩn cần pha bột cho bé vào bát ăn dặm (nước đun sôi để nguội ở 50 độ C). Cho số lượng thìa bột ăn dặm cần pha cho bé theo bảng công thức trên rồi khuấy đều cho bột được hòa tan hoàn toàn. Để bột chín và nở sánh mịn, mẹ nên để bột đó trong khoảng 1 phút.

Kiểm tra nhiệt độ của bột ăn dặm trước khi cho bé ăn để đảm bảo bé sẽ không bị bỏng nhiệt.

3. Giá bán bột ăn dặm HiPP vị gạo sữa là bao nhiêu?

Và cuối cùng, blog xin gửi tới các mẹ giá của hộp bột ăn dặm HiPP vị gạo sữa này. Hiện bột ăn dặm HiPP vị gạo sữa có loại hộp 250gr với giá bán trên thị trường là 129.000VNĐ/hộp. Có thể thấy nếu đem so sánh với các loại bột khác thì có thể thấy giá của bột HiPP là tương đối cao. Tuy nhiên, nếu xét đến chất lượng sản phẩm thì chắc chắn các mẹ sẽ không hề quan tâm với mức giá sản phẩm đó nữa.

Hiện thị trường Việt Nam có khá nhiều các loại thực phẩm, sản phẩm nhái, chất lượng kém. Đặc biệt nguy hiểm khi số lượng sản phẩm kém chất lượng, hàng giả lại tập trung rất nhiều ở độ tuổi trẻ nhỏ. Bột ăn dặm HiPP cũng có loại bột giả. Do đó, trước khi đưa ra  quyết định mua bột ăn dặm cho bé, mẹ nên tìm hiểu về nguồn gốc xuất xử sản phẩm cũng như tìm hiểu các địa chỉ mua bột uy tín.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tối ưu nhất đối với trẻ mà không một loại thực phẩm dinh dưỡng nào có thể sánh bằng. Do đó, mẹ nên cho bé bú mẹ đầy đủ trong suốt 6 tháng, 12 tháng đầu đời. Sẽ là thiệt thòi nếu như bé không được bú mẹ. Hãy nhớ điều đó mẹ nhé.

Bột ăn dặm HiPP vị gạo sữa cho bé từ 4 tháng tuổi có gì đặc biệt?

Ngoài bột ăn dặm HiPP cho bé 4 tháng tuổi, mẹ có thể tham khảo thêm các loại bột ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi mẹ nên tham khảo nhé.

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Julia Phạm

 • Julia Phạm Image

  Xin quý đọc giả lưu ý

  – Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
  – Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật và không chia sẻ công khai. Các ô đánh dấu * là bắt buộc