Chuẩn bị phòng cho bé sinh năm 2017 Đinh Dậu

Share this Post:
Chuẩn bị mang thai

Để đón thiên thần bé bỏng chào đời, bố mẹ có nhiều điều cần phải suy nghĩ lên kế hoạch trước, trong đó có việc chuẩn bị phòng hay một khu vực dành riêng cho bé. Bạn muốn tạo một nơi để con cảm thấy thoải mái, nghỉ ngơi và kích thích sự phát triển mạnh mẽ? Dưới đây là những lời khuyên để tạo phong thủy tốt cho phòng của bé sinh năm 2017.

Chuẩn bị phòng cho bé sinh năm 2017 Đinh Dậu

Với bé sinh năm 2017, căn phòng nên chú ý điều gì?

1/ Chọn vị trí tốt cho phòng ngủ của bé

Phòng ngủ của bé nên thoáng mát, sạch sẽ. Không nên ở nơi có quá nhiều tiếng ồn như gần phòng khách, có đặt tivi hoặc gần với đường phố, hàng xóm ồn ào. Nếu có thể, bạn nên đặt phòng bé ở vị trí cung Tử tức (phía Tây của ngôi nhà). Để xác định vị trí cung Tử tức, bạn cần biết cửa chính của nhà là 1 trong 3 khu vực Quý nhân, Quan lộc và Học vấn như sơ đồ dưới đây.

Chuẩn bị phòng cho bé sinh năm 2017 Đinh Dậu

2/ Vị trí đặt nôi cho bé

Bạn nên đặt nôi của bé sao cho vị trí đầu nằm dựa vào tường. Không nên đặt cũi dựa vào cửa sổ hoặc nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào, chân bé không hướng ra cửa, không gần các thiết bị điện. Vì như vậy bé sẽ không thể ngủ ngon hay cảm thấy thoải mái. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt nôi của bé gần bức tường chung với phòng tắm, nhà vệ sinh, kho, phòng chứa dụng cụ vệ sinh.

Bạn có thể đặt nôi quay đầu về 1 trong 4 hướng tốt dựa vào quái số. Cách tính quái số của bé sinh năm 2017 là 1 +7 = 8.

– Với bé trai, lấy 9 trừ đi số vừa tìm được 9 – 8 = 1, quái số là 1.

– Với bé gái, lấy 6 cộng với số vừa tìm được là 6 + 8 = 14, 1 + 4 = 5, quái số là 5.

Quái số Hướng hợp nhất Thành công Sức khỏe Quan hệ với mọi người Trưởng thành cá nhân
1 (Bé trai) Bắc Đông Nam Đông Nam Bắc
5 (Bé gái) Đông Bắc Tây Nam Tây Bắc Tây Đông Bắc


Chuẩn bị phòng cho bé sinh năm 2017 Đinh Dậu

Kế hoạch sinh con năm 2017: Những chuẩn bị về tài chính
Ngoài tâm lý và sức khỏe, vấn đề tài chính cũng là mối bận tâm lớn của các mẹ có dự định sinh con năm 2017. Bạn sẽ cần chi bao nhiêu tiền trong suốt 9 tháng mang thai và năm đầu tiên của bé cưng? Tham khảo ngay những số liệu dưới đây và bắt đầu tiết kiệm ngay hôm nay, bạn nhé!

3/ Lựa chọn màu sắc của phòng

Giấc ngủ của trẻ sơ sinh rất quan trọng, bởi trẻ ngủ ngon và sâu sẽ phát triển khỏe mạnh. Màu sắc của phòng bé cũng góp phần vào việc giúp bé ngủ ngon. Bé sinh năm Đinh Dậu (2017) mạng Hỏa, hợp với màu xanh lá, nâu, đỏ, cam, tím, hồng. Không hợp với màu xanh dương, đen, trắng.

Chuẩn bị phòng cho bé sinh năm 2017 Đinh Dậu

Nếu sinh con gái, mẹ có thể chọn màu hồng là màu chủ đạo cho phòng của con

4/ Tạo chuyển động nhẹ nhàng trong phòng

Năng lượng trong phòng bé trì trệ sẽ không có lợi cho sự phát triển. Để phòng bé có năng lượng tốt, bạn nên tạo những chuyển động nhẹ nhàng trong phòng như mở nhạc êm dịu hoặc đặt một cây quạt nhỏ bật ở chế độ thấp nhất để không khí trong phòng luôn di chuyển.

Bạn không nên đặt bé nằm dưới quạt trần vì điều này phá vỡ năng lượng của cơ thể trẻ. Mở cửa sổ phòng thường xuyên giúp thông gió tốt, đẩy khí không tốt ra khỏi phòng. Bạn có thể đốt tinh dầu với mùi hương nhẹ nhàng của hoa cúc, hoa hồng, vani hoặc hoa oải hương nhằm giúp bé ngủ ngon.

5/ Quan sát các vật nhọn trong phòng

Bạn quan sát cẩn thận xem các góc nhọn từ tủ hoặc bàn có hướng vào đầu hoặc cơ thể của bé không. Các góc nhọn này như những mũi tên độc tạo ra năng lượng xấu làm bé không thể ngủ ngon. Nếu có các góc nhọn hướng vào bé, bạn nên di chuyển tủ, bàn đi chỗ khác hoặc dùng vải che các góc nhọn đó.

Chuẩn bị phòng cho bé sinh năm 2017 Đinh Dậu

Đặt tên cho con và các rắc rối thường gặp
Chuyện đặt tên cho con sẽ trở nên khó khăn khi có bất đồng ý kiến giữa hai vợ chồng hoặc phức tạp hơn là với ông bà nội ngoại. Các bà mẹ tương lai đã dự trù được những tình huống có thể xảy ra khi chọn tên cho bé và cách phản ứng phù hợp hay chưa?

6/ Chọn đồ dùng cho bé: Chú ý họa tiết

Trang trí phòng với các họa tiết của thiên nhiên sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của bé. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý với các họa tiết động vật có bản chất hung dữ (sư tử, hổ, gấu và các loài bò sát), ngay cả khi các động vật này được vẽ với hình dạng dễ thương.

Không nên chọn họa tiết như mũi tên, chữ thập, kim cương hoặc tam giác. Có thể trang trí phòng với hình những chú cá nhưng cảnh của nước (cá bơi trong nước) không quá nổi trội. Nếu không, bé có thể bị những bệnh liên quan đến đường hô hấp, phổi, mũi và thận.

7/ Cân bằng ánh sáng

Trong ngày, ánh sáng trong phòng bé không nên quá sáng hoặc quá tối. Phòng bé nên có rèm để bạn có thể giảm hoặc tăng độ sáng khi cần thiết. Nếu phòng quá sáng, bé sẽ không ngủ sâu được. Nếu quá tối, phòng sẽ có nhiều khí âm, bé không thể phát triển khỏe mạnh hoặc có vấn đề về hô hấp. Vào ban ngày, bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên vì nguồn ánh sáng này tràn đầy năng lượng của sự sống.

Đặt hình ảnh của bố mẹ, ông bà hay bố mẹ đỡ đầu trong phòng bé để bé luôn có người giám hộ. Với những vật dụng trong phòng bé như nôi, tủ, đồ chơi…, bạn nên sử dụng vật liệu tự nhiên làm bằng gỗ hơn là bằng nhựa.

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by Martin Nguyen
Martin Nguyen Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Related Posts: