[Chuẩn] cách pha bột ăn dặm HiPP cho bé từ 4 tháng tuổi

shape

15 Th04

Cha Mẹ Tốt Th04 15, 2020

[Chuẩn] cách pha bột ăn dặm HiPP cho bé từ 4 tháng tuổi

HiPP là một thương hiệu nổi tiếng của Đức, sản phẩm bột ăn dặm HiPP được nhiều mẹ lựa chọn và tin dùng cho con yêu từ 4 tháng tuổi. Mặc dù tìm hiểu khá kỹ về sản phẩm, tuy nhiên cũng có không ít mẹ bỏ qua thông tin liên quan tới cách pha bột ăn dặm HiPP đúng cách để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho bé. Để giúp các mẹ củng cố lại kiến thức nuôi con. Blogmeyeucon xin được chia sẻ tới các mẹ cách pha bột ăn dặm HiPP cho bé từ 4 tháng tuổi “chuẩn chỉ” nhất.

[Chuẩn] cách pha bột ăn dặm HiPP cho bé từ 4 tháng tuổi

Đối với các mẹ sử dụng bột ăn dặm HiPP đã trải qua quá trình tìm hiểu chắc chắn sẽ biết tới những đặc điểm nổi bật của bột ăn dặm HiPP. Tuy nhiên với các mẹ sử dụng HiPP cho bé do được người thân giới thiệu thì cũng cần hiểu về bột ăn dặm HiPP tốt thế nào để hành trình ăn dặm của bé có hiệu quả nhất.

[Chuẩn] cách pha bột ăn dặm HiPP cho bé từ 4 tháng tuổi

Với thành phần chứa tới 46% là bột sữa giúp bé dễ dàng làm quen với quá trình ăn dặm, làm quen với những thực phẩm khác ngoài sữa mẹ. Bột ăn dặm HiPP giàu dinh dưỡng, bổ sung cho bé một lượng chất xơ hỗ trợ cho quá trình hấp thu chất dinh dưỡng. Hương vị thơm ngon, đảm bảo độ sánh, mịn cho các bé chỉ mới tập ăn dặm, đảm bảo hệ tiêu hóa được bảo vệ và phát triển ổn định nhất.

Với các vị bột ăn dặm HiPP khác nhau phù hợp với các bé từ 4, 5, 6, 7…tháng tuổi ăn dặm. Đảm bảo thực đơn ăn dặm của bé luôn được đa dạng khi có tới 16 vị.

Lượng bột cần cung cấp cho bé là bao nhiêu?

Trước khi tìm hiểu cách pha bột ăn dặm HiPP, các mẹ cần lắm được đặc điểm về lượng bột ăn dặm cần thiết cho bé theo độ tuổi và thể chất. Tùy thuộc vào độ tuổi và thể chất của bé mà mẹ bổ sung lượng bột ăn dặm cần thiết, đảm bảo bé yêu phát triển tốt nhất cả về trí não và thể chất. Dưới đây là bảng tổng hợp mẹ nên tham khảo.

Độ tuổi Lượng bột cần thiết cho bé Lượng nước (ml) Lượng bột sau khi pha cho bé (g)
4M+ 40g ( 3 – 4 thìa) 120 160
6M+ 45g (khoảng 4 thìa đầy) 135 180
8M+ 50g ( 4 – 5 thìa) 150 200

– 4M+: Là chỉ các bé từ 4 tháng tuổi trở lên

Mẹ nên dùng thìa múc bột cho bé là loại thìa có đường kính là 4,5 cm, không sâu lòng để đảm bảo đúng lượng bột ăn dặm cho bé theo tiêu chuẩn của bảng.

Việc pha bột ăn dặm đúng tỉ lệ đảm bảo cung cấp cho bé đầy đủ nguồn dinh dưỡng, bột không bị đặc quá (ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bé) đồng thời cũng không quá loãng (không đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng của bé yêu).

Hướng dẫn cách pha bột ăn dặm HiPP đúng cách

Việc pha bột ăn dặm HiPP đúng cách cho bé đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho bé yêu, tránh lãng phí bột cho mẹ, mẹ cần lưu ý kỹ những thông tin dưới đây nhé.

– Bước 1: Đun sôi nước trong 5 phút và để nước nguội tới nhiệt độ pha bột (40 – 50 độ C), đó là nhiệt độ pha bột tiêu chuẩn.

– Bước 2: Có số lượng nước cần pha bột theo bảng nhu cầu dinh dưỡng phía trên vào bát ăn dặm.

Bước 3: Đong đủ số thìa bột ăn dặm cho bé vào bát rồi khuấy đều để hòa tan hoàn toàn bột ăn dặm.

– Bước 4: Để trong khoảng 1 phút để bột ăn dặm HiPP nở đều và đảm bảo đọ sánh mịn. Kiểm tra nhiệt độ của bột ăn dặm trước khi cho bé ăn để đảm bảo bé không bị bỏng nhiệt.

Đó là những thông tin về cách pha bột ăn dặm đúng cách cho bé yêu. Ngoài những thông tin này, cũng có không ít các câu hỏi liên quan tới việc có được pha bột ăn dặm với sữa công thức hay sữa mẹ không? Những thông tin này sẽ được chia sẻ trong phần dưới đây.

[Chuẩn] cách pha bột ăn dặm HiPP cho bé từ 4 tháng tuổi

Có nên pha bột ăn dặm với sữa công thức không?

Với câu hỏi này, mẹ cần tìm hiểu những nội dung sau:

– Về lý thuyết thì bột ăn dặm và sữa công thức hoàn toàn có thể kết hợp với nhau để tạo thành một món ăn dặm giàu dinh dưỡng với bé yêu. Với thành phần dinh dưỡng lành tính, an toàn. Bởi vậy mà khi các mẹ kết hợp 2 loại này với nhau sẽ không gây hại cho bé như hiện tượng ngộ độc, dị ứng. Do đó, mẹ có thể yên tâm nhé.

– Ngoài ra, về mặt dinh dưỡng. Việc kết hợp 2 loại này sẽ bổ sung cho bé các nguồn dưỡng chất bị khuyết thiếu giữa chúng. Cả 2 đều rất giàu vitamin và khoáng chất. Trong khi bột ăn dặm bổ sung tinh bột, chất xơ thì sữa công thức bổ sung DHA, ARA…

– Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng đối với các bé còi cọc, suy dinh dưỡng và không nên cho bé ăn trong suốt một thời gian dài (có thể khiến bé chán ăn, biếng ăn). Chỉ nên sử dụng phương pháp ăn dặm này trong vài tuần.

[Chuẩn] cách pha bột ăn dặm HiPP cho bé từ 4 tháng tuổi

Bột ăn dặm HiPP cho bé 4 tháng tuổi

( Mua ONLINE nhận ưu đãi )Đặt mua

Cách pha bột ăn dặm HiPP với sữa công thức và những điều cần lưu ý

 • Sau khi pha bột ăn dặm HiPP theo đúng công thức và cách pha ở trên, đợi bột nguội thì mẹ có thể cho thêm sữa bột công thức vào ở dạng bột để sữa không bị mất chất.
 • Mẹ nên cho bé uống thêm nước trong quá trình ăn dặm để hạn chế tình trạng táo bón.
 • Với bé mới tập ăn dặm, để bảo vệ thận của bé, không nên nêm gia vị cho các món ăn dặm của bé.
 • Lựa chọn các loại sữa công thức lành tính để hệ tiêu hóa của bé được bảo vệ tối ưu nhất. Hãy luôn ghi nhớ việc chọn đúng loại sữa theo độ tuổi của bé.
 • Cho bé ăn dặm trước 7 giờ tối để hệ tiêu hóa không bị quá tải. Đồng thời bé sẽ hấp thu và tiêu hóa dễ dàng hơn.

Có nên pha bột ăn dặm HiPP với sữa mẹ không?

Trong trường hợp bé không chịu bú mẹ mà sữa mẹ thừa nhiều. Ngoài việc vắt và bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh. Mẹ cũng có thể tận dụng nguồn sữa này cho bé ăn dặm hay kết hợp với bột ăn dặm đúng cách để có một món ăn dặm dinh dưỡng cho bé.

Hướng dẫn cách pha bột ăn dặm HiPP với sữa mẹ

 • Dùng thìa đút sữa cho bé cứ sau mỗi cữ bú
 • Mẹ muốn pha bột ăn dặm với sữa mẹ. Mẹ cần lưu ý là không nên đun sôi sữa mà chỉ được làm ấm sữa bằng cách lắc bình sữa trong nước sôi chừng 40 độ C. Sử dụng sữa để pha bột ăn dặm.
 • Nếu mẹ sử dụng các loại bột ăn dặm có sẵn cho bé như HiPP hay bột ăn dặm Heinz thì mẹ có thể pha bột trực tiếp với sữa mẹ theo tỷ lệ quy chuẩn. Còn với những loại bột ăn dặm do mẹ tự chế biến thì cần đảm bảo nhiệt độ của bột ăn dặm bằng với nhiệt độ pha bột (40 độ C) và trộn vào bột.

Cách này mẹ có thể sử dụng cho bé tuy nhiên các chuyên gia không khuyến khích mẹ sử dụng phương pháp này. Đây chỉ là giải pháp hỗ trợ tạm thời trong trường hợp không thể phản kháng. Nên cho bé dùng riêng sữa mẹ và bột ăn dặm là tốt nhất cho bé yêu.

Những lưu ý khác khi pha bột ăn dặm HiPP

 • Không làm nóng bột ăn dạm HiPP bằng lò vi sóng bởi nó sẽ làm bột bị vón cục.
 • Cần bảo quản bột ăn dặm tại nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh nơi có nhiệt độ cao, tránh các vật tỏa nhiệt, tỏa mùi, không nên để bột ăn dặm trong tủ lạnh.
 • Nắp chặt nắp hộp bột sau mỗi lần sử dụng
 • Mỗi hộp bột ăn dặm chỉ nên sử dụng trong khoảng 4 tuần kể từ ngày mở.

Đó là toàn bộ những chia sẻ về bột ăn dặm HiPP, các cách pha bột ăn dặm HiPP cho bé từ 4 tháng tuổi cùng một số lưu ý khi cho bé sử dụng bột ăn dặm HiPP. Mong rằng những thông tin chia sẻ sẽ là có ích đối với các mẹ. Hãy share về Facebook hoặc viết vào đâu để ghi nhớ kẻo quên mẹ nhé.

[Chuẩn] cách pha bột ăn dặm HiPP cho bé từ 4 tháng tuổi

Đồ tập ăn dặm cho bé

( Mua ONLINE nhận ưu đãi )Mua Online

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Cha Mẹ Tốt

 • Cha Mẹ Tốt Image

  Xin quý đọc giả lưu ý

  – Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
  – Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật và không chia sẻ công khai. Các ô đánh dấu * là bắt buộc