Gửi ông bố tương lai: 10 cách giúp mẹ sớm có em bé (Phần 2)

Share this Post:
Chuẩn bị mang thai

Tìm hiểu tiền sử bệnh tật trong gia đình
Đây là cách khá tốt để biết về tình trạng sức khỏe gia đình trước đây, về các chứng bệnh mà bố mẹ, anh chị em hoặc người thân khác đã mắc phải để có được cơ sở cho những phỏng đoán chính xác về bệnh tật. Điều quan trọng nhất cần biết là có ai trong gia đình có dấu hiệu rối loạn di truyền hoặc nhiễm sắc thể, chẳng hạn như mắc phải hội chứng Down, thiếu máu hồng cầu hình liềm, xơ nang, bệnh Tay-Sachs, hoặc các rối loạn liên quan đến máu.

Bạn cũng nên tìm hiểu nếu có người thân mắc bệnh chậm phát triển về tâm thần hay các cơ quan khác hoặc bị khuyết tật bẩm sinh về giải phẫu học như khuyết tật ở tim hoặc dị tật ống thần kinh. Bố của đứa trẻ cần cung cấp những thông tin này cho bác sĩ ngay lần chẩn đoán hoặc khám thai đầu tiên.

Nói không với tiệc tùng
Tinh trùng của đàn ông cũng như trứng ở phụ nữ sẽ bị ảnh hưởng bởi thuốc lá, rượu và các loại thuốc kích thích. Nghiên cứu cho thấy 3 tác nhận trên có thể làm giảm số lượng tinh trùng và làm chậm khả năng di chuyển của chúng. Điều này có nghĩa là bạn nên ngừng sử dụng hoàn toàn các loại thuốc kích thích, cắt giảm rượu và bỏ thuốc lá trước khi bạn dự định có con.

Khói thuốc không chỉ gây nguy hiểm cho phụ nữ mà còn cho trẻ em – cả khi mang thai và sau khi sinh. Bên cạnh đó, lượng tinh trùng giảm không phải là lý do duy nhất bạn nên cắt giảm rượu: Nghiên cứu cho thấy rằng nếu người bố uống tương đương 2 ly rượu một ngày trong suốt 1 tháng trước khi thụ thai thì sinh con có cân nặng trung bình ít hơn 184g so với các em bé khác. Cân nặng khi sinh thấp là một tình trạng bệnh nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và hành vi của con bạn trong phần đời sau này.

Gửi ông bố tương lai: 10 cách giúp mẹ sớm có em bé (Phần 2)

Đi xe đạp cường độ cao có thể ảnh hưởng đến giai đoạn chuẩn bị có con của bạn

Kiểm tra nơi làm việc để phát hiện các mối nguy hiểm
Những nguy hiểm tiềm ẩn có thể ở bất cứ đâu tại nơi bạn làm việc. Tiếp xúc thường xuyên với thuốc trừ sâu và các hóa chất khác như các dung môi hữu cơ, những chất thường được tìm thấy trong các cửa hàng giặt ủi, có thể cản trở tinh trùng tham gia quá trình thụ thai. Chúng cũng có thể làm thay đổi thành phần của tinh trùng, dẫn đến dị tật bẩm sinh và sinh non.

Bởi vì tinh trùng mất ba tháng để phát triển và trưởng thành hoàn toàn, bạn cần hạn chế tiếp xúc với các hóa chất ít nhất là ba tháng trước khi bạn và vợ bắt đầu cố gắng để thụ thai.

Đạp xe đạp
Người đi xe đạp bình thường không cần phải lo lắng về việc ngồi nhiều giờ trên yên xe đạp cứng có thể dẫn đến giảm lượng tinh dịch, giảm số lượng tinh trùng và khả năng di chuyển của chúng. Tuy nhiên, nếu bạn dành hơn hai giờ một ngày và sáu ngày một tuần để đạp xe thì nên lưu ý: Tất cả động tác cưỡi đều có thể làm tổn thương bìu và tinh hoàn, có khả năng dẫn đến các vấn đề sinh sản.

Hơn nữa, mặc quần short bó sát khi đi xe đạp trong 1 giờ/ngày có thể giết chết tinh trùng tương tự như ngâm mình trong bồn tắm nước nóng. Khu vực bìu cũng có thể nhận được sức nóng và mồ hôi khi nó ở giữa hai chân và yên xe đạp, điều này có thể dẫn đến số lượng tinh trùng của người đi xe đạp thấp hơn mong đợi. Tinh hoàn của nam giới ở bên ngoài cơ thể vì một lý do – cần một môi trường mát hơn để hoạt động.

Nếu bạn dự định đi xe đạp, hãy giới hạn thời gian ngồi trên xe, mặc quần rộng rãi và chọn chỗ ngồi mềm nhất có thể. (Còn tiếp)

MarryBaby

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by Julia Phạm
Julia Phạm Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Related Posts: