Những bí quyết hữu hiệu giúp bạn mau có thai

Share this Post:
Chuẩn bị mang thai

Hãy nói “Không” khi cần thiết

Nếu bạn vẫn còn hút thuốc hoặc quanh quẩn ở những nơi nhiều khói thuốc, uống rượu bia hơi nhiều, có lối sống ít vận động và thường xuyên ngược đãi bản thân bằng những thực đơn nghèo nàn dinh dưỡng, điều này sẽ ảnh hưởng đến không chỉ sức khỏe mà cả khả năng sinh sản của bạn và kéo dài thời gian chuẩn bị mang thai đến mức khó có thể tưởng tượng.

Và nếu nửa kia của bạn cũng có những thói quen tương tự bên cạnh một thể chất không khỏe mạnh, những tinh binh tí hon của anh ấy sẽ phải rất chật vật trong cuộc đua về đích. Những phụ nữ đang chuẩn bị mang thai cần tránh tất cả những yếu tố gây kích thích quá mức, đặc biệt là thuốc lá và các loại thuốc kích thích. Những chất này làm giảm tỉ lệ thụ tinh và chắc chắn sẽ gây hại đến em bé nếu bạn đang mang thai. Caffeine cũng nằm trong danh sách những chất cần tránh, vì thế, hãy thay tách mocha đầu ngày bằng một món gì đó êm dịu hơn nhé.

Những bí quyết hữu hiệu giúp bạn mau có thai

Trong quá trình chuẩn bị mang thai, bạn có thể tận dụng rất nhiều bí quyết đơn giản dành cho bản thân và nửa còn lại

Nếu bạn đã chuẩn bị mang thai hàng tháng trời mà vẫn chưa thấy tin vui, có thể bạn sẽ cần phải xem lại lại tủ thuốc nhà mình. Một số loại thuốc kê đơn, từ kháng sinh đến thuốc chữa bệnh cao huyết áp hay hội chứng ruột kích ứng, có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ xem liệu loại thuốc kê đơn mà nửa kia của bạn đang dùng có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của anh ấy không nhé.

Áp dụng bí quyết nhanh thụ thai

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề sinh sản mà bạn đang gặp phải. Trong khi đó, bạn cũng có thể thử áp dụng những bí quyết sau để thu ngắn thời gian chuẩn bị mang thai của mình:

-Tận dụng trọng lực: Tư thế yêu mà bạn và anh ấy đang áp dụng có lẽ không đem lại kết quả nhanh như bạn mong muốn. Bạn muốn những tinh binh tí hon có được cơ hội tốt nhất để tiếp cận với trứng? Hãy chọn đúng góc độ của cơ thể và để trọng lực làm phần việc còn lại. Bật mí: hãy thử tư thế truyền thống.

-Chăm chút cho thực đơn: Cả bạn và anh ấy đều cần chú ý hơn đến thực đơn hàng ngày. Cần tránh những loại thực phẩm có nhiều muối, chất béo và đường. Thay vào đó, hãy ăn thật nhiều rau quả tươi và thịt nạc – nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe sinh sản.

-Tập thể dục: Nghiên cứu của trường Đại học Yale danh tiếng cho thấy béo phì là nguyên nhân làm giảm khả năng sinh sản ở cả nam và nữ. Vì thế, nếu cảm thấy mình hơi thừa cân, bạn và anh ấy có thể lên kế hoạch tập thể dục đều đặn trong thời gian chuẩn bị mang thai và duy trì thói quen này trong thai kỳ cũng như sau khi sinh.
Những bí quyết hữu hiệu giúp bạn mau có thai

Tăng khả năng thụ thai nhờ tập yoga đúng
Theo nghiên cứu của Đại học Harvard, những phụ nữ đang mong có con nếu thường xuyên tập yoga sẽ có cơ hội làm mẹ cao gấp 3 lần so với những người không tập. Vừa tăng cường sức khỏe, vừa tăng khả năng thụ thai, thử ngay thôi bạn ơi

-Chú ý thời gian: Khi nắm rõ chu kỳ rụng trứng cùa mình, bạn sẽ có thể lên lịch cho “cuộc yêu” vào thời điểm dễ thụ thai nhất. Vào mỗi tháng, bạn sẽ để ý thấy thân nhiệt lên cao hơn một chút trong một hoặc hai ngày, dịch âm đạo trong, dai và mềm mượt hơn – tất cả những dấu hiệu này cho thấy trứng của bạn đã sẵn sàng cho chặng hành trình mới.

-Đo thân nhiệt: Các chuyên gia khuyên bạn nên tập thói quen đo thân nhiệt để có thể xác định chính xác bất cứ sự thay đổi nào của cơ thể. Bạn có thể theo dõi nhiệt độ cơ thể bằng cách bắt đầu mỗi buổi sáng bằng việc đo thân nhiệt. Bạn cũng có thể ghi chú lại trong một quyển sổ để theo dõi sự thay đổi của dịch tiết âm đạo.
Những bí quyết hữu hiệu giúp bạn mau có thai

Tính ngày rụng trứng bằng cách đo thân nhiệt cơ bản
Khi quá trình rụng trứng diễn ra, cơ thể sẽ có những dấu hiệu nhất định. Và sự thay đổi thân nhiệt là một trong những dấu hiệu đó. Thời điểm rụng rứng đánh dấu cho khoảng “thời gian vàng” giúp bạn dễ dàng thực hiện mong ước làm mẹ của mình.

Tổng hợp bởi:Mẹ & Bé

Posted by Julia Phạm
Julia Phạm Image
Xin lưu ý:
– Trang web này và thông tin được đăng tải không thể thay thế cho nhà tư vấn chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn.
– Cha mẹ tốt dotcom sử dụng nội dung được chứng nhận bởi Health On the Net Foundation (HON) và tuân thủ tiêu chuẩn HONcode về thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Related Posts: